SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các danh mục có SpO2?

Bài viết SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các danh mục có SpO2? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các danh mục có SpO2? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các danh mục có SpO2?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các sản phẩm có SpO2?

SpO2 là gì? (nguồn: AlmanaraNews)

hiện nay ở một vài khu điều trị Covid-19 căn cứ vào SpO2 để phát hiện sớm tình trạng thiếu oxy trong máu, từ đó can thiệp kịp thời khi bệnh nhân trở nặng. Thế rồi chúng ta lại nhớ đến một vài smartwatch hiện nay đã được hỗ trợ tính năng đo SpO2, vậy SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các danh mục có SpO2? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nha.

SpO2 là gì?

Theo trang VinMec, SpO2 là viết tắt của cụm từ Saturation of peripheral oxygen – độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi. Hiểu một cách khác, SpO2 là tỷ lệ hemoglobin oxy hóa (hemoglobin có chứa oxy) so với tổng lượng hemoglobin trong máu. Hemoglobin là một protein được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu, quyết định màu đỏ của hồng cầu.

SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các sản phẩm có SpO2?

Ảnh minh họa

Bài Viết Đọc Nhiều  Lisp là gì - Happymobile.vn

Chỉ số SpO2 khả năng được đo bằng phép đo xung – một phương pháp không cần phải đưa thiết bị vào trong cơ thể. Nó vận hành bằng cách phát ra và tự hấp thu một làn sóng ánh sáng đi qua các mạch máu hoặc mao mạch trong đầu ngón tay, đầu ngón chân hoặc dái tai. Sự thay đổi ngay của sóng ánh sáng xuyên qua bộ phận này sẽ cho biết kết quả SpO2 vì mức độ oxy bão hòa gây ra ra các biến đổi về màu sắc của