Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer

Bài viết Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer”

Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer

Tdee là gì? Bạn đang tập gym và ăn kiêng mỗi ngày nhưng vẫn không thấy có kết quả? khả năng vì bạn chưa biết cách tính lượng calo trong ngày mà cơ thể bạn cần hấp thụ và đốt cháy. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cho bạn về cách tính calo bằng TDEE chuẩn xác nhất. Cùng theo dõi nha. 

Tdee là gì

Tdee là gì

I. Định nghĩa các chỉ số TDEE – BMR – BMI

1. TDEE là gì?

 • Tdee là gì? TDEE (là viết tắt của Total Daily Energy Expenditure) là chỉ số calo rất cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày bao gồm tất cả vận hành ăn chơi ngủ nghỉ mà bạn xuất hiện trong ngày.
 • TDEE được biểu hiện bằng đơn vị Calories, nó cũng chính là lượng calo (mức năng lượng) giúp bạn duy trì cân nặng hiện nay.
 • Khi dựa vào TDEE, chúng ta sẽ đơn giản biết được nên tăng hay giảm bao nhiêu calo trong ngày để khả năng cutting và bulking kết quả. Thông thường TDEE sẽ được xác định chủ yếu dựa trên BMR.

Các thành phần của TDEE

Các thành phần của TDEE

2. BMR là gì?

BMR là từ viết tắt của Basal Metabolic Rate có nghĩa là tỉ lệ trao đổi chất cơ bản trong cơ thể con người. Chỉ số này cho ta biết mức năng lượng tối thiểu (calo) mà cơ thể bạn cần để đảm bảo duy trì các vận hành bình thường.

Bài Viết Đọc Nhiều  Ram ảo là gì - Happymobile.vn

Ở trạng thái nghỉ ngơi cơ thể bạn cũng tiêu tốn calories, tổng hợp tất cả các vận hành rất cần thiết duy trì sự sống từ bên trong cơ thể (không tính vận động bên ngoài) đều được gọi chung là BMR.

BMR cần thiết để tính toán được TDEE

BMR rất cần thiết để tính toán được TDEE

Có thể bạn quan tâm: Card đồ họa?

3. BMI là gì?

BMI là viết tắt của Body Mass Index hay còn gọi là chỉ số khối cơ thể, chỉ số thể trọng, là một công cụ thường được dùng để đo lượng mỡ trong cơ thể. Chỉ số BMI chuẩn được tính dựa trên chiều cao và cân nặng, áp dụng cho nam và nữ trưởng thành.

Chỉ số khối cơ thể được tính theo công thức: BMI = W/ ((H)2)

Trong đó:

 • BMI đơn vị thường dùng là kg/m2
 • W là cân nặng (kg)
 • H là chiều cao (m)

Một người có chỉ số BMI bình thường sẽ dao động trong khoảng 18,5 – 24,9, con số này chỉ ra rằng rằng bạn đang ở mức cân nặng lý tưởng.

Cơ thể tại các mức BMI

Tình trạng cơ thể tại các mức BMI

Có thể bạn quan tâm: Mạng xã hội weibo là gì?

II. Cách Tính TDEE

1. Công thức Katch-McArdle

Cách tính tdee, Để tính toán chính xác được chỉ số TDEE thì bạn cần có hai chỉ số phụ đó là BMR (Basal Metabolic Rate – Tỉ lệ trao đổi chất) và LBM (Lean Body Mass – Khối lượng cơ thể săn chắc).

Công thức Katch-McArdle:

 • LBM= (Số kg x (100-% body fat))/100
 • BMR= 370 + (21.6 x LBM)

Gợi ý: Hiện có 2 cách để xác định body fat (lượng mỡ trong cơ thể)

 • Cách chính xác là dùng các máy đo chuyên dụng có ở các phòng tập.
 • dùng mắt thường để ước lượng hoặc dùng kẹp đo mỡ

Công thức Katch-McArdle sẽ chính xác hơn khi bạn đo đượng lượng mỡ thừa chính xác nha.

Phần trăm mỡ thừa trong cơ thể

Phần trăm mỡ thừa trong cơ thể

Có thể bạn quan tâm: Influencer là gì?

2. Công thức Harris Benedict

Việc tính toán phần trăm body fat cũng không phải đơn giản, vì thế bạn khả năng áp dụng công thức Harris Benedict. mặc khác đây là công thức cũ, ít dùng hơn, mang tính ước lượng hơn.

