Tín dụng đen là gì

Bài viết Tín dụng đen là gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Tín dụng đen là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Tín dụng đen là gì”

Khi mong muốn vay tiền ngày càng tăng cao, đây chính là cơ hội để những kẻ trục lợi “ra tay”. Trong đó, tín dụng đen chính là “cái bẫy” mà nhiều người đã rơi vào và không có cách nào thoát khỏi.

Bạn đang xem: Tín dụng đen là gì

Vậy bạn đã nắm rõ bản chất của tín dụng đen là gì? Cách nhận biết tín dụng đen như thế nào? Nếu câu trả lời là chưa, bạn khả năng tìm hiểu thông tin từ bài viết sau đây của Quản Lý Bất Động Sản.

I. Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen hay mọi người còn gọi là cho vay nặng lãi. Đây là phương pháp thức cho vay được thực hiện bởi cá nhân/tổ chức ngoài vòng kiểm soát pháp luật.

Mức lãi vay của cách thức này do cá nhân/tổ chức tự đặt, thường vượt 150% mức lãi suất căn bản của ngân hàng Nhà nước.

Nếu vay tiền tại các dịch vụ tài chính uy tín, người vay sẽ được bảo vệ bởi luật pháp. Nhưng với tín dụng đen, người vay hoàn toàn không được bảo vệ, ngược lại còn gặp rủi ro cao hơn.

*

Tín dụng đen là “cái bẫy” của nhiều người muốn vay tiền nhanh

Do có cùng cách thức vay nhanh, hồ sơ đơn giản, nên tín dụng đen thường bị nhầm lẫn với vay tín chấp. mặc khác, vay tín chấp có những ràng buộc nhất định như người vay phải có mục đích vay rõ ràng, chứng minh được mức lương,…

Bài Viết Đọc Nhiều  Hội thánh là gì - Happymobile.vn

Còn tín dụng đen chỉ cần biết nơi sống của người vay, vì thế ẩn chứa nhiều kẽ hở, chiêu lừa đảo mà người vay không hề phát hiện ra.

II. 5 cách nhận biết tín dụng đen

Do mong muốn vay vốn cấp thiết để chi trả tài chính cá nhân khá lớn, vậy nên tín dụng đen đơn giản len lỏi vào cuộc sống của người dân. Để tránh “sập bẫy” cách thức này, bạn cần nhớ rõ những đặc điểm của tín dụng đen như sau:

1. hồ sơ cho vay

hồ sơ nộp giấy tờ tại các công ty tài chính thường bắt buộc CMND/CCCD, Sổ H.K (bản photo). Hoặc bắt buộc thêm KT3, ảnh 3×4 và một vài giấy quan trọng khác tùy theo gói hỗ trợ vay khách hàng đăng ký.

Còn đối vay tín dụng đen, bạn chỉ cần để lại CMND/CCCD, bằng lái xe, thẻ ATM hoặc các giấy tờ tùy thân đơn giản khác. hồ sơ cho vay cũng rất đơn giản, giấy tờ sẽ được duyệt “cấp tốc” chỉ không quá 10 – 30 phút.

*

hồ sơ cho vay tín dụng đen thường nhanh gọn, mất từ 10 – 30 phút

2. Lãi suất cho vay

Điểm nhận diện lớn nhất bạn đơn giản nhận thấy ở tín dụng đen nằm ở phần lãi suất. Đối với các dịch vụ tài chính, mức lãi suất chỉ dao động khoảng 20 – 35%/năm, cũng như khoảng 800 – 1.100 đồng/01 triệu/ngày.

Còn lãi suất cho vay của tín dụng đen dao động khoảng 108 – 360%/năm, tức khoảng 3.000 – 10.000 đồng/01 triệu/ngày.

mặc khác, để “qua mặt” luật pháp, nhiều cá nhân/tổ chức tín dụng đen có thỏa thuận với người vay về phần lãi suất ghi trong hợp đồng. Theo đó, hợp đồng sẽ ghi lãi suất theo quy định, còn lãi thực tế thì do cá nhân/tổ chức cho vay tự quyết.

Bài Viết Đọc Nhiều  Sửa Lỗi Idm Fake Serial Number Sinhvienit, Cách Sửa Lỗi Idm Báo Fake Serial Number

Xem thêm: Admin Là Gì – Công Việc Của

vì thế, đây là vấn đề bạn khả năng “nắm thóp” để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.

*

Lãi suất cho vay “cắt cổ” của tín dụng đen

3. Hợp đồng cho vay

Về hợp đồng, các công ty tài chính thường cung cấp hợp đồng kèm theo các điều khoản rõ ràng. Bao gồm: Lãi suất, thời hạn trả nợ, cách thức thanh toán, phí phạt trả trước, phí phạt trả chậm,…

Còn với tín dụng đen, hợp đồng cho vay rất đơn giản, thậm chí thỏa thuận bằng miệng, không có giấy tờ kèm theo. vì thế, nếu xảy ra kiện tụng, người vay sẽ không được tòa án giải quyết khi không có bằng chứng, giấy tờ pháp lý liên quan.

mặc khác, nhiều trường hợp tín dụng đen có làm hợp đồng để người vay an tâm. Để chắc chắn, bạn nên tìm kiếm mẫu hợp đồng chuẩn của các công ty tài chính uy tín, xem trong hợp đồng có những điều khoản nào.

Nếu hợp đồng không có các điều khoản tương đồng, bạn nhớ đừng nên vay tại tổ chức này, bởi khi đó quyền lợi của bạn không được đảm bảo.

4. Thông tin cá nhân/tổ chức cho vay

Các công ty tài chính thường sẽ có trang web riêng được cấp phép theo quy định pháp luật. Uy tín, thương hiệu, thông tin, phản hồi của công ty tài chính khả năng đơn giản tìm kiếm thông qua mạng Internet.

Còn với tổ chức cho vay tín dụng đen thường là vận hành “chui”, hoặc tồn tại một địa điểm nhỏ, trang web cũng không có thông tin cấp phép vận hành.

*

Cá nhân/tổ chức cho vay tín dụng đen khá mập mờ, không minh bạch

5. cách thức đòi tiền vay

Đối với các công ty tài chính, nếu đến kỳ hạn thanh toán, sẽ có thông báo bằng văn bản, tin nhắn hoặc email đến từng khách hàng. Còn tín dụng đen sẽ dùng cách thức đòi nợ phạm pháp thông qua bên thứ ba (xã hội đen).

Bài Viết Đọc Nhiều  Hỏi đáp về danh mục và dịch vụ tại Thegioididong.com

Họ đòi nợ bằng cách gây ra sức ép, đe dọa, khủng bố tinh thần, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, sức khỏe, tính mạng của người vay và thân nhân họ.

Dòng lưu thông tiền tệ trong xã hội bị tác động nghiêm trọng bởi tín dụng đen. vì thế, bạn cần rời xa những quảng cáo kêu gọi đăng ký thẻ Mastercard hay vay vốn ưu đãi không chứng minh nguồn thu.

Xem thêm: Netflix Là Gì – Có Nên đăng Ký Xem Phim Trên Netflix

Hy vọng bài viết trên đây là giúp bạn hiểu rõ tín dụng đen là gì? Tác hại và cách nhận viết tín dụng đen như thế nào? Nếu bạn đang lưu tâm đến những chủ đề tương tự, hãy tiếp tục đồng hành cùng Quản Lý Bất Động Sản để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Tín dụng đen là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tín dụng đen là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Tín dụng đen là gì

Tín dụng đen là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tín #dụng #đen #là #gì

Tra cứu thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về Tín dụng đen là gì từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment