Hài lòng khi mua

5 tính năng độc trên iPhone

09:39 AM 27/12/2016

Góc kỹ thuật

iPhone một dòng điện thoại của thương hiệu Apple mà không ai không biết tới. iPhone rất nổi tiếng với khả năng bảo mật cao của mình, nhưng lại kém Androi về khả năng tùy biến. Thế nhưng không phải vì thế mà iPhone không có những tính năng độc đáo của riêng mình.

  1. Đặt hẹn giờ nhanh với 3D Touch

Công nghệ 3D Touch lần đầu tiên được đưa lên iPhone 6s cũ. Đậy là một tính năng cảm ứng mới cho phép điện thoại có thêm 2 loại phản ứng khác nhau khi chạm hoặc nhấn giữ, tùy vào lực tác dụng trên màn hình.

5 tính năng đọc đáo trên iPhone

Chức năng 3D touch trên iOS 10

Với tính năng của 3D Touch trên iOS 10, người dùng có thể thay đổi cường độ ánh sáng của đèn flash, chụp ảnh nhanh và hẹn giờ nhanh.

Tính năng hẹn giờ cũng tương tự như báo thức, trong những trường hợp bạn cần gấp nó hoàn toàn có thể thay thế cho báo thức.

  1. Đóng nhanh ứng dụng trong safari

Ở những bản iOS trước bạn đều phải tắt tay từng tab trên safari và điều này thật phiền phức khi bạn đã lỡ quá nhiều tab và cần tắt gấp. Nhưng bản iOS 10 việc này hoàn toàn có thể xử lý nhanh chóng.

5 tính năng đọc đáo trên iPhone

Đóng nhiều tab trên Safari

Trong khi đang duyệt nội dung một trang web hoặc duyệt trang Favorites, bấm giữ nút “Tabs” ở góc dưới cùng bên phải màn hình ứng dụng. Và bạn sẽ có tùy chọn xóa một lượt tất cả các tab.

  1. Tải ảnh HD lên Facebook

Người dùng Facebook đều muốn chia sẻ ảnh mà họ chụp với bạn bè. Thế nhưng với chế độ mặc định của Facebook, khi tải ảnh hoặc video lên đều sẽ bị giảm dung lượng khiến ảnh bị xấu đi. Nhưng đối với iPhone bạn hoàn toàn có thể tải lên Facebook các video và ảnh HD.

5 tính năng đọc đáo trên iPhone

Vào cài đặt Facebook

Để thiết lập, bạn chỉ cần truy cập vào Facebook -> Cài Đặt -> Cài đặt tài khoản -> Video và ảnh để bật tính năng tải hình ảnh, video ở chế độ HD.

5 tính năng đọc đáo trên iPhone

Tải hình ảnh, video HD lên Facebook

  1. Tải ứng dụng thông qua dữ liệu di động

Trong một vài trường hợp, chúng ta sẽ cần phải ứng dụng, nhưng lại không có mạng wifi vậy chỉ có cách đó là dùng 3G. Tuy nhiên, iPhone sẽ không cho phép bạn sử dụng 3G để tải ứng dụng trừ khi bạn thay đổi cài đặt mặc định như sau: Bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store > thay đổi cài đặt mặc định, bật Sử dụng Dữ liệu Di động lên.

5 tính năng đọc đáo trên iPhone

Tải app bằng 3G

  1. Nhắn tin bằng giọng nói

Đây chắc chắn là một tính năng rất thú vị đối với những bạn chuyên nhắn tin trên điện thoại. Nếu bạn cảm thấy lười bấm tay để nhắn tin, thì chỉ cần đọc iPhone sẽ viết ra cho bạn. Với khả năng hỗ trợ tiếng việt, iPhone sẽ nhận ra được giọng nói của bạn và gõ ra chữ, số chính xác.

5 tính năng đọc đáo trên iPhone

Nhắn tin bằng giọng nói

Bài viết đã giới thiệu 5 tính năng độc trên iPhone. Những tính năng trên tuy không phải mới, một số bạn có thể cũng đã biết rồi, nhưng đều là những tính năng đặc biệt giúp người dùng có thể trải nghiệm iPhone một cách tuyệt vời nhất. 

 Xem thêm: 4 cách tiết kiệm 3G trên điện thoại iPhone

(0 Đánh giá)

bình luận