Hài lòng khi mua

5 cách tăng thời lượng sử dụng pin dành riêng cho iFan

10:27 AM 29/05/2017

Góc kỹ thuật

Chắc hẳn các iFan đều biết dung lượng pin các sản phẩm của Apple đều không phải là điểm nổi trội của sản phẩm này. Nhu cầu sử dụng thiết bị nhiều khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin và cần sạc nhiều lần. Vậy hôm nay mình sẽ mách nhỏ các bạn 5 cách tăng thời lượng sử dụng pin cho iPhone, hãy cùng chú ý dõi theo.

cach-tang-thoi-luong-su-dung-pin-1.1-1.jpg

Việc để quá nhiều ứng dụng và tính năng tự động cập nhật mà bạn không cần dung đến nhưng vẫn sẽ khiến chiếc điện thoại iPhone của bạn tiêu tốn dung lượng. Vì thế, nguyên lý đơn giản nhất để kéo dài thời lượng sử dụng pin cho iPhone là tắt những gì không cần thiết đi nhé.

1. Tắt tự động cập nhật

Việc bật chế độ tự động cập nhật sẽ giúp iPhone 6S cũ luôn tự kiểm tra và cập nhật các phiên bản mới, bạn sẽ luôn sử dụng những tính năng mới từ các ứng dụng.

Tuy nhiên vì phải chạy ngầm và sử dụng dữ liệu mạng để kiểm tra nên tính năng này vô tính tiêu tốn kha khá dung lượng pin và rút ngắn thời gian sử dụng của bạn lại.

Nếu bạn có thể tự kiểm tra và cập nhật các phiển bản mới thì hãy tắt tính năng bày đi bằng cách vào Cài đặt >> iTunes & App Store >> tiếp đó gạt tắt những ứng dụng ở mục tự động tải về.

cach-tang-thoi-luong-su-dung-pin-5.jpg

2. Tắt chạy phần mềm trên iPhone giúp tăng thời lượng sử dụng pin

Cập nhật dữ liệu nền là việc giúp bạn nhận được đầy đủ các thông báo từ ứng dụng khi thiết bị được kết nối dữ liệu mạng. Vì thế điều này cũng là nguyên nhân tác động khá nhiều tới thời lượng sử dụng pin trên iPhone.

cach-tang-thoi-luong-su-dung-pin-1.jpg

Để tắt tính năng này, rất đơn giản bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong nền, lựa chọn những ứng dụng muốn tắt hoặc tắt toàn bộ.

 

3. Tắt dữ liệu di động, wifi, Bluetooth, AirDrop khi không sử dụng

Dù khi bạn không sử dụng đến những tính năng trên, nhưng việc để chế độ hoạt động cho chúng sẽ khiến một lượng không nhỏ dung lượng pin bị hao tổn. Bạn vào trung tâm kiểm soát, chạm vào biểu tượng Bluetooth, wifi để tắt đi. 

Đối với dữ liệu di động bạn vào Cài đặt> Dữ liệu đi động, rồi gạt tắt. Với AirDrop bạn chạm vào chọn không nhận.

cach-tang-thoi-luong-su-dung-pin-2.jpg

4. Sạc pin điện thoại đúng cách để tăng thời gian tuổi thọ sử dụng pin

Sạc pin đúng cách là việc sạc đúng đủ thời lượng sạc pin. Bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng, sạc chưa đủ đẽ rút ra sử dụng hay sạc để quá 100% ( để qua đêm ngủ).

>>> Tin tức công nghệ cập nhật HOT nhất

Bạn nên biết pin trên smarphone đều sẽ có vòng đời tuổi thọ, mỗi viên pin đều có số lượng lần sạc nhất định. Vì thế việc sạc không đúng cách sẽ nhanh chóng làm giảm hiệu năng của pin, khiến thời gian sử dụng pin ngày bị rút ngắn lại.

cach-tang-thoi-luong-su-dung-pin-4.jpg

5. Ưu tiên sử dụng những ứng dụng từ Apstore

Các chuyên gia có lời khuyên nên sử dụng ứng dụng từ Apple, bởi chúng đã được tối ưu để giúp iPhone hay những thiết bị iOS chạy mượt mà và tiết kiệm năng lượng.

Khi dung lượng pin trên iPhone không còn nhiều, giữa hai ứng dụng có chức năng tương đương nhau thì bạn nên sử dụng ứng dụng của Apple.

cach-tang-thoi-luong-su-dung-pin-3.jpg

>>> Tin mới: Xiaomi Mi Max 2 ra mắt với màn hình khủng 6.44 inch và pin trâu 5.300mAh

(1 Đánh giá)

bình luận