Hài lòng khi mua

7 cách tăng tuổi thọ cho iPhone của bạn

09:20 AM 02/05/2017

Góc kỹ thuật

Hiện nay giá trị của một chiếc smartphone là không hề rẻ, đặc biệt là dòng máy cao cấp như iPhone. Chính vì vậy chúng ta cần phải giữ gìn, bảo vệ chiếc smartphone của chúng ta thật cẩn thận để có thể sử dụng được càng lâu càng tốt. HappyMobile xin giới bật mí với bạn 7 cách tăng tuổi thọ cho iPhone của bạn.

7-cach-tang-tuoi-tho-cho-iphone

Tăng tuổi thọ cho iPhone dễ dàng

Tắt nguồn iPhone thường xuyên

Mọi người thường nghĩ rằng việc tắt máy thường xuyên sẽ gây hại cho máy, có một số người sử dụng máy suốt thời gian dài 1-2 tháng mà không hề tắt hay khởi động lại thiết bị. Nhưng  thật ra suy nghĩ này hoàn toàn là sai lầm.

Bất cứ ai làm việc suốt thời gian dài cũng cần phải nghỉ ngơi, chiếc iPhone của bạn cũng vậy. Việc tắt nguồn giúp cho iPhone tự điều chỉnh lại các thông số đồng thời đóng các ứng dụng chạy ngầm, giải phóng dung lượng bộ nhớ đệm. Nhờ đó iPhone của bạn sẽ được giảm tải sau một thời gian sử dụng, máy chạy mượt hơn, tránh được các tình trạng giật, lag.

7-cach-tang-tuoi-tho-cho-iphone

Tắt nguồn iPhone thường xuyên

Mời bạn xem thêm sản phẩm iPhone 6 Lock giá rẻ tại HappyMobile

Chỉ sử dụng Wifi và Bluetooth khi cần thiết

Việc bật các kết nối Wifi và Bluetooth khi không cần thiết khiến thiết bị luôn phải tìm sóng, nhận sóng. Việc này không hề có lợi đối với chiếc iPhone của bạn, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến pin khi bạn luôn sạc pin liên tục.

Vì vậy, bạn nên bật ngay chiếc iPhone của mình lên và kiểm tra xem có bật kết nối nào không, nếu có thì hãy tắt đi nhé.

7-cach-tang-tuoi-tho-cho-iphone

Chỉ bật Bluetooth và Wifi khi cần thiết

Không để chiếc iPhone của bạn quá nóng

Bất cứ thiết bị điện tử nào cũng cần có khoảng nhiệt độ lý tưởng để hoạt động, đối với iPhone hoạt động tốt nhất khi dưới 35 độ C. Nếu vượt quá giới hạn này, iPhone của bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến pin do pin là bộ phận tỏa nhiệt nhiều nhất, đồng thời cũng như gián tiếp ảnh hưởng đến các phần cứng khác trong máy.

Vì vậy, bạn cần để chiếc iPhone của bạn ở những nơi tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Và đặc biệt là không được phép vừa cắm sạc vừa sử dụng iPhone.

7-cach-tang-tuoi-tho-cho-iphone

Không nên để iPhone của bạn có nhiệt độ quá cao

Không cắm sạc iPhone qua đêm

Hiện tại công nghệ pin mới đã cho phép các thiết bị tự ngắt nguồn điện khi dung lượng pin đã đầy. Tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng thì tính năng này đôi khi lại mang lại hiệu quả không như ta mong đợi.

Vì vậy các chuyên gia công nghệ đã khuyến cáo rằng chúng ta không được phép sạc smartphone qua đêm. Tốt nhất là nên ngắt ngay nguồn điện khi máy đã sạc đầy, việc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc iPhone của bạn.

7-cach-tang-tuoi-tho-cho-iphone

Không nên cắm sạc qua đêm

Dùng đúng sạc, cáp zin của Apple hoặc các bộ sạc đạt tiêu chuẩn chất lượng của Apple

Với việc sử dụng bộ cáp sạc fake, kém chất lượng sẽ không đảm bảo nguồn vào và nguồn ra không ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến pin iPhone của bạn. Về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến phần cứng bên trong máy, hoặc nguy hiểm hơn là có thể gây ra cháy nổ.

7-cach-tang-tuoi-tho-cho-iphone

Sử dụng sạc, cáp chính hãng

Vệ sinh iPhone thường xuyên

Vệ sinh ở đây không có nghĩa là bạn cần phải bung máy ra và vệ sinh các linh kiện phần cứng bên trong. Việc này đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần vệ sinh các vị trí như lỗ loa, lỗ sạc, … Các vị trí này thường là nơi bám rất nhiều bụi, ngoài ra đây cũng là nơi thoát nhiệt. Ngoài ra việc vệ sinh sạch sẽ máy sẽ giúp bạn tránh được các bệnh truyền nhiễm.

Mời bạn xem thêm thủ thuật khác: Có thể bạn chưa biết cách restore iPhone 6, 6S

7-cach-tang-tuoi-tho-cho-iphone

Vệ sinh thiết bị của bạn thường xuyên

Giới hạn ứng dụng có thể sử dụng định vị

Khi tải một ứng dụng nào đó từ App Store về và tiến hành cài đặt, hầu hết các ứng dụng thường yêu cầu được cấp quyền sử dụng vị trí. Tuy nhiên một số ứng dụng trò chơi hoặc camera liệu có cần thiết được cấp quyền này?

7-cach-tang-tuoi-tho-cho-iphone

Tắt định vị những ứng dụng không cần thiết

Bạn nên lưu ý rằng việc cấp quyền tùy tiện có thể gây ảnh hưởng đến tính bảo mật, quyền riêng tư (đặc biệt là những bạn đã jailbreak máy, cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc). Chính vì vậy bạn hãy giới hạn lại các ứng dụng truy cập vị trí bằng cách vào:

Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị

Tại đây bạn tiến hành tìm những ứng dụng không cần thiết dùng định vị và chọn Không

Bạn có thể thấy rằng 7 cách trên tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, chỉ với vài thao tác bạn đã có thể kéo dài tuổi thọ cho chiếc iPhone của bạn. Hy vọng sau khi thực hiện các cách trên chiếc iPhone sẽ hoạt động mượt mà, trơn tru như mới. Chúc bạn thành công.

(2 Đánh giá)

bình luận