Sửa Lỗi Font Chữ Win 10, 3+ Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Windows 10

Bài viết Sửa Lỗi Font Chữ Win 10, 3+ Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Windows 10 thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Sửa Lỗi Font Chữ Win 10, 3+ Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Windows 10 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Sửa Lỗi Font Chữ Win 10, 3+ Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Windows 10”

Lỗi font Win 10 là tình trạng khả năng xảy ra khi bạn cập nhật lên phiên bản này, đặc biệt hay xuất hiện khi lướt web bằng Microsoft Edge, Chrome hoặc Cốc Cốc. Để khắc phục bạn khả năng làm theo hướng dẫn này.

Lỗi font Win 10 là tình trạng hiếm khi gặp sau khi cập nhật phần mềm, nhưng không phải là không có. Khi lỗi này xảy ra, không những hệ thống bên trong máy tính bị mà gần như tất cả các ứng dụng bên thứ ba cũng gặp tình trạng tương tự, thậm chí là cả khi truy cập web. Rất may là lỗi này không khó để sửa và có rất nhiều cách để khắc phục ngay trên phần mềm. Mời bạn tham khảo dưới đây.

Bài Viết Đọc Nhiều  0908 là mạng gì - Happymobile.vn

Bạn đang xem: Sửa lỗi font chữ win 10

1. Cài lại font Arial

Lỗi font Arial là nguyên ngân chính tạo nên sự khó chịu này. Việc cần làm rất đơn giản là bạn cài lại font chữ này ngay trong hệ thống, hoặc rất cần thiết hơn là tải lại một font mới hoàn toàn rồi chèn vào thư mực gốc. chi tiết như sau:

Nhấn vào công cụ tìm kiếm Cortana bên dưới thanh Taskbar, nhập vào dòng chữC:WindowsFontsArial.ttfrồi Enter trên bàn phím.Nhấn vào nút Install ở cửa sổ mới hiện ra, chờ một lúc cho cài đặt xong rồi Khởi động lại máy.

Lưu ý:

Thông thường cách này chỉ áp dụng cho việc lỗi font chữ trên các trình duyệt Edge, Chrome,…Arial không phải font chữ mặc định của Windows 10, SEGOE UI mới là font chữ mặc định.

2. Khôi phục lại toàn bộ font chữ Windows 10

Đây là phương pháp dễ, khả quan và toàn diện nhất để bạn thực hiện, bởi nó sẽ đưa toàn bộ font chữ trên máy bạn về nguyên bản ban đầu. Có hai cách để bạn thực hiện, hãy cùng đi từ cách dễ trước nha:

Cách 1:

Truy cập vào ứng dụng Control Panel.

*

Tìm tới dòng Font.

*

Nếu không thấy hãy nhấn chọn vào View > Large icons, rồi quay lại bước 2.

*

Sau đó nhìn sang bên trái, nhấn chọn dòng Font Settings.

*

Nhấn chọn vào dòngRestore default font settings​, quy trình hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính.

Bài Viết Đọc Nhiều  Skincare là gì - Happymobile.vn

Cách 2:

Chuột phải vào màn hình chính, di chuột đến dòng New> chọn Text Document.

Xem thêm: Cẩm Nang Hướng Dẫn Mua đầu Số Mobifone 0904 Là Mạng Gì

*

Copy đoạn code dưới đây vào

Windows Registry Editor Version 5.00“Segoe UI (TrueType)”=”segoeui.ttf””Segoe UI Black (TrueType)”=”seguibl.ttf””Segoe UI Black Italic (TrueType)”=”seguibli.ttf””Segoe UI Bold (TrueType)”=”segoeuib.ttf””Segoe UI Bold Italic (TrueType)”=”segoeuiz.ttf””Segoe UI Emoji (TrueType)”=”seguiemj.ttf””Segoe UI Historic (TrueType)”=”seguihis.ttf””Segoe UI Italic (TrueType)”=”segoeuii.ttf””Segoe UI Light (TrueType)”=”segoeuil.ttf””Segoe UI Light Italic (TrueType)”=”seguili.ttf””Segoe UI Semibold (TrueType)”=”seguisb.ttf””Segoe UI Semibold Italic (TrueType)”=”seguisbi.ttf””Segoe UI Semilight (TrueType)”=”segoeuisl.ttf””Segoe UI Semilight Italic (TrueType)”=”seguisli.ttf””Segoe UI Symbol (TrueType)”=”seguisym.ttf””Segoe MDL2 Assets (TrueType)”=”segmdl2.ttf””Segoe Print (TrueType)”=”segoepr.ttf””Segoe Print Bold (TrueType)”=”segoeprb.ttf””Segoe Script (TrueType)”=”segoesc.ttf””Segoe Script Bold (TrueType)”=”segoescb.ttf”“Segoe UI”=-Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S.Trong cửa sổ mới hiện ra, ở dòng Save as type chọn vào All Files.

*

Sau đó, lưu file Notepad vừa tạo bằng tên bạn muốn cùng với đuôi .reg. Ví dụ, sua-loi-font-win10.reg.Nhấn nút Save.

*

Nhấn chuột phải ở file .reg vừa tạo và chọn vào Merge.

*

Chọn Yes.

*

Chọn OK.

*

Khởi động lại máy tính.

Xem thêm: Steam Là Gì – Steam Thực Chất Là 1

Như vậy là xong, thực hiện một trong cách trên là bạn đã khắc phục được lỗi font Windows 10 dù là trên các trình duyệt hay toàn bộ hệ thống. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi FPT Shop để cập nhật các tin tứcThủ thuật – Mẹo haythú vị nhất nha.

Tham khảo:Cách sửa lỗi màn hình màu xanh chết chóc trên laptop

Bài Viết Đọc Nhiều  Thiện Nguyện Là Gì - Thiện Nguyện Là Một Phần Cuộc Sống

Cài lại font Arial

Nhấn vào công cụ tìm kiếm Cortana bên dưới thanh Taskbar, nhập vào dòng chữC:WindowsFontsArial.ttfrồi Enter trên bàn phím.Nhấn vào nútInstallở cửa sổ mới hiện ra, chờ một lúc cho cài đặt xong rồiKhởi động lạimáy

*

Khôi phục lại toàn bộ font chữ Windows 10

Truy cập vào ứng dụngControl Panel.Tìm tới dòngFont.Nếu không thấy hãy nhấn chọn vàoView>Large icons, rồi quay lại bước 2.Sau đó nhìn sang bên trái, nhấn chọn dòngFont Settings.Nhấn chọn vào dòngRestore default font settings​, quy trình hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính.

*

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Sửa Lỗi Font Chữ Win 10, 3+ Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Windows 10


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sửa Lỗi Font Chữ Win 10, 3+ Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Windows 10 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Sửa Lỗi Font Chữ Win 10, 3+ Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Windows 10

Sửa Lỗi Font Chữ Win 10, 3+ Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Windows 10

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sửa #Lỗi #Font #Chữ #Win #Cách #Sửa #Lỗi #Font #Chữ #Trong #Windows

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về Sửa Lỗi Font Chữ Win 10, 3+ Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Windows 10 từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment