Hài lòng khi mua

04 Cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn

10:29 AM 04/01/2018

Góc kỹ thuật

Người dùng thường phàn nàn về tốc độ xử lí của thiết bị Android. Chúng sẽ trở nên chậm chạp hơn sau một thời gian sử dụng. Vậy bạn có biết cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn chưa? Nếu chưa, hãy xem bài viết mà HappyMobile chia sẻ dưới đây để tối ưu tốc độ cho chiếc điện thoại của bạn.

1. Buộc dừng ứng dụng

cach-lam-dien-thoai-android-chay-nhanh-hon-1

Thông thường, hệ điều hành Android luôn có những ứng dụng mặc định mà nhà sản xuất cài đặt vào. Những ứng dụng này thường xuyên chạy ngầm trên hệ thống khiến cho điện thoại trở nên chậm hơn.

Vì vậy, để cải thiện tốc độ cho smartphone, bạn cần phải tạm ngưng hoạt động của những ứng dụng này, bởi bạn không được phép xoá. Cách làm rất đơn giản, các bạn vào: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn dừng > Buộc dừng.

>>>Thông tin cần biết: iPhone trả bảo hành có tốt không? Có nên mua iPhone trả bảo hành?

2. Tắt hiệu ứng chuyển động

cach-lam-dien-thoai-android-chay-nhanh-hon-2

Hiệu ứng chuyển cảnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho smartphone bị chậm chạp. Mặc dù những hiệu ứng này tạo nên sự sống động khi sử dụng điện thoại, nhưng chúng cũng chiếm khá nhiều dung lượng sử dụng.

Nếu như bạn không quan tâm về điều này, tốt hơn hết bạn nên tắt chúng đi: Cài đặt > Tuỳ chọn nhà phát triển > Tỷ lệ hình động của cửa sổ, Tỷ lệ hình động chuyển đổi > Chọn Tắt.

3. Xoá bộ nhớ cache

cach-lam-dien-thoai-android-chay-nhanh-hon-3

Đây cũng là cách làm điện thoại Androi chạy nhanh hơn. Khi bạn sử dụng ứng dụng, những thông tin dữ liệu như đăng nhập, đăng kí, lướt web, tải tài nguyên khi chơi game,… sẽ được lưu vào bộ nhớ đêm (cache). Những dữ liệu này làm cho bộ nhớ trong bị đầy cũng như làm giảm tốc độ của thiết bị Android.

Vì vậy, với những ứng dụng mà bạn không cần lưu dữ liệu, bạn có thể xoá cache của ứng dụng đó: Cài đặt > Chọn ứng dụng cần xoá cache > Xoá dữ liệu.

4. Kiểm tra cập nhật hệ thống

cach-lam-dien-thoai-android-chay-nhanh-hon-4

Hệ thống thường thông báo khi có cập nhật mới cho điện thoại của bạn. Những bản cập nhật này thường khắc phục và và hoàn thiện hơn so với phiên bản trước, cải thiện tốc độ cho điện thoại 1 cách đáng kể.

Nếu như có thông báo cập nhật, bạn nên tiến hành ngay khi có thể. Nếu không có thì bạn nên tự kiểm tra cập nhật bằng thủ công: Cài đặt > giới thiệu về điện thoại > Cập nhật hệ thống.

Trên đây là 4 cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn bạn nên làm khi nhận thấy thiết bị di động của bạn đang dần trở nên chậm hơn. HappyMobile xin chúc các bạn thành công và cải thiện được tốc độ điện thoại.

>>>Có thể bạn muốn xem S7 Edge cũ giá rẻ và nhiều ưu đãi

(1 Đánh giá)

bình luận