Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb, Sửa Lỗi Usb Write

Bài viết Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb, Sửa Lỗi Usb Write thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb, Sửa Lỗi Usb Write trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb, Sửa Lỗi Usb Write”

Trong quy trình dùng USB để lưu trữ dữ liệu, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp thông báo lỗi từ USB “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” hoặc thông báo tương tự không cho phép xem, sửa hay xóa các dữ liệu trong USB của mình.Trong trường hợp này đa số người dùng sẽ nghĩ USB của mình bị lỗi vật lý và USB này không thể dùng được nữa, nhưng thật ra đó chỉ là một thông báo lỗi của USB để tránh việc dữ liệu bị thay đổi ngay không mong muốn và bạn khả năng fix lỗi đó qua các bước sau:

1. Kiểm tra virus cho USB

Hãy cài đặt một trình antivirus đáng tin cậy, thông dụng như Avast, Avira, AVG, Norton, Kaspersky, Microsoft Security Essentials… Phần mềm diệt virus sẽ bảo vệ máy tính và các thiết bị ngoại vi của bạn trước các phần mềm độc hại. Đặc biệt là đối với các chương trình autorun trên USB là nguồn gốc lây nhiễm virus từ máy tính vào USB và ngược lại.Mỗi khi bạn cắm USB vào máy, các chương trình antivirus sẽ tự động quét tất cả dữ liệu trên USB phòng ngừa việc lây nhiễm. mặt khác, khi bạn hay dùng USB ở các máy tính công cộng thì việc USB bị nhiễm virus trở nên đơn giản hơn. Thông thường, virus sẽ tạo các tập tin vô nghĩa gây ra tò mò cho người dùng click vào và điều tai hại này khả năng làm cho ổ đĩa USB của bạn bị lỗi Write Protected.

Bài Viết Đọc Nhiều  Xref trong cad là gì

Bạn đang xem: Sửa lỗi the disk is write protected trên usb

Các antivirus thường sẽ được tích hợp vào menu phải chuột, nên việc quét virus cũng đơn giản hơn.

2. Kiểm tra xem USB có bật nút lock không

*

Trên thân một vài USB có khóa chuyển đổi lock/unlock để bảo vệ cơ chế đọc, ghi trên USB. Khi USB đang ở chế độ lock thì mọi thao tác ghi, xóa đều không thể thực hiện được, buộc bạn phải bật nút gạt sang chế độ unlock.

3. Kiểm tra để chắc là USB có đầy dữ liệu không

*

Một việc rất đơn giản nhưng đôi khi chúng ta không để ý tới đó là kiểm tra xem dung lượng USB đã được dùng bao nhiêu, có đầy hay chưa. khả năng vì ngày nay dung lượng USB ngày càng lớn mà giá thành cũng ngày một giảm nên việc sắm cho mình một USB 8GB, 16GB hay cao hơn không phải vấn đề to tát nên người dùng quên việc kiểm tra dung lượng USB nhiều, kéo theo việc không gian đĩa USB đã đầy mà không hay.

4. Kiểm tra xem dữ liệu đang ở chế độ nào

Bạn hãy chắc chắn rằng các tập tin muốn ghi, xóa có phải không được bật chế độ Read-only hay không, nếu chế độ này đang được bật với một hay nhiều tập tin thì bạn không tài nào ghi hay xóa chúng được.

*

Để bỏ chế độ này bạn chỉ việc nhấn phải chuột vào một hay nhiều tập tin cần loại bỏ chế độ này, chọn Properties, tại Attributes bỏ chọn tại mục Read-only, bấm OK để lưu lại thiết lập.Đôi khi chỉ là tên file bị hỏng. Tên file dài là một tính năng cũ của Windows, từ thời kiến trúc MS-DOS. Nếu tên có số ký tự vượt quá 255 ký tự thì đó là một cái tên dài, và khi đó bạn sẽ gặp đủ thứ rắc rối với nó. Đây là phương pháp xóa file tên dài, mời bạn tham khảo.

5. dùng công cụ dòng lệnh DiskPart

Nhấn phím Windows + X, và chọn Command Prompt (Admin) từ menu. Gõ diskpart, và nhấn Enter (1 ở hình dưới). Tiếp theo, gõ vào list disk, và nhấn Enter. Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các ổ đĩa hiện đang được kết nối với máy tính (2 trong hình dưới đây):Hãy chắc chắn rằng bạn khả năng nhìn thấy ổ USB của mình. Trong ví dụ này là Disk 4. Ghi lại số ổ đĩa của bạn. Bây giờ nhập lệnh sau đây:select disk Sau khi được chọn, nhập tiếp lệnh:attributes disk clear readonlyLệnh trên đã xóa tất cả thuộc tính read-only của file trên ổ USB.

