tìm hiểu thông tin về chip đồ họa (GPU): Mali-G series

Bài viết tìm hiểu thông tin về chip đồ họa (GPU): Mali-G series thuộc chủ đề về wiki thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu tìm hiểu thông tin về chip đồ họa (GPU): Mali-G series trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “tìm hiểu thông tin về chip đồ họa (GPU): Mali-G series”

Là một trong số những yếu tố gây tác động hiệu năng cũng như khả năng xử lý đồ họa trên thiết bị di động, chip đồ họa (GPU) đang được cộng đồng người dùng các thiết bị di động dành nhiều sự lưu tâm. Chúng mình hãy cùng tìm hiểu chip đồ họa (GPU) Mali-G series, một trong số những dòng GPU được đánh giá khá cao về mặt khả năng xử lý.

1. Chip đồ họa (GPU) Mali-G series là gì?

CPU là bộ phận quyết định xử lý cho cả hệ thống, tiếp nhận và tính toán còn GPU (đơn vị xử lý đồ hoạ) sẽ chịu trách nhiệm thực thi xử lý các yếu tố về mặt hình ảnh, các vấn đề liên quan đến đồ hoạ 3D.

Bài Viết Đọc Nhiều  Lực hướng tâm là gì? Công thức tính lực hướng tâm và bài tập có đáp án

Chip đồ họa (GPU) Mali-G series

Chip đồ họa (GPU) Mali-G series

Mali-G series là bộ xử lý đồ họa (GPU) được sản xuất bởi ARM Holdings. Chúng ta khả năng đơn giản bắt gặp GPU Mali-G series bên trong các danh mục dùng Chip Exynos của Samsung hoặc các danh mục của MediaTek.

2. một vài GPU nổi bật của dòng Mali-G series

GPU ARM Mali-G51

ARM Mali-G51 được giới thiệu vào năm 2016. Đây là GPU giá rẻ đầu tiên của ARM dùng nền tảng Bifrost hỗ trợ Vulkan API. Là sự thay thế cho Mali-G71 vốn chỉ xuất hiện trên những thiết bị cao cấp.

GPU ARM Mali G51

GPU ARM Mali G51

Mali-G51 cho hiệu năng tăng 60%tiết kiệm 60% năng lượng khi đem so với GPU trước của hãng là Mali-T830. Và đây là GPU hỗ trợ Vulkan có kích thước nhỏ nhất mà ARM từng phát triển (2016).

GPU ARM Mali-G52

ARM Mali-G52 được giới thiệu vào năm 2018 với tốc độ xung nhịp lên đến 850 MHz đem lại trải nghiệm hình ảnh cao cấp cho thị trường di động ngày càng phát triển.

Mali-G52 dựa trên kiến trúc Bifrost thế hệ thứ hai của ARM, với G52 hiệu suất năng lượng cao hơn làm sụt giảm mức tiêu thụ điện năng và mức nhiệt cho thiết bị. vì thế, Mali-G52 khả năng hỗ trợ thời gian chơi game được lâu hơn kể cả với các công nghệ gây ra hao pin như thực tế ảo.

GPU ARM Mali-G57

Mali-G57 là một chip đồ họa tầm trung của ARM dựa vào kiến trúc Valhall trong GPU cao cấp, Mali-G77 hứa hẹn gia tăng hiệu năng khoảng 30% so với Mali-G52.

GPU ARM Mali-G57

GPU ARM Mali-G57

Mali-G57 mang đến hình ảnh có độ trung thực cao hơn cho thị trường chipset tầm trung, nâng cao hơn hiệu suất cho giao diện hiển thị cao ở độ phân giải lên tới 4K, 8K. Điều này mở ra khả năng tích hợp GPU mới vào các SmartTV, TVBox thay vì chỉ gói gọn cho thiết bị di động.

và cạnh đó, Mali-G57 hỗ trợ kết xuất nâng cao cho VR và nâng cao hơn khả năng xử lý nhanh hơn 60% so với tiền nhiệm G52 về các tác vụ máy học.

Bài Viết Đọc Nhiều  File RAW là gì? Cách mở và chuyển đổi file RAW sang JPEG, JPG, PNG

GPU ARM Mali-G68

ARM Mali-G68 được giới thiệu vào năm 2020, hỗ trợ cho các thiết kế lên đến 6 lõi, Mali-G68 mở rộng phạm vi cao cấp cho các thiết kế có ít lỗi hơn. Trang bị tính năng Fused Multiply-Add (FMA) được xây dựng từ đầu cung cấp mức tiêu thụ điện năng được nâng cao hơn tuổi thọ pin kéo dài để đem lại quy trình trải nghiệm cũng như giải trí lâu hơn.

GPU ARM Mali G68

GPU ARM Mali G68

GPU ARM Mali-G76

ARM Mali-G76 là một chip đồ họa cao cấp được giới thiệu vào năm 2018, tích hợp 4 trong số 20 lõi khả năng có và dựa trên thế hệ thứ 3 của kiến trúc Bifrost, đem lại hiệu suất tính toán gấp đôi với diện tích silicon ít hơn gấp đôi so với các phiên bản tiền nhiệm. Điều này giúp tăng mật độ hiệu suất và góp phần vào kết quả năng lượng, giảm chi phí tổng thể.

GPU ARM Mali-G76

GPU ARM Mali-G76

Sự kết hợp giữa hiệu suất và điện năng tiêu thụ đảm bảo trải nghiệm người dùng thoải mái nhất và tuổi thọ pin tốt hơn, giúp trải nghiệm trò chơi trên thiết bị di động bền vững và chân thực. Với hiệu suất cao hơn 30%hiệu suất năng lượng cao hơn 30% so với Mali-G72, Mali-G76 khả năng hỗ trợ các mục đích dùng phức tạp trong thời gian khá dài hơn.

GPU ARM Mali-G77

ARM Mali-G77 là một chip đồ họa cao cấp được giới thiệu vào năm 2019 dựa vào kiến trúc Valhall thế hệ đầu tiên. Theo ARM, nó cung cấp mật độ hiệu suất tăng 30%nâng cao hơn 30% năng lượng so với Mali-G76 thế hệ trước về quy trình và tần số ISO.

GPU ARM Mali G77

GPU ARM Mali G77

chi tiết, Mali-G77 cho phép máy học trên thiết bị bằng cách tối ưu hóa khối lượng công việc tính toán của thiết bị và đem lại sự gia tăng một cách đáng kể về hiệu suất so với các thế hệ trước. Mali-G77 phù hợp với các API đồ họa mới như Vulkan điều này cho phép Mali-G77 mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Chần chừ hay trần trừ, từ nào mới là đúng chính tả? Cách dùng đúng

GPU ARM Mali-G78

ARM Mali-G78 là một chip đồ họa cao cấp dựa vào kiến trúc Valhall thế hệ thứ hai của ARM. Tích hợp 24 lõi giúp tăng hiệu suất trên các tựa game có độ trung thực cao. Theo ARM, nó cung cấp hai tính năng mới: cấp cao nhất không đồng bộ và theo dõi phụ thuộc phân mảnh.

GPU ARM Mali G78

GPU ARM Mali G78

Mali-G78 cung cấp khả năng tăng hiệu suất GPU lên đến 25% trên thế hệ thiết bị trước (G77) và tăng khả năng học máy trên thiết bị, đem lại khả năng xử lý đồ họa trò chơi tốt hơn.

Mali-G78 cũng tiết kiệm năng lượng hơn 10% so với các GPU trước đó. Điều này giúp tuổi thọ pin lâu hơn trên các thiết bị di động thế hệ tiếp theo. Được đánh giá là một trong số những chip đồ họa nhanh nhất năm 2020 và vì thế khả năng chạy thành thạo tất cả các trò chơi.Xem thêm

Với những thông tin trên, Thế Giới Di Động hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chip đồ họa (GPU): Mali-G series. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

Các câu hỏi về tìm hiểu thông tin về chip đồ họa (GPU): Mali-G series


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tìm hiểu thông tin về chip đồ họa (GPU): Mali-G series hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về tìm hiểu thông tin về chip đồ họa (GPU): Mali-G series

Tìm hiểu về chip đồ họa (GPU): Mali-G series

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #về #chip #đồ #họa #GPU #MaliG #series

Tham khảo thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về tìm hiểu thông tin về chip đồ họa (GPU): Mali-G series từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki hỏi đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment