tìm hiểu thông tin về GPU IMG PowerVR Series9XM

Bài viết tìm hiểu thông tin về GPU IMG PowerVR Series9XM thuộc chủ đề về Wiki là gì đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu tìm hiểu thông tin về GPU IMG PowerVR Series9XM trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “tìm hiểu thông tin về GPU IMG PowerVR Series9XM”

Ở bài viết này ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về một series GPU được ra mắt từ nhà Imagination Technologies, được đánh giá là một trong số những GPU series giúp giảm giá thành cho những thiết bị di động trang bị chúng, với giá thành tốt nhưng vẫn giữ được hiệu năng ổn định cho danh mục. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết ở nội dung bên dưới nha!

1. GPU IMG PowerVR Series 9M là gì?

GPU PowerVR Series 9XM là thế hệ GPU PowerVR mới, được Imagination Technologies cho ra mắt dựa trên kiến trúc PowerVR Rogue, giúp nâng cao tiêu chuẩn về đồ họa và tính toán trong các thiết bị cần giảm thiểu chi phí, cho phép các nhà cung cấp SoC đạt được hiệu suất tăng một cách đáng kể mà không gây tác động vùng silicon so với các GPU thế hệ trước.

Bài Viết Đọc Nhiều  27/8 là ngày gì? Thuộc cung hoàng đạo gì? Có sự kiện nổi bật nào?

GPU IMG PowerVR Series 9M là gì?

GPU IMG PowerVR Series 9M là gì?

2. Những ưu điểm chung của các GPU thuộc series này

Dòng GPU PowerVR Series 9XM cũng được hưởng lợi từ những cải tiến trong hệ thống phụ bộ nhớ, giảm băng thông tới 25% so với các thế hệ trước để đảm bảo khả năng khai thác tối đa sức mạnh xử lý gia tăng. GPU PowerVR Series 9XM mang đến trải nghiệm người dùng thực tế tốt nhất khả năng cho GUI, HMI (giao diện máy người) và khả năng chơi game.

đem lại hiệu suất tốt nhất trên mỗi mm2 và mỗi mW. GPU PowerVR Series 9XM dùng một vài yếu tố kiến trúc mới và nâng cao để đạt được mật độ hiệu suất tốt hơn tới 50% so với thế hệ 8XEP trước đótiêu thụ điện năng cực kỳ thấp với công nghệ kết xuất trễ dựa trên TBDR đã được chứng minh của Imagination.

Những ưu điểm chung của các GPU thuộc series này

Những ưu điểm chung của các GPU thuộc series này

3. một vài GPU nổi bật của IMG PowerVR Series 9M

PowerVR GM9125

Được Imagination Technologies đánh giá là GPU với hiệu suất thấp nhất của PowerVR Series 9M, sản xuất dựa trên kiến trúc PowerVR Rogue và hỗ trợ Vulkan, OpenGL ES 3.x, OpenCL 1.2. Với đơn vị xử lý tính toán là 2 pixel trên mỗi đồng hồ.

PowerVR GM9226

Đây được xem là phiên bản nâng cấp của PowerVR GM9125 với những cải tiến như trang bị bộ đệm khung PVRIC giúp nén hình ảnh không mất dữ liệu – Thuật toán nén và giải nén bộ đệm khung (FBCDC) của PowerVR và bộ nén hình học PVRGC khả năng nén thông tin mà không mất dữ liệu của PowerVR, được thực hiện trong giai đoạn Xử lý hình học của khối lượng công việc đồ họa 3D. GPU có tỷ lệ đơn vị xử lý tính toán là 4 pixel trên mỗi đồng hồ và 64 hay 128 FLOPs trên mỗi chu kỳ đồng hồ tính toán.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tìm hiểu chip Exynos 9825 trên điện thoại Samsung

PowerVR GM9246

Đây là GPU được xếp hạng thứ hai trong PowerVR Series 9M với mức hiệu suất tốt hơn so với hai phiên bản nêu trên. Tuy không có quá nhiều sự thay đổi ngay bên trong nhưng PowerVR GM9246 mang đến hiệu suất gần như gấp đôi khi nó vận hành được 128 hay 256 FLOPs trên mỗi chu kỳ đồng hồ tính toán và vẫn có tỷ lệ đơn vị xử lý tính toán là 4 pixels trên mỗi đồng hồ.

PowerVR GM9446

Là phiên bản cao cấp nhất của dòng PowerVR Series 9M với tỷ lệ đơn vị xử lý tính toán là 8 pixels trên mỗi đồng hồ (gấp đôi hai phiên bản kề). Từng được trang bị trên Helio P95 giúp cho hiệu suất đồ họa tăng 10%. so với phiên bản Helio trước đó, mang đến khả năng chơi game cũng như xử lý các đơn vị tính toán gần như bằng với con chip Snapdragon 720G (một chon chip chuyên game đến từ Qualcomm).Xem thêm

Cám ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết, rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

Các câu hỏi về tìm hiểu thông tin về GPU IMG PowerVR Series9XM


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tìm hiểu thông tin về GPU IMG PowerVR Series9XM hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Đầu số 0162 đổi thành gì? Chuyển đổi đầu số Viettel có ý nghĩa gì?

Các Hình Ảnh Về tìm hiểu thông tin về GPU IMG PowerVR Series9XM

Tìm hiểu về GPU IMG PowerVR Series9XM

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #về #GPU #IMG #PowerVR #Series9XM

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về tìm hiểu thông tin về GPU IMG PowerVR Series9XM từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki giải đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment