Thiết bị smarthome là gì? Tại sao nó trở thành chiều hướng tương lai?

Bài viết Thiết bị smarthome là gì? Tại sao nó trở thành chiều hướng tương lai? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Thiết bị smarthome là gì? Tại sao nó trở thành chiều hướng tương lai? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Thiết bị smarthome là gì? Tại sao nó trở thành chiều hướng tương lai?”

Nếu bạn nghĩ một ngôi nhà thông minh chỉ dành cho những chuyên gia công nghệ, bạn nghĩ rằng bản thân thật sự không cần đến smart home thì bạn khả năng sẽ nhìn nhận lại sau bài viết này. Sau đây Thế Giới Di Động sẽ giải thích cho bạn biết thiết bị smart home là gì.

1. Nhà thông minh (Smart home) là gì?

Smarthome là từ để mô tả một ngôi nhà có chứa các thiết bị thông minh được truy cập, theo dõi và điều khiển từ xa. Và các thiết bị đều được kết nối với nhau dưới một mạng lưới truyền thông được cài đặt sẵn trong nhà.

Bài Viết Đọc Nhiều  Khẩu độ Là Gì - & tác động Của Khẩu độ F Camera

Các thiết bị thông minh được kết nối với internet và có ứng dụng riêng mà bạn khả năng tải về để truy cập và điều khiển qua WiFi.

smarthome

Kiểm soát ngôi nhà của bạn từ xa

2. Smart home khả năng làm được những gì?

Bằng việc áp dụng công nghệ smart home trong nhà, bạn khả năng kiểm soát và quan sát được những việc xảy ra trong nhà bạn. Giả sử như bạn mới nhận nuôi một em cún nhưng vì bận rộn trong công việc nên không có ai ở nhà, thì bạn vẫn khả năng thông qua camera đã được gắn trong nhà để theo dõi em ấy.

Hay bạn khả năng bật robot lau nhà thông minh, nồi cơm thông qua WiFi để căn nhà bạn sạch sẽ thoải mái khi bạn về nhà.

3. Các thiết bị smart home nổi bật

• Hệ thống Google Home

Với Google Assistant (trợ lý ảo Google), một AI (trí tuệ nhân tạo) được thiết kế bởi Google, được cài đặt trong Google Home, bạn khả năng ra lệnh cho Google Home để thực hiện các bắt buộc mà bạn đưa ra như phát các bài nhạc bạn thích hay nhắc nhở lịch trình trong tuần của bạn. Và bạn cũng khả năng thông qua Google Home để điều khiển các thiết bị thông minh trong ngôi nhà của bạn.

Thiết bị Google Home

Thiết bị Google Home

google home mini

Thiết bị Google Home Mini

• Hệ thống Amazon Alexa

Cũng như Google, Amazon có phát triển một trợ lý ảo được đặt tên là Alexa, AI này cũng được tích hợp trên các dòng Amazon Echo và có chức năng giống như trợ lý ảo Google, nó sẽ làm theo các bắt buộc bạn đưa ra, và kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hook là gì - Happymobile.vn

amazon dot 3rd

Thiết bị Amazon Echo Dot thế hệ ba

amazon show

Thiết bị Amazon Echo Show

• Hệ thống Samsung SmartThings

Khác với Google và Amazon, Samsung không có một AI riêng để bạn ra lệnh, nhưng Samsung lại đa dạng các thiết bị thông minh, được gọi chung là Samsung SmartThings, để biến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh. Và để đơn giản trong việc điều khiển kiểm soát các thiết bị thông minh, Samsung đã phát triển một ứng dụng, được đăng tải MIỄN PHÍ, chạy trên cả nền tảng Android hoặc iOS, bạn khả năng tải ứng dụng đó thông qua CH Play (Google Play) hoặc App Store.

samsung hub

Thiết bị Samsung SmartThing Hub dùng cho TV

• Hệ thống Apple Homekit

Apple gần như là sự kết hợp của cả ba hãng trên, vừa có AI riêng có tên là Siri để bạn khả năng ra lệnh qua điện thoại hoặc HomePod, vừa đa dạng các thiết bị thông minh để biến ngôi nhà bạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

HomePod

Thiết bị HomePod

4. Thiết bị nào khả năng kết nối với nhà thông minh

Chuông cửa thông minh giúp bạn quan sát và nói chuyện với khách của mình đang đợi ở cửa thông qua điện thoại hay máy tính bảng.

Cảm biến cửa thông minh sẽ phát tín hiệu cảnh báo khi có ai đó cố gắng mở khóa cửa, hoặc những chú mèo hoang nhảy qua cửa sổ nhà bạn.

– Với đèn thông minh, bạn khả năng điều chỉnh nguồn sáng theo ý mình và khả năng tắt mở đèn qua điện thoại mà không cần phải đi đến chỗ công tắc.

Máy điều hòa thông minh cho phép bạn giám sát và điều khiển thiết bị qua điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Chuyên trang Game - Ứng dụng Thegioididong.com Mẹo thủ thuật, HDSD, tải Free

Robot lau nhà thông minh sẽ giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ, để khi bạn trở về nhà sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Tivi thông minh truy cập vào mạng lưới Internet, làm đa dạng thêm các kênh giải trí và các ứng dụng dành riêng cho Tivi, mở rộng thế giới giải trí của bạn.

Tủ lạnh thông minh giúp bạn kiểm soát các thực phẩm trong tủ lạnh, theo dõi thực phẩm nào hết hạn để báo cho bạn.

– Và còn nhiều các thiết bị thông minh khác đã và đang được phát triển để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn trong tương lai.

Thông qua bài viết này hy vọng bạn khả năng biến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh theo ý bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Các câu hỏi về Thiết bị smarthome là gì? Tại sao nó trở thành chiều hướng tương lai?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thiết bị smarthome là gì? Tại sao nó trở thành chiều hướng tương lai? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Thiết bị smarthome là gì? Tại sao nó trở thành chiều hướng tương lai?

Thiết bị smarthome là gì? Tại sao nó trở thành xu hướng tương lai?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thiết #bị #smarthome #là #gì #Tại #sao #nó #trở #thành #hướng #tương #lai

Tra cứu tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về Thiết bị smarthome là gì? Tại sao nó trở thành chiều hướng tương lai? từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment