Hài lòng khi mua

04 tính năng ẩn trên android 7.0 trở đi mà bạn chưa biết

04:42 AM 17/01/2018

Góc kỹ thuật

Với việc nhu cầu của người dùng trên thiết bị di động Android càng ngày càng tăng thì việc nâng cấp hệ điều hành để cải thiện hiệu năng. Ngoài ra HDH Android còn thêm những tính năng cực hỗ trợ cho người dùng cực kì tuyệt vời. Sau đây là 4 tính năng ẩn trên Android 7.0 trở về sau có thể bạn chưa biết.

1. Trả lời tin nhắn trên thanh thông báo

Từ phiên bản 7.0 Nougat trở đi, bạn có thể xem và trả lời những tin nhắn ngay trên thanh thông báo trên các ứng dụng nhắn tin hiện nay như Messenger, Skype, Zalo,… Việc cần làm của bạn chỉ là kéo xuống, xem tin nhắn và bấm trả lời. Rất đơn giản và tiện lợi.

tinh-nang-an-tren-android-1

2. Đọc văn bản

Tính năng cho phép smartphone đọc những đoạn văn bản để người dùng có thể nghe. Để kích hoạt bạn vào: Cài đặt > Khả năng truy cập > Mở mục Chọn để nói. Một biểu tượng sẽ hiện lên trên góc bên trái dưới cùng của điện thoại.

tinh-nang-an-tren-android-2

Để đọc đoạn văn bản nào, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng vừa nãy, sao đó tô đen đoạn văn bản cần đọc. Rất dễ dàng, bạn có thể liên tưởng đến giọng nói của Google dịch trên máy tính.

tinh-nang-an-tren-android-3

>>>Khuyến mãi cực chất với samsung s7 edge giá rẻ

3. Xem độ ngốn pin của ứng dụng

Từ Android 7.1 trở đi, bạn có thể xem phần trăm sử dụng pin của từng ứng dụng. Bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng. Danh sách các hành động sẽ hiện ra gồm Xoá, Thông tin, Gỡ cài đặt. Bạn bấm vào thông tin thì sẽ xem được Ứng dụng đã sử dụng bao nhiêu pin trong 1 lần sạc.

tinh-nang-an-tren-android-4

Ngoài ra, bạn có thể vào Cài đặt > Pin để xem chi tiết thời gian sử dụng pin của ứng dụng. Có thể nói, đây là tính năng ẩn trên Android bạn cần biết để quản lí mức độ sử dụng pin tốt hơn.

4. Tạo phím tắt nhanh trên màn hình chính

Nếu bạn muốn truy cập Wifi nhanh hay muốn tạo phím tắt cho ứng dụng Pin của thiết bị, bạn nhấn và giữ biểu tượng cài đặt, một lượt tính năng sẽ hiện ra. Nhấn giữ và kéo những tính năng bạn muốn ra ngoài màn hình chính.

tinh-nang-an-tren-android-5

Áp dụng tương tự cho các ứng dụng hoặc game.

Chúc các bạn sử dụng thành công 4 tính năng ẩn ở trên. Nếu có thắc mắc hoặc không làm được, bạn hãy bình luận bên dưới để được HappyMobile giải đáp nhé. Hãy share nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích cho mọi người.

>>>Xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone chính xác?

Từ khoá tìm kiếm: tính năng ẩn cho Android

(1 Đánh giá)

bình luận