Hài lòng khi mua

4 cách để giải phóng dung lượng bộ nhớ sau khi cập nhật iOS 11

05:07 AM 23/09/2017

Góc kỹ thuật

Nếu bạn sở hữu 1 thiết bị với dung lượng bộ nhớ trong hạn chế như 16GB hoặc 32GB thì mỗi lần cập nhật iOS mới là một lần lo lắng, bởi dung lượng bộ nhớ hạn hẹp, không biết nên xóa cái gì để có thêm không gian lưu trữ. Dưới đây là 1 số cách giúp bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ khá hữu hiệu.

1. Update iOS 11 là có thêm 1GB lưu trữ

Có thể bạn không để ý, nhưng tùy vào một số thiết bị mà sau khi nâng cấp iOS 11 máy sẽ có thêm tới 1GB không gian lưu trữ. Vấn đề này đã được xác nhận từ bản iOS 11 beta.

2. Lưu ảnh và video ở định dạng HEIF

Chuẩn định dạng hình ảnh mới được áp dụng trên iOS 11 giúp bạn có thể tiết kiệm được tới 50% dung lượng trong trường hợp bạn lưu quá nhiều ảnh và video. Để bật tính năng này (nếu chưa bật) bạn hãy vào Settings > Camera > Formats và chọn mục High Efficiency.

3. Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết

Việc xóa bớt các ứng dụng không cần thiết hoặc ít dùng cũng giúp giải phóng bộ nhớ đáng kể, đặc biệt trên iOS 11 xuất hiện 1 tính năng mới đó là xóa ứng dụng không mất dữ liệu. Tính năng này có tên tiếng Việt là “Gỡ bỏ ứng dụng”, Offload Road sẽ xoá ứng dụng nhưng vẫn giữ lại phần Documents & Data, giúp bạn không bị mất đi những dữ liệu đang lưu, đặc biệt là khi bạn đang chơi dở dang một game nào đó.

4. Dọn dẹp kho tin nhắn

Có thể bạn không biết nhưng sau một thời gian dài sử dụng iMessage dữ liệu cuả nó lưu trên máy cũng khá lớn. Rất may iOS 11 đã bắt đầu hỗ trợ người dùng dọn dẹp xóa đi phần dữ liệu này. Bạn hãy vào Settings > General > iPhone Storage > Messages. Có 3 kiểu xóa cho bạn lựa chọn:

  • Auto Delete Old Conversations: bật tuỳ chọn này lên để xoá các đoạn hội thoại đã quá lâu (một năm trở lên).
  • Review Large Attachments: Lọc ra các tin nhắn có lưu lượng file đính kèm lớn.
  • Review Large Conversations: Lọc tra các tin nhắn có lưu lượng lưu trữ lớn.

Như vậy sau khi làm theo những cách trên, thiết bị của bạn đã giải phóng được khá nhiều không gian lưu trữ rồi đấy. Chúc các bạn thành công!!!!

(3 Đánh giá)

bình luận