Tìm hiểu công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic

Bài viết Tìm hiểu công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic thuộc chủ đề về wiki how đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Tìm hiểu công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic”

Phần lớn người dùng các thiết bị điện tử hiện nay thường lưu tâm đến các vấn đề về sức khỏe do tác hại của ánh sáng xanh gây ra ra trên những chiếc màn hình. Vậy nó nguy hiểm ra sao và có giải pháp nào khắc phục? Hãy cùng mình làm rõ các vấn đề này cũng như tìm hiểu công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter đến từ ViewSonic, để xem nó hữu ích ra sao nha!

1. Tác hại của ánh sáng xanh đối với người dùng?

Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính và thiết bị kỹ thuật số khả năng làm sụt giảm thị lực kéo theo mỏi mắt, mỏi mệt, khô mắt khiến người dùng mất tập trung khi đang làm việc hay học tập stress.

Bài Viết Đọc Nhiều  Chip xử lý Snapdragon 765/765G là gì? Điểm nổi bật? Dùng có tốt không?

Ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh

Có bằng chứng là ánh sáng xanh khả năng kéo theo thay đổi ngay thị lực vĩnh viễn. gần như tất cả ánh sáng màu xanh lam đều đi thẳng đến phía sau võng mạc của bạn. một vài thống kê đã chỉ ra ánh sáng xanh khả năng làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng, một bệnh về võng mạc.

Ánh sáng xanh có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng

Ánh sáng xanh khả năng làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng

2. Công nghệ lọc ánh sáng xanh (Blue Light Filter) của ViewSonic có gì đặc biệt?

Điều chỉnh linh động

Với 100 cấp độ lọc ánh sáng xanh, giúp người dùng tùy chỉnh một cách phù hợp cho từng tác vụ khác nhau. Ánh sáng xanh dần dần giảm thiểu từ mức 100 xuống còn 0 dọc theo thanh cấp độ lọc, đồng nghĩa với việc cấp độ càng thấp sẽ mang đến hình ảnh với độ hiển thị ánh sáng xanh càng thấp (được ViewSonic cho biết công nghệ này khả năng giảm thiểu tối đa 87% ánh sáng xanh trên màn hình thiết bị).

Điều chỉnh linh hoạt

Điều chỉnh linh động

Giảm biến dạng màu sắc

Nhằm mang đến khả năng Giảm biến dạng màu sắc khi kích hoạt tính năng, ViewSonic đã dùng các thuật toán thông minh giúp cân bằng màu RGB đỏ và xanh lá cây khi giảm ánh sáng xanh của màn hình, tránh tình trạng màn hình bị ám vàng quá nhiều gây ra sai lệch về tone màu, hỗ trợ tốt hơn cho các tác vụ đồ họa – thiết kế.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tổng hợp từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 11 đầy đủ, chi tiết nhất

Hạn chế biến dạng màu sắc

Giảm biến dạng màu sắc

3. Các cấp độ phù hợp cho từng công việc

Hình ảnh đồ họa chi tiết ở mức 100 – 50

Với cấp độ 100 – 50 mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh với sáng xanh làm được Giảm tối đa ở mức 30% để không làm mất đi độ chân thực về màu sắc cho các công việc thiết kế, đồ họa đòi hỏi độ chính xác màu cao cho công việc.

Hình ảnh đồ họa chi tiết ở mức 100-50

Hình ảnh đồ họa chi tiết ở mức 100-50

Lướt web và xem tài liệu ở mức 50 – 25

Ở cấp độ này ánh sáng xanh đã được nâng cao hơn lên đến 50% giúp mắt cảm thấy dễ chịu hơn hẳn khi dùng các thiết bị màn hình, laptop trong một khoảng thời gian khá dài liên tục với hình ảnh hiển thị có phần tương đối ngả vàng.

Lướt web và xem tài liệu ở mức 50-25

Lướt web và xem tài liệu ở mức 50-25

Đọc văn bản ở mức 25 – 0

Đối với các tác vụ đọc văn bản hay xem các nội dung không hiển thị quá nhiều màu sắc (ngoại trừ trắng đen), người dùng nên cài đặt ở cấp độ từ 25 – 0 nhằm giảm thiểu ánh sáng xanh lên đến 87% giúp bảo vệ mắt của bạn một cách tối đa.

Đọc văn bản ở mức 25-0

Đọc văn bản ở mức 25-0

Sẽ khá khó chịu khi người dùng dùng cấp độ này cho các tác vụ xem nội dung, hình ảnh bởi màn hình có chiều hướng ngả vàng khá khi không còn quá nhiều dải màu xanh dương được hiển thị, làm màu sắc có phần thay đổi ngay so với thực tế tương đối lớn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hiệu năng cực đỉnh của card đồ hoạ NVIDIA GeForce RTX 3070

Hy vọng thông tin hữu ích đến với bạn. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau!

Các câu hỏi về Tìm hiểu công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tìm hiểu công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Tìm hiểu công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic

Tìm hiểu công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #công #nghệ #lọc #ánh #sáng #xanh #Blue #Light #Filter #của #ViewSonic

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Tìm hiểu công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki giải đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment