Hài lòng khi mua

06 ứng dụng văn phòng cho Android bạn nên dùng

07:20 AM 27/12/2017

Ứng dụng hay

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, điện thoại di động không chỉ dùng để nghe gọi mà còn phục vụ cho công việc như chỉnh sửa văn bản, đọc các tài liệu word, excel, v.v… Dưới đây là 06 ứng dụng văn phòng cho Android tốt nhất hiện nay.

06-ung-dung-van-phong-cho-android-ban-nen-dung

Google Docs, Sheets và Slides

Khi nhắc đến ứng dụng văn phòng cho Android, không thể nhắc đến các sản phẩm của Google – cha đẻ của Android với bộ ứng dụng:

 • Google Docs: chỉnh sửa, soạn thảo văn bản
 • Google Sheets: xử lý bảng tính
 • Google Slide: soạn bài thuyết trình
 • PDF Viewer: xem, in, chỉnh sửa các tài liệu PDF

Điểm nổi bật của bộ ứng dụng văn phòng này chính là tính năng tự động sao lưu dữ liệu. Khi bạn vừa nhập liệu xong, ứng dụng sẽ tự động save lại, tránh bị mất dữ liệu trong quá trình làm việc.

Ngoài ra giao diện phần mềm rất trực quan, thân thiện với người dùng, nó được tối ưu hóa để sử dụng tốt trên mọi kích cỡ màn hình thiết bị di động.

Một tính năng khác khá hay đó chính là chia sẻ. Bạn có thể dễ dàng mời người khác tham gia xem, chỉnh sửa các tài liệu này.

Microsoft Word, Excel và PowerPoint

Nhắc đến ứng dụng văn phòng chắc chắn không thể bỏ qua bộ ứng dụng của Microsoft. Microsoft Word, Excel và PowerPoint là những cái tên đã quá quen thuộc với chúng ta và dường như trên mỗi chiếc máy tính đều không thể thiếu bộ ứng dụng này.

Trong bộ ứng dụng office cho Android này có 2 ứng dụng mới có thể bạn chưa biết:

 • Office Lens: thu thập các ghi chú, thông tin từ bảng trắng, menu, các dấu hoặc bất kỳ thứ gì với nhiều văn bản và chuyển vào OneNote
 • OneNote: ứng dụng ghi chú trực tuyến như một sổ ghi chép trên điện thoại

Điểm nổi bật của nó chính là giao diện dễ sử dụng mang đến sự trải nghiệm tốt nhất và đầy đủ các tính năng như phiên bản trên máy tính. Một tính năng không thể thiếu đó chính là sau lưu và  đồng bộ các tập tin lên đám mây, giúp đồng bộ hóa giữa các thiết bị khác nhau.

Nếu như với phiên bản trên máy tính, người dùng phải trả phí để sử dụng bộ ứng dụng này thì trên Android nó được phát hành hoàn toàn miễn phí.

Mời bạn xem thêm sản phẩm Note 5 xách tay đang có khuyến mãi tốt

WPS Mobile

WPS Mobile là một phần mềm office cho Android cho phép đọc, chỉnh sửa tất cả các loại file đang có trên Internet như: tập tài liệu, bảng tính, file thuyết trình, v.v… Điểm nổi bật của ứng dụng này chính là dung lượng rất nhỏ (~25MB) và không yêu cầu cấu hình cao, phù hợp cho những dòng máy đã cũ.

OfficeSuite + PDF

OfficeSuite có tính năng tương tự các ứng dụng văn phòng cho Android trên, tuy nhiên nó còn có nhiều tính năng khá hay ho cho bạn khám phá:

 • Tạo các tài liệu phức tạp và tùy chỉnh tiêu đề
 • Mở file với File Commander hoặc phần mềm khác
 • Chế độ ban đêm cho Word
 • Chỉnh sửa và hình ảnh hóa các bảng tính
 • Chỉnh sửa khoảng cách dòng, thêm màu sắc
 • Chế độ ban đêm khi xem tài liệu

Nhược điểm của ứng dụng này chính là phải trả phí với giá khá cao, tuy nhiên với những gì nó mang lại thì hoàn toàn xứng đáng.

Polaris Office

Đây cũng là một bộ ứng dụng văn phòng rất được hiện nay. Với bộ ứng dụng này bạn có thể chỉnh sửa, ghi chú các tập tin một cách nhanh chóng. Ngoài ra nó còn được tích hợp tính năng sao lưu lên các đám mây như OneDrive, Dropbox, Box, WebDAV,…

Tải Polaris Office | Hỗ trợ Android 4.0 trở lên | Dung lượng 48 MB.

Xem thêm: Cách khôi phục danh bạ Android nhanh nhất

Smart Office 2

Nếu 5 ứng dụng trên không làm bạn hài lòng thì bạn có thể tìm đến Smart Office 2. Nó không chỉ là phần mềm đọc file word cho Android mà còn cho phép mở và chỉnh sửa hàng loạt các định dạng tập tin cũng như dễ dàng xuất ra định dạng PDF và tùy chọn lưu trữ lên các dịch vụ đám mây.

Tính năng nổi bật của nó chính là Reflow, giúp bạn dễ dàng xem văn bản trên các thiết bị có màn hình nhỏ.

Tải Smart Office 2 | Hỗ trợ Android 2.2 trở lên | Dung lượng 21 MB.

Trên đây HappyMobile đã giới thiệu 06 ứng dụng văn phòng cho Android bạn nên dùng. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé

(1 Đánh giá)

bình luận