Công thức Harris Benedict

 • phái mạnh: BMR= 66 + (13,7 x trọng lượng) + (5 x chiều cao) – (6.76 x số tuổi)
 • phái yếu: BMR = 655 + (9,6 x trọng lượng) + (1,8 x chiều cao) – (4,7 x số tuổi)

3. Công thức tính TDEE

Cách tính tdee bmr? Sau khi đã có được BMR thì việc tính toán TDEE sẽ trở nên rất đơn giản. Công thức tính TDEE cũng không giống nhau đối với tất cả mọi người.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hạt chia là gì - Happymobile.vn

[info] TDEE = BMR x R [/info]

R ở đây là chỉ số không cố định, nó khác nhau về mật độ tần suất vận động của mỗi người. Bạn khả năng căn cứ vào mức độ tập luyện của mình để xác định R cho chính xác. chi tiết

 • R = 1,2 áp dụng cho người ít vận động
 • R = 1,3 – 1,5 người khả năng dục thể thao khoảng 2-3 buổi/ tuần
 • R = 1.5- 1,7 người có mật độ tần suất vận động nhiều, 4-5 buổi/ tuần
 • R > 1,7 khá ít, đây là nhóm người tập với cường độ rất cao gần như cả tuần

III. Nhóm đối tượng nhớ đừng nên tính BMI

1. Cho Phụ nữ có thai

Phụ nữ đang trong thai kỳ thường có cân nặng tăng hơn rất nhiều, vì trọng lượng này còn bao gồm cả trọng lượng của em bé nữa. Công thức BMI dựa trên cân nặng, cân nặng càng tăng thì càng gần béo phì. Vì thế, không thể áp dụng cho phụ nữ đang mang thai

Có thể bạn quan tâm: Bách hợp, bách nữ là gì?

2. Người tập thể hình

 • Đối với những người tập thể hình, BMI khả năng không mang tính chính xác vì họ khả năng có cân nặng cao nhưng đây lại là cân nặng đến từ các khối cơ chứ không phải mỡ.
 • Nếu so sánh giữa 2 người cùng cao 1m70, 2 người đều khả năng trạng bình thường, một người tập gym, một người không. Chỉ số BMI của 2 người đều trong khoảng lý tưởng nhưng BMI của người có tập thể hình sẽ có chiều hướng cao hơn so với người không tập. Lý do là vì người tập thể hình sẽ hình thành các múi cơ nạc, từ đó cơ thể sẽ săn chắc và tệ hơn. Vì thế chỉ số BMI của gymer sẽ cao hơn một chút so với chỉ số BMI lý tưởng.

3. Người vừa khỏi bệnh

Rất khó để khả năng tính chính xác BMI cho những người mới khỏi bệnh. Lý do vì những người trong nhóm này ăn uống kém mà bị xụt cân, nhưng chỉ tạm thời sau đó khả năng trở về chỉ số ban đầu. Vậy nên đây cũng là nhóm không áp dụng được chỉ số BMI.

IV. Tại sao cần tính toán các chỉ số này? Lời khuyên cho bạn

Các chỉ số TDEE, BMR, BMI phần nào sẽ thể hiện được tình trạng cơ thể của bạn, vì thế hiểu rõ hơn về những chỉ số này giúp các bạn có được chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp, nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Từ những số liệu trên, bạn còn khả năng theo dõi được sức khoẻ của mình, khi cơ thể có lượng mỡ dư thừa quá nhiều cũng là tác nhân gây ra nên những bệnh gây tác động nội tạng, cơ thể.

Bài Viết Đọc Nhiều  Đuôi Psd Là Gì - Dùng Chương Trình Nào Để Mở

Như các bạn đã biết, muốn tăng cân hay giảm cân thì chế độ ăn chiếm đến 70%, còn lại là luyện tập. Để khả năng biết được bạn cần nạp bao nhiêu calo để giúp tăng cân hay cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân thì cần phải tính toán khá chính xác các chỉ số trên.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan về các chỉ số cơ thể và cách tính calo cho tất cả mọi người đặc biệt là những gymmer. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn lấy lại vóc dáng và nâng cao hơn hình ảnh của bản thân. Để lại bình luận nếu thấy hay nha. Chúc các bạn thành công.

 

Các câu hỏi về Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Clip Về Tdee là gì? BMR là gì?

Các Hình Ảnh Về Tdee là gì?

Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer

Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tdee #là #gì #Cách #tính #TDEE #BMR #đo #lượng #calo #chính #xác #cho #gymmer

Xem thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về Tdee là gì? Cách tính TDEE – BMR, đo lượng calo chính xác cho gymmer từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Từ khóa liên quan:

cách tính tdee bmr
tính tdee bmr
tdee là gì
tính tdee
cách tính tdee
tdee bmr
tính tdee chuẩn
tdee
cách tính tdee chuẩn
đo tdee
bmr tdee là gì
tính tdee giảm cân
tdee là j
tdee la gi
tính tdee để làm gì
tdee là gì cách tính
bmr là gì
cách tính tdee và bmr
chỉ số tdee là gì
tính bmi tdee
tdee cách tính
tính bmi và tdee
tính bmi bmr tdee
tdee là gi
tinh tdee

Related Posts

About The Author

Add Comment