Tại sao cồn được dùng để bảo quản các mẫu vật?

Bài viết Tại sao cồn được dùng để bảo quản các mẫu vật? thuộc chủ đề về wiki thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Tại sao cồn được dùng để bảo quản các mẫu vật? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Tại sao cồn được dùng để bảo quản các mẫu vật?”

Nếu dùng quá nhiều cồn thì có gây ra tác động gì tới mẫu vật không?

Nếu đã từng nhìn thấy nhãn cầu nguyên sơ hoặc một sinh vật đã chết được giữ trong bình thủy tinh tại phòng thí nghiệm hoặc viện bảo tàng, thì hẳn là bạn đã biết khả năng bảo quản tuyệt vời của cồn. Tên chính thức của kỹ thuật đó là bảo quản bằng chất lỏng. Các nhà khoa học đã dựa vào nó từ những năm 1600 để bảo tồn các mẫu vật. Nếu được làm đúng phương pháp, nó khả năng duy trì một mẫu vật lên đến hàng trăm năm.

Một con cá mập đầu búa được bảo quản trong cồn ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Berlin, Đức.
Một con cá mập đầu búa được bảo quản trong cồn ở Bảo tàng Lịch sử một cách tự nhiên ở Berlin, Đức.

Nhưng phương pháp này vận hành như thế nào? Katherine Maslenikov, người quản lý bộ sưu tập cá tại Bảo tàng Burke ở Seattle (Mỹ), cho biết việc bảo quản các vật chất hữu cơ khác, chẳng hạn như DNA, mô hoặc thậm chí toàn bộ động vật, đòi hỏi nồng độ cồn cao hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Ý nghĩa lá Knight Of Wands trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Ví dụ, Maslenikov khả năng lấy mẫu cá, loại bỏ một vài mẫu mô để phân tích DNA và tiêm vào cá một lượng formalin (một dung dịch khí formaldehyde hòa tan trong nước) để ngăn chặn các quy trình sinh học bên trong, chẳng hạn như phản ứng enzyme và sự suy thoái mô.

Sau đó, cô ấy khả năng nhúng mẫu cá vào lọ 70% cồn, 30% nước. Đối với việc lưu trữ dài lâu, 70% dường như là con số kỳ diệu.

Maslenikov cho biết: “Có đủ nước trong dung dịch để các mô được ngậm nước, giúp động vật hoặc mẫu vật giữ được hình dạng và có đủ cồn để ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn phát triển”.

Cồn ở nồng độ thậm chí cao hơn, ví dụ như ethanol 95%, vận hành như một chất khử nước, có nghĩa là nó loại bỏ và thay thế nước trong tế bào, mô hoặc mẫu toàn bộ cơ thể bằng rượu.

Việc thiếu nước gây ra ra những thay đổi ngay đối với các protein nhạy cảm với nước. Chúng mở ra, hoặc biến dạng và cứng lại ở vị trí bên cạnh nhau, cố định hình dạng của mẫu vật.

Theo một thống kê năm 2013 trên tạp chí PLOS One, kỹ thuật này là một cách thường nhật để bảo quản DNA.

khả năng khó quyết định tỷ lệ phần trăm rượu sẽ dùng. Quá nhiều hoặc quá ít khả năng gây tác động hình dạng và độ mềm dẻo của mẫu, hoặc thậm chí làm sụt giảm khả năng bảo quản mẫu trong dung dịch.

Bài Viết Đọc Nhiều  Đầu số 0523 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0523? Có phải số phát lộc?

Nồng độ cồn cao được dùng để khử nước mẫu sẽ bảo quản mẫu vật đó. Nhưng Maslenikov cho biết, quy trình này cũng khả năng khiến mẫu vật bị co lại (do mất nước) và giòn (do các protein cứng lại). Đôi khi điều đó không sao cả, tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng giữ gìn. trong lúc đó, một mẫu vật khả năng xấu đi nhanh chóng nếu nó giữ lại quá nhiều nước.

“Nếu một sinh vật có đủ nước trong các mô của chúng, nó khả năng làm loãng cồn. Nếu điều này xảy ra, nồng độ cồn khả năng không đủ mạnh để tiêu diệt các vi sinh vật ẩn náu khả năng ẩn náu sâu hơn trong mẫu vật, ở đâu đó giống như ruột của mẫu động vật nguyên con. Những vi khuẩn bị bỏ sót khả năng phân hủy mẫu vật. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải thay cồn khoảng 24 giờ sau khi ngâm sinh vật, bởi vì nó làm tăng nồng độ cồn của dung dịch, Christopher Rogers, phó giáo sư tại Trung tâm thống kê Sinh thái và Khảo sát Sinh thái tại ĐH Kansas (Mỹ), cho hay.

Các câu hỏi về Tại sao cồn được dùng để bảo quản các mẫu vật?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tại sao cồn được dùng để bảo quản các mẫu vật? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Đầu số 0375 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0375? Có phải số tài lộc?

Các Hình Ảnh Về Tại sao cồn được dùng để bảo quản các mẫu vật?

Tại sao cồn được dùng để bảo quản các mẫu vật?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tại #sao #cồn #được #dùng #để #bảo #quản #các #mẫu #vật

Tìm thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Tại sao cồn được dùng để bảo quản các mẫu vật? từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki hỏi đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment