Hài lòng khi mua

5 cách làm cần thiết để bảo mật điện thoại của mình

10:29 AM 31/05/2017

Góc kỹ thuật

Việc bảo mật điện thoại của bạn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Những chiếc điện thoại Smarphone rất hữu ích cho người dùng trong công việc cũng như cuộc sống nhưng nếu bạn không biết cách bảo mật điện thoại đúng cách rất có thể sẽ bị kẻ gian lợi dụng để từ đó đánh cắp nhiều thông tin quan trọng của bạn.

cach-bao-mat-dien-thoai-7-Recovered.jpg

Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng 5 cách làm cần thiết để bảo mật điện thoại của mình, cùng chú ý dõi theo nhé

1. Khóa thẻ SIM

Việc bảo mật thông tin danh bạ của bạn là cần thiết, hiện nay mọi người thường chỉ dùng các tính năng bảo mật tổng thế đó là khóa màn hình như : Passcode, touch id, biểu hình hay hiện đại hơn là mống mắt... tuy nhiên nếu kẻ gian rút trực tiếp thẻ sim của bạn để xem danh bạ thì sao?

Bạn nên kích hoạt tính năng khóa thẻ sim để bảo mật tối đa danh bạ tránh người lạ có thể xem được bằng cách: Cài đặt > Cài đặt bổ sung ( Hoặc màn hình khóa và bảo mật) > Riêng tư (Cài đặt bảo mật khác) > Cài đặt khóa sim

Ở đây bạn sẽ nhập mã pin bảo vệ danh bạ của mình, ấn chọn OK hoặc lưu là xong. Lưu ý trên mối thiết bị từ nhà sản xuất khác nhau, tên gọi để đi đến mục khóa thẻ sim sẽ khác nhau. 

cach-bao-mat-dien-thoai-1.jpg

2. Hạn chế truy cập mạng wifi công cộng 

Khi dừng chân những lúc rảnh rỗi người dùng hay có thói quen bắt wifi công cộng không đặt passwword. Nhưng không nhiều biết rằng những tội phạm công nghệ cao hoàn toàn có thể tấn công và đột nhập vào chiếc điện thoại của bạn qua việc kết nối với các wifi này.

Bạn nên tải về ứng dụng Opera VPN nếu muốn ẩn giấu thông tin cá nhân và mã hóa lưu lượng của mình. 

cach-bao-mat-dien-thoai-3.jpg

Wifi công cộng- hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hại

>>> Tham khảo giá bán điện thoại iPhone 6S Lock Nhật tại HappyMobile

3. Không nên bật Bluetooth khi không dùng đến

Thông qua kết nối Bluetooth kẻ gian hoàn toàn có thể xâm nhập vào điện thoại và lấy toàn bộ thông tin có trên chiếc điện thoại của bạn.

Vì thế, khi không cần sử dụng bluetooth nữa bạn hãy ngắt kết nối luôn để tránh những rủi do.

cach-bao-mat-dien-thoai-4.jpg

Ngoài ra bạn hãy truy cập vào đường dẫn Cài đặt >> Bluetooth và tắt tính năng hiển thị với các thiết thị khác.

>>> Xem những mẹo hay dành cho cho smartphone

4. Sử dụng chế độ xóa từ xa

Đây là chế độ có thể giúp bạn bảo mật được điện thoại của mình từ xa khi điện thoại của bạn bị để quên, rơi, mất điện thoại hay bị ai đó cố tình đánh cắp. 

Với thiết bị sử dụng Android bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://myaccount.google.com đăng nhập tài khoản Google và kéo xuống cuối trang, ấn chọn vào tên chiếc điện thoại của bạn bị mất. 

cach-bao-mat-dien-thoai-5.jpg

Tính năng này cho phép bạn định vị chiếc smartphone của mình đang ở đâu, thậm chí là cho phép thiết bị phát ra âm thanh cảnh báo dù ai đó đã cố tình tắt tiếng. Điều quan trọng hơn là bạn hãy truy cập vào mục khóa điện thoại của bạn lại, đặt passcode và để lại ghi chú nến muốn người cầm điện thoại của bạn liên hệ với mình.

cach-bao-mat-dien-thoai6.jpg

5. Giống như cách bảo mật Sim, chúng ta cần bảo mật thẻ nhớ

Bảo mật thẻ nhớ tránh việc kẻ gian rút thẻ nhớ của bạn và lấy cắp thông tin.

Bạn tiến hàng cài đặt ứng dụng như Gallery Vault (đối với Android), bạn đặt passcode hoặc hình vẽ cho thiết bị của bạn. Tất cả các thông tin từ thư viện như ảnh sẽ được mã hóa và ẩn đi.

cach-bao-mat-dien-thoai-2.jpg

>>> Xem thêm: 5 cách tăng thời lượng sử dụng pin dành riêng cho iFan

 

(1 Đánh giá)

bình luận