Bài Viết Đọc Nhiều  Json là gì - Happymobile.vn

Xem thêm: Gmo Là Gì – Thực Phẩm Chúng Có An Toàn Không

6. Can thiệp Registry

*

Bước này ta sẽ vô hiệu hóa tính năng bảo vệ các thiết bị lưu trữ ngoại vi có trên máy bạn. Để thực hiện điều này click vào nút Start, gõ regedit.exe vào khung tìm kiếm rồi Enter. Cửa sổ Register Editor được mở ra, duyệt tìm đến nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control StorageDevicePolicies, rồi tìm đến khóa tên là WriteProtect.Nhấn phải chuột vào khóa này, chọn Modify. Bây giờ, bạn sẽ thấy tổng giá trị mặc định tại Value data0, có nghĩa là thiết bị của bạn đang được bảo vệ. Vì thế hãy chuyển tổng giá trị này thành 1, sau đó lưu lại thiết lập này.

*

Đóng Registry Edtitor, rút USB ra khỏi máy và cắm lại và xem kết quả USB của bạn còn báo lỗi như trên nữa không nha.Nếu đã thử qua các bước trên mà vẫn không khắc phục được bảng báo lỗi, thì bước cuối cùng là phải format lại USB.

7. Format USB

Format USB là phương án cuối cùng. mặc khác, cách làm này sẽ giúp bạn khả năng đọc và ghi được dữ liệu vào USB.Trước khi format USB, hãy xem xem loại file hệ thống là NTFS hay FAT32 và format USB về dạng đó.

Xem thêm: Trẻ Trâu Là Gì – Tính Trẻ Trâu Là Tốt Hay Xấu

Lưu ý: Bạn hãy chắc chắn rằng là mình đã backup tất cả tài liệu trên USB vào một USB khác hay chép chúng vào máy tính trước khi format.Bạn nhấn phím Windows + E hoặc mở một thư mục bất kỳ, ở khung bên tay trái, duyệt đến This PC (Windows 8/8.1), My PC (Windows 10), Computer (Windows 7 trở xuống), chọn ổ USB của bạn, chuột phải lên nó, chọn Properties, nhìn File system:Đóng cửa sổ Properties. Bây giờ, nhấp chuột phải vào ổ đĩa USB một lần nữa, rồi chọn Format. Cửa sổ Format chứa một vài tùy chọn, chẳng hạn như File system, Allocation unit size, Volume Label và Quick Format.thay đổi ngay nhãn Volume thành một cái tên nào đó bạn muốn. Nếu nghi ngờ USB có vấn đề về phần cứng, hãy bỏ chọn Quick Format. Điều đó sẽ buộc quy trình format kiểm tra ổ USB bên cạnh việc xóa các tập tin. Ví dụ: nếu có một bad sector trên ổ đĩa USB này, quy trình format sẽ báo lỗi.Format sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng ổ USB càng lớn, bạn càng phải chờ lâu. Giả sử không có sự cố về vật lý, ổ USB của bạn sẽ được định dạng, làm sạch và sẵn sàng để dùng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Broadway là gì - Happymobile.vn

8. Lỗi Write Protection trên thẻ nhớ SD

Những cách sửa lỗi Write Protection trên USB đều khả năng áp dụng với thẻ nhớ SD, vì thế bạn chỉ cần thử lần lượt là được. Nhưng không giống như USB, các thẻ SD đa phần đều có nút khóa để ngăn chặn việc ghi lên thẻ nhớ, bạn hãy tắt nó trước khi thử các bước trên.Với những bước đơn giản như đã trình bày, hy vọng bạn sẽ khắc phục được lỗi Write Protect của USB, một lỗi khá đơn giản nhưng sẽ làm bạn mất nhiều thời gian nếu không biết cách khắc phục.Chúc các bạn thành công!
Khắc phục 3 lỗi hay gặp của kết nối Bluetooth Cách tùy chỉnh Quick Access menu trong Windows 10 và 8 Hướng dẫn tạo USB boot với Hiren’s BootCD nhanh chóng Những chương trình diệt virus nhỏ gọn cho USB Tạo Hiren’s BootCD từ ổ USB “Tuyệt chiêu” diệt virus Autorun bằng tay

Chuyên mục:
ố>

Các câu hỏi về Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb, Sửa Lỗi Usb Write


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb, Sửa Lỗi Usb Write hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb, Sửa Lỗi Usb Write

Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb, Sửa Lỗi Usb Write

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sửa #Lỗi #Disk #Write #Protected #Trên #Usb #Sửa #Lỗi #Usb #Write

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb, Sửa Lỗi Usb Write từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment