Hài lòng khi mua

4 cách tiết kiệm 3G trên điện thoại iPhone

10:16 AM 26/12/2016

Góc kỹ thuật

Hiện nay, chúng ta đang ngày càng sử dụng smartphone nhiều hơn, cũng vì những tiện ích mà nó mang lại. Đã qua lâu rồi cái thời điện thoại là một thiết bị chỉ được dùng để nghe gọi. Ngày nay điện thoại còn được dùng để nghe nhạc, xem phim, lướt web, chơi game và còn nhiều tiện ích khác nữa.

Và để có thể sử dụng được đa số những tiện ích đó thì internet là không thể thiếu. Chúng ta đa số đều sử dụng  wifi để truy cập internet do giá thành rẻ và tốc độ cao. Nhưng không phải vì thế mà 3g lại bị bỏ quên. Đôi lúc chúng ta sẽ phải vào những khu vực mất sóng hay không có sóng wifi thì 3G là biện pháp truy cập internet tối ưu nhất.

Mỗi tháng chúng ta lại phải bỏ ra một số tiền lớn để duy trì và sử dụng 3g, đây là vấn đề gây đau đầu nhất. Vậy phải làm thế nào để tiết kiệm tối đa được dung lượng 3G trên iPhone. Sau đây là 4 cách tiết kiệm 3G trên điện thoại iPhone của mình.

1. Tắt bớt tính năng Background app refesh

Đối với một số app như email, thời tiết, các ứng dụng chat, mạng xã hội,v.v Đôi lúc chúng sẽ tự động cập nhật thông tin và làm mới thông tin khi chạy nền. Bạn cũng nên tắt bớt để tiết kiệm 3G.

4 cách tiết kiệm 3G cho iPhone

Tắt tự làm mới ứng dụng chạy nền

Cách điều chỉnh: Settings -> General -> Background App Refresh -> tắt hết hoặt tắt từng ứng dụng.

2. Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

App Store có chức năng đó là tự động cập nhật ứng dụng, chúng ta sẽ không cần phải kiểm tra thường xuyên bằng tay nữa, nhưng đây cũng là một thủ phạm gây tốn nhiều dữ liệu điện thoại.

4 cách tiết kiệm 3G cho iPhone

Tắt tính năng tự động câp nhật

Để tắt bớt tính năng này, bạn làm như sau: Setting->App and iTunes Store -> tắt Use Cellular Data.

3. Tắt định vị

Nhiều ứng dụng trên iPhone 6 lock sẽ  đòi quyền định vị, điện thoại sẽ cần đến 3G để định vị vị trí chính xác nhất. Và dĩ nhiên như vậy sẽ tốn 3G của người dùng. Tuy nhiên cũng có một số phần mềm thì hoàn toàn không cần đến 3G, bạn nên tắt để có thể tiết kiệm pin và đỡ tốn 3g không cần thiết.

Cách chỉnh: Settings -> Privacy -> Location Services -> tắt hết hoặc tắt từng ứng dụng mà bạn thấy không cần thiết.

4. Tắt chế độ tự phát video trên youtube

4 cách tiết kiệm 3G cho iPhone

Tắt Facebook tự chạy video

Lướt Facebook đã gần như trở thành thói quen mỗi khi chúng ta rãnh rỗi, thế nhưng đôi khi có một số video khi lướt qua sẽ tự động chạy, làm tốn 3G không cần thiết.

Bạn có thể tắt chức năng tự chạy này như sau: Facebook -> More -> Settings -> Account Settings -> Videos and Photos -> Autoplay -> chọn Never Autoplay Videos

 Happy Mobile chúc bạn thành công và tiết kiệm được chi phí 3G của mình!

 Đọc thêm thủ thuật khác: Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iOS.

 

(0 Đánh giá)

bình luận