Tìm hiểu công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer

Bài viết Tìm hiểu công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer thuộc chủ đề về wiki thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Tìm hiểu công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer”

Để duy trì thiết bị được vận hành một cách ổn định nhất, bên cạnh việc phát triển phần cứng và phần mềm bên trong máy thì các hãng đang rất lưu tâm đến vấn đề giúp hạ nhiệt thiết bị nhanh nhất để tránh nhiệt độ máy tăng cao làm tác động các linh kiện bên trong máy. Qua bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu một công nghệ tản nhiệt tiên tiến đến từ Acer có tên AeroBlade 3D thế hệ thứ 5, xem nó vận hành kết quả ra sao nha!

1. Hệ thống quạt tản nhiệt AeroBlade 3D là gì?

AeroBlade 3D là hệ thống tản nhiệt được Acer thống kê phát triển và áp dụng vào năm 2015 thì đến nay (năm 2021) AeroBlade 3D đã phát triển được 5 thế hệ, được nhà sản xuất đánh giá đây là sự nâng cấp toàn diện hơn rất nhiều so với các công nghệ tản nhiệt của các đối thủ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Panasonic chi tiết, đơn giản

Hệ thống quạt tản nhiệt AeroBlade 3D là gì?

Hệ thống quạt tản nhiệt AeroBlade 3D là gì?

2. Công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 có những cải tiến nào?

Tối ưu độ dày cánh quạt

AeroBlade 3D thế hệ 5 được nhà sản xuất đánh giá là sự nâng cấp toàn diện hơn những phiên bản trước. Điều đáng ngạc nhiên ở thế hệ lần này độ dày được tối ưu một cách một cách đáng kể khi độ dày cánh quạt giảm từ 0.1 mm xuống chỉ còn 0.08 mm. Đây là một trong số những kết quả thành công nhất của sự thống kê trong 3 năm của Acer.

Tối ưu độ dày cánh quạt

Tối ưu độ dày cánh quạt

Nâng tổng số cánh quạt trên máy

Nhờ tối ưu được độ dày xuống còn 0.08 mm giúp cho nhà sản xuất khả năng nâng được tổng số cánh quạt từ 59 lên đến 89 sau 3 thế hệ liên tiếp không thay đổi ngay, giúp cho mức độ thông gió kết quả hơn 55% so với những cánh quạt nhựa thông thường.

Nâng tổng số cánh quạt trên máy

Nâng tổng số cánh quạt trên máy

Ổn định hơn nhờ thiết kế đặc biệt

Điều đặc biệt ở phiên bản lần này là thiết kế của thế hệ thứ 5 có sự cải tiến trong cánh quạt khi ở cuối mỗi cánh quạt được nhà sản xuất thêm vào 2 cánh quạt con giúp luồng gió ổn định hơn các phiên bản trước đó. Nhà sản xuất cho hay: “Họ đã học hỏi điều này trong kiến trúc cánh máy bay vốn được ngành hàng không ưu ái hiện nay”.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hỏi đáp về danh mục và dịch vụ tại Thegioididong.com

Ổn định hơn nhờ  thiết kế đặc biệt

Ổn định hơn nhờ thiết kế đặc biệt

Nâng cao tốc độ quạt gió

Những cải tiến trên giúp cho chỉ số CFM (Cubic Feet per Minutes – đơn vị đo lưu lượng gió không quá một phút) đạt 4.03 CFM (thế hệ thứ 4 chỉ đạt 3.77 CFM). Với tốc độ quay nhanh làm cho nhiều bạn nảy sinh suy nghĩ thiết bị sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn hơn các phiên bản cũ. Nhưng “không”, ở thế hệ lần này Acer đã tận dụng kiểu thiết kế của những cánh chim cú mèo, đó là đầu cánh quạt sẽ được thiết kế kiểu răng cưa, vì thế nó khả năng quay với tốc độ cao hơn mà vẫn giữ mức ồn trong giới hạn cho phép, cho phép nhiều luồng không khí hơn vào hệ thống.

Nâng cao tốc độ quạt gió

Nâng cao tốc độ quạt gió

Tản nhiệt tốt hơn với hiệu ứng quạt ảo

Ở phiên bản AeroBlade 3D thế hệ 5, Acer đã công bố công nghệ phân bổ luồng gió Vortex Flow được hãng mô tả là “độc nhất vô nhị”. Vortex Flow sẽ đóng vai trò như một chiếc quạt ảo để tăng kết quả tản nhiệt, cơ chế này sẽ dùng kết hợp giữa những quạt gió AeroBlade 3D (tối đa 3 quạt gió), những ống đồng tản nhiệt được sơn phủ cách nhiệt và các khe thoát gió được thiết kế trên laptop, nó sẽ dẫn luồng khí nóng ra ngoài một cách kết quả.

Tản nhiệt tốt hơn với hiệu ứng quạt ảo

Tản nhiệt tốt hơn với hiệu ứng quạt ảo

Bài Viết Đọc Nhiều  So sánh màn hình cong - phẳng: Nên mua màn hình máy tính loại nào?

Khung viền với chất liệu đặc biệt

Acer cũng phát minh ra bộ khung quạt độc quyền với nguyên liệu được cấu thành từ hợp kim bao gồm sợi thuỷ tinh bền bỉ, khả năng chịu nhiệt tốt, nhựa dẻo và bột kim loại. Nhờ vậy khung quạt không những nhẹ, đẹp mà còn khả năng giúp cho khung quạt ổn định, không bị rung lắc hay tạo ra tiếng ồn khó chịu.

Khung viền với chất liệu đặc biệt

Khung viền với chất liệu đặc biệt

Xem thêm:

Trên đây là thông tin về công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau. Nếu có góp ý thì hãy để lại bình luận bên dưới nha!

Các câu hỏi về Tìm hiểu công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tìm hiểu công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Tìm hiểu công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer

Tìm hiểu công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #công #nghệ #quạt #AeroBlade #thế #hệ #của #Acer

Tìm thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin về Tìm hiểu công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki thắc mắt tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment