Hài lòng khi mua

4 sai lầm nghiêm trọng khi tiết kiệm pin trên iPhone

09:00 AM 13/03/2017

Góc kỹ thuật

iPhone xứng danh là một dòng smartphone hoàn hảo nhất hiện nay, đặc biệt là iPhone 7 Lock. Cả về thiết kế lẫn cấu hình, iPhone không có một điểm gì có thể chê cả.  Tuy nhiên, trên iPhone vẫn còn một hạn chế nhỏ, đó chính là về dung lượng pin. Đây là một vấn đề chung của những nhà sản xuất smartphone lớn như Samsung, HTC, Sony, … chứ không phải riêng của Apple. Vì dung lượng pin khá thấp nên người dùng thường nghĩ đến cách tiết kiệm pin cho iPhone của mình để sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên không phải ai hiểu rõ về vấn đề này, HappyMobile xin trình bày 4 sai lầm nghiêm trọng khi tiết kiệm pin trên iPhone.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

4-sai-lam-nghiem-trong-khi-tiet-kiem-pin-tren-iphone-5.jpg

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Phần lớn người dùng đều nghĩ rằng, nếu sau khi mở ứng dụng mà không tắt nó đi, thì ứng dụng đó vẫn đang được chạy, được xử lý và dẫn đến hao pin nên cần phải tắt ứng dụng đi. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Apple cho biết, việc này k giúp tiết kiệm pin mà còn gây hao pin. Lý do là bởi vì trên iOS có khả năng tự động đóng ứng dụng khi không sử dụng, do đó trong trường hợp bạn phải mở đi mở lại ứng dụng thường xuyên thì máy sẽ phải tốn năng lượng để mở ứng dụng và sẽ hao pin hơn bình thường.

Sử dụng 3G thay wifi

4-sai-lam-nghiem-trong-khi-tiet-kiem-pin-tren-iphone-1.jpg

Sử dụng 3G thay vì Wifi

Một số người nghĩ rằng nên dùng 3G, đừng nên dùng Wifi vì Wifi sẽ bật tự động, gây tốn pin. Tuy nhiên điều này chưa đúng, bạn chỉ nên sử dụng 3G khi cần thiết vì khi sử dụng 3G bạn sẽ phải tốn chi phí, ngoài ra để bắt sóng 3G chip xử lý phải hoạt động với cường độ cao hơn, gây nóng máy và hao pin nhiều hơn.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ

4-sai-lam-nghiem-trong-khi-tiet-kiem-pin-tren-iphone-3.jpg

Sử dụng ứng dụng thứ 3 để tiết kiệm pin

Có một số người dùng lên AppStore và tải về các ứng dụng giúp tiết kiệm pin cho máy. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nếu để ý kĩ thì ứng dụng này không hề tiết kiệm pin mà còn gây hao pin hơn vì phải tốn năng lượng để chạy ứng dụng này và xử lý các quảng cáo trong ứng dụng. Do đó bạn hãy xem lại trên máy mình có cài ứng dụng nào tương tự không, nếu cảm thấy không hiệu quả thì hãy gỡ nó ngay đi nhé.

Không cập nhật iOS

4-sai-lam-nghiem-trong-khi-tiet-kiem-pin-tren-iphone-4.jpg

Không cập nhật iOS phiên bản mới nhất

Nếu bạn đang có suy nghĩ không cập nhật iOS để tiết kiệm pin hơn thì suy nghĩ này hoàn toàn là sai lầm. Vì cập nhật iOS sẽ giúp bạn vá những lỗi còn tồn tại ở phiên bản trước, giúp máy chạy mượt hơn, việc xử lý nhẹ nhàng hơn nên tiết kiệm được pin, đồng thời chiếc iPhone của bạn sẽ được cập nhật thêm nhiều tính năng mới, giúp quản lý thiết bị tốt hơn.

Trên đây là 4 sai lầm nghiêm trọng khi tiết kiệm pin trên iPhone mà đến 95% người dùng iPhone mắc phải. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình bạn nhé!

Xem thêm các thủ thuật khác: 10 lý do khiến người dùng Android chuyển sang iPhone

(1 Đánh giá)

bình luận