Tìm Hiểu Tiến Trình Window Modules Installer Worker Là Gì ?

Bài viết Tìm Hiểu Tiến Trình Window Modules Installer Worker Là Gì ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Tìm Hiểu Tiến Trình Window Modules Installer Worker Là Gì ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Tìm Hiểu Tiến Trình Window Modules Installer Worker Là Gì ?”

*

Windows modules installer worker dùng quá nhiều tài nguyên

Vấn đề:

Đôi khi bạn sẽ nhận thấy rằng dung lượng CPU và Disk được dùng của bạn trên windows 10 là rất cao. Đặc biệt là sau bản cập nhật “Windows 10 April 2018 update”, máy tính của bạn vận hành chậm đi và rất khó làm việc nhất là sau khi khởi động.Nếu bạn kiểm tra Task Manager Process, bạn sẽ nhận thấy một tiến trình tên là Windows modules installer worker hay Tiworker.exe đang ngốn rất nhiều tài nguyên của máy. khả năng là 100% CPU hoặc 100% Disk trên máy bạn đang được dùng và bạn thắc mắc không biết Windows modules installer worker là gì ?

Windows Modules Installer Worker là gì ?

Windows modules installer worker hay Tiworker.exe là một thành phần hệ thống trên hệ điều hành Windows chịu trách nhiệm cài đặt các module và cập nhật. Nó chuẩn bị trình cài đặt và nhiều kiểm tra các bản cập nhật mới cho máy tính của bạn. mặt khác, nó còn chịu trách nhiệm hoàn thành các tác vụ khác nhau sau khi cập nhật Windows.

Bài Viết Đọc Nhiều  iPhone trả bảo hành là gì? Sự lựa chọn hợp lý với một mức giá tiết kiệm

Bạn đang xem: Window modules installer worker là gì

Tóm lại, Tiworker.exe hay Windows modules installer worker sẽ phóng ra các tài nguyên rất cần thiết cho việc cập nhật hệ thống sau khi quy trình cập nhật hoàn thành. mặc khác, đôi khi vì lý do kỹ thuật nào đó, các tài nguyên này không được phóng ra và vẫn chạy ngầm trong nền. Điều này kéo theo việc dùng quá nhiều tài nguyên hệ thống (100% Disk hoặc 100% CPU), khiến máy tính của bạn bị chậm. Đôi khi việc bị nhiễm các mã độc hại, virus, lỗi hệ thống, lỗi cập nhật … cũng là tác nhân gây ra ra tình trạng trên.

Khắc phục lỗi:

Kiểm tra máy tính có nhiễm mã độc/virus:

-Đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng máy tính của bạn đang không bị nhiễm mã độc/virus bằng cách quét hệ thống với các phần mềm Antivirus/ Anti-malware.-Bạn khả năng tham khảo các phần mềm Antivirus/Anti-malware tốt nhất hiện nay tại đây.-cùng lúc ấy dùng các chương trình tối ưu hóa hệ thống như CCleaner để dọn dẹp rác, temp, cache, tập tin kết xuất bộ nhớ và lỗi registry.-Sau đó khởi động lại Windows và kiểm tra xem CPU/Disk của bạn có còn dùng ở mức cao không.-Nếu vấn đề vẫn còn, hãy sang bước tiếp theo.

Cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn:

-Đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành các bản cập nhật có sẵn trên máy của bạn. Đôi khi quy trình cập nhật bị mắc kẹt hoặc chờ được chạy cũng là tác nhân cũa tình trạng dùng quá nhiều tài nguyên hệ thống.-Windows 10 bản quyền được thiết lập để tự động kiểm tra và cập nhật các bản cập nhật mới nhất.+ Nếu chưa sở hữu Windows 10 được cấp phép bản quyền, bạn khả năng tham khảo và mua nó tại đây.-Nếu vì bất cứ lí do nào, bản cập nhật không được thực hiện tự động, bạn khả năng kiểm tra theo cách sau:+ Nhấn tổ hợp phím ” Win + I” để mở cửa sổ Windows Settings, sau đó click vào Update & Security.+ Click vào nút Check for updates để download và cập nhật phiên bản mới nhất.

*

Tắt tự động cập nhật của Windows 10:

Bài Viết Đọc Nhiều  https://www.thegioididong.com/game-app/du-lich-cong-dong-la-gi-top-dia-diem-du-lich-cong-dong-hot-1348978

– Để tắt hoặc vô hiệu hóa chức năng này bạn cần mở cửa sổ Windows Services.+ Nhấn tổ hợp phím ” Win + R “. Hộp thoại xuất hiện, gõ “ services.msc “, nhấn Enter.+ Tìm trong cửa sổ dịch vụ có tên ” Windows modules installer worker “.+ Tại thẻ ” Startup type ” chọn Disabled.+ Tại thẻ ” Service status ” nhấn nút Stop.+ Làm tương tự với dịch vụ có tên ” Windows Update “.

*

Chỉnh sửa thư mục SolfwareDistribution:

-Thư mục SoftwareDistribution là vị trí nơi Windows lưu trữ các bản cập nhật đã tải xuống. Nếu thư mục này bị hỏng, thì bạn sẽ gặp phải sự cố trong Windows Update. vì thế, xóa tất cả các bản cập nhật đã tải xuống và buộc Windows tạo lại thư mục SoftwareDistribution mới.

Xem thêm: Corresponding Author Là Gì, Corresponding Author Corresponding

-Để làm điều đó: Điều hướng đến thư mục C: Windows Windows.

-Tại đây Xóa * (hoặc đổi tên, ví dụ thành SolfwareDistribution.OLD) thư mục SoftwareDistribution.

-Khởi động lại máy tính.

*

Chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update

– Đây cũng là một giải pháp tốt hơn và đơn giản hơn để sửa lỗi dùng nhiều tài nguyên hệ thống và dùng CPU cao do quy trình Windows Update gây ra ra.

-Nhấn tổ hợp phím ” Win + I” để mở cửa sổ Windows Settings, sau đó click vào Update & Security.

Xem thêm: Msg Là Gì – Và Nó được Làm Như Thế Nào

Bài Viết Đọc Nhiều  FPGA có ý nghĩa thế nào trong thương vụ Intel mua lại Altera

– Trong cửa sổ Update & Security chọn thẻ Troubleshoot.

– Trong thẻ Troubleshoot chọn tag Windows Update và nhấn nút “Run the troubleshooter

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Tìm Hiểu Tiến Trình Window Modules Installer Worker Là Gì ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tìm Hiểu Tiến Trình Window Modules Installer Worker Là Gì ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Tìm Hiểu Tiến Trình Window Modules Installer Worker Là Gì ?

Tìm Hiểu Tiến Trình Window Modules Installer Worker Là Gì ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #Hiểu #Tiến #Trình #Window #Modules #Installer #Worker #Là #Gì

Tra cứu thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về Tìm Hiểu Tiến Trình Window Modules Installer Worker Là Gì ? từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment