Hài lòng khi mua

05 Cách tăng bộ nhớ trong cho android nhanh nhất

10:27 AM 03/01/2018

Góc kỹ thuật

Đôi lúc, bạn không thể chụp ảnh, quay phim hay cập nhật mới ứng dụng vì đơn giản bộ nhớ trong bị đầy. Điều này làm bạn rất khó chịu vì hành động bị gián đoạn. Vì vậy, HappyMobile sẽ bật mí cho các bạn 5 cách tăng bộ nhớ trong cho Android để khắc phục tình trạng này.

1. Loại bỏ các ứng dụng ít dùng hoặc không sử dụng

cach-tang-bo-nho-trong-cho-android-4

Đây là giải pháp tối ưu nhất để làm tăng bộ nhớ cho điện thoại Android của bạn. Bạn có thể cài một trong số các ứng dụng sau: App Tracker, QualityTime, App Usage,… để biết được chính xác ứng dụng nào nên xoá dựa trên dữ liệu được đưa ra.

>>>Xem thêm: Galaxy Note 5 cũ xách tay

2. Xoá ảnh, nhạc và video không liên quan

cach-tang-bo-nho-trong-cho-android-2

Những tập tin ảnh, nhạc, video cũng là nguyên nhân khiến bộ nhớ trong bị đầy. Bạn hãy vào quản lí tập tin để xem những tập tin nào không cần thiết. Xoá bỏ nó sẽ giúp bạn giải phóng khá nhiều dung lượng cho máy.

3. Xoá dữ liệu cache trong ứng dụng

cach-tang-bo-nho-trong-cho-android-0

Trong lúc sử dụng những ứng dụng, dữ liệu như tìm kiếm, đăng nhập, tải tài nguyên game,… sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm ( cache). Chúng sẽ chiếm khá nhiều  dung lượng trên máy của bạn. Những dữ liệu này đơn giản chỉ là tập tin rác, không mấy quan trọng. Bạn nên xoá nó đi ngay khi có thể.

Để xoá toàn bộ cache của tất cả các ứng dụng, bạn hãy vào: Cài đặt >> Bộ nhớ trong >> Dữ liệu Cache, sau đó tiến hành xoá. Sử dụng ứng dụng CCleaner cũng là cách tăng bộ nhớ trong cho Android rất hiệu quả.

4. Xoá file ở thư mục Download

cach-tang-bo-nho-trong-cho-android-1

Tương tự máy tính để bàn hay laptop, điện thoại Android cũng có thư mục Download ( Tải xuống). Nơi lưu trữ các tập tin mà người dùng tải về trên website, ứng dụng,… Chúng ta nên xoá  những file mà người dùng đã tải từ lâu và không còn hữu dụng nữa để giải phóng bộ nhớ trong.

Để làm được việc này, bạn hãy mở thư mục Download ở Trình quản lí file. Sau đó, chọn và xoá những tập tin có dung lượng lớn nhưng không  sử dụng nữa.

5. Xoá lưu trữ ngoại tuyến trên Google Maps

cach-tang-bo-nho-trong-cho-android-3

Hiện nay, Google Maps cho phép bạn sử dụng điều hướng ngay cả khi đang ngoại tuyến. Những thông tin điều hướng này sẽ được lưu trữ ngay trên thiết bị. Để giảm bớt dung lượng sử dụng cho bộ nhớ, bạn vào Google Maps, tìm để mục Khu vực ngoại tuyến ( Offline Areas) , tiến hành xoá những địa điểm mà bạn không muốn lưu trữ.

>>>Có thể bạn muốn xem: 05 Game giải đố Android hấp dẫn nhất

HappyMobile hi vọng những cách tăng bộ nhớ trong cho Android trên đây sẽ giúp bạn giải phóng được những dung lượng không cần thiết trên điện thoại.

(1 Đánh giá)

bình luận