Hài lòng khi mua

5 tính năng ẩn trên Android có thể bạn chưa biết

10:15 AM 04/05/2017

Góc kỹ thuật

Android là một hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay với thị phần trung bình hơn 50% trên toàn thế giới. Có thể kể đến nhiều thương hiệu di động lớn sử dụng hệ điều hành này như Samsung, Sony, LG, HTC, Oppo, Xiaomi,…

Không như iOS, Android cho phép người dùng tùy biến khá nhiều tính năng trong máy. Và chắc chắn một điều là không ai có thể khám phá hết được tất cả các tính năng trong Android. Vì thế bạn không nên bỏ qua bài viết này, HappyMobile sẽ giới thiệu 5 tính năng ẩn cực hay ho trên Android mà bạn chưa hề biết đến.

5-tinh-nang-an-tren-android

5 tính năng ẩn trên Android có thể bạn chưa biết

Tìm kiếm bằng giọng nói khi màn hình khóa

Đây là một tính năng khá hay giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng mà không cần phải thao tác nhiều kể kả khi màn hình đang khóa. Tuy nhiên tính năng này chỉ được tích hợp ở một số dòng điện thoại nhất định.

5-tinh-nang-an-tren-android

Tìm kiếm bằng giọng nói khi màn hình khóa

Để kiểm tra chiếc smartphone của bạn có được tích hợp tính năng này hay không, bạn làm như sau:

Vài Cài đặt Google > Tìm kiếm > Giọng nói > Phát hiện OK Google. Nếu có dòng Luôn kích hoạt thì chiếc smartphone của bạn có tích hợp tính năng tìm kiếm nội dung từ màn hình khóa.

Có thể bạn muốn xem thêm sản phẩm iPhone 7 Lock với giá tốt nhất HCM

5-tinh-nang-an-tren-android

Kích hoạt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

Xóa dữ liệu điện thoại khi bị trộm

Nếu không may chiếc smartphone của bạn bị kẻ xấu đánh cắp mà trong đó lại chứa nhiều dữ liệu quan trọng, những thông tin cá nhân mà bạn không muốn bị lộ ra ngoài thì phải làm sao? Hãy bình tĩnh, bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu trong máy từ xa bằng cách sau:

5-tinh-nang-an-tren-android-

Xóa dữ liệu khi máy bị trộm

Bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau: https://www.google.com/android/devicemanager?u=0

Tại đây, bạn hãy đăng nhập tài khoản Google mà bạn đang dùng trên điện thoại của mình để vào trang trang quản lý điện thoại của Google. Sau khi đăng nhập xong, trang web sẽ hiển thị bản đồ và vị trí chiếc điện smartphone của bạn. Bạn có 3 sự lựa chọn: Đổ chuông, Khóa, Xóa. Trường hợp bạn muốn xóa hết dữ liệu hãy chọn Xóa.

Lưu ý: Tính năng này chỉ hoạt động khi smartphone của bạn đang kết nối Internetbật định vị GPS

Kích hoạt giao diện ban đêm

Đây là tính năng cực kì hữu ích cho những ai thường có thói quen lướt web, đọc truyện, Facebook bằng điện thoại trước khi ngủ hoặc những nơi có ánh sáng yếu. Tính năng này giúp bảo vệ mắt của bạn trước ánh sáng xanh (gây ảnh hưởng đến mắt, nhịp sinh học,…).

5-tinh-nang-an-tren-android

Kích hoạt giao diện ban đêm

Để kiểm tra và kích hoạt tính năng này, bạn làm như sau:

Vào Cài đặt > Khả năng truy cập (Hiển thị với một số dòng điện thoại) > Tìm kiếm có tính năng “Đảo màu” hay không. Nếu có hãy bật nó lên để chuyển về giao diện ban đêm.

Truy cập tab Google Chrome từ thiết bị khác

Nếu bạn đang xem một bộ phim hay bằng trình duyệt Google Chrome trên máy tính và muốn tiếp tục xem trên smartphone thì có thể sử dụng tính năng “Đồng bộ tab” như sau:

5-tinh-nang-an-tren-android

Truy cập tab Google Chrome từ thiết bị khác

Tiến hành đăng nhập tài khoản Google trên trình duyệt Google Chrome và trên thiết bị của bạn. Sau đó trên smartphone bạn truy cập vào trình duyệt Google Chrome > chọn More (biểu tượng 3 chấm) > Các tab gần đây > Chọn tab cần mở.

Để lại thông tin liên lạc khi nguy cấp

Có một vấn đề đang khiến người dùng băn khoăn đó chính là có nên đặt mật khẩu cho điện thoại không. Việc đặt mật khẩu giúp tránh khỏi sự xâm phạm dữ liệu cá nhân từ người khác. Tuy nhiên trong trường hợp nguy cấp, bạn không may bị tai nạn thì làm sao người khác có thể liên lạc với người thân của bạn?

Mời bạn xem thêm thủ thuật khác: 3 cách kiểm tra mức độ chai pin của iPhone nhanh chóng

5-tinh-nang-an-tren-android

Hiển thị thông tin ra màn hình khóa

Nếu vậy bạn đừng lo lắng, hệ điều hành Android cho phép bạn hiển thị thông tin liên lạc ra màn hình khóa. Bạn có thể làm theo cách sau:

Truy cập vào Cài đặt > Bảo mật > Thông tin chủ sở hữu > Kích chọn vào Hiển thị thông tin chủ sở hữu trên màn hình khóa > Tiến hành nhập vào thông tin cần thiết.  

Trên đây HappyMobile đã giới thiệu 5 tính năng ẩn trên Android có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy bình luận ở bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

(2 Đánh giá)

bình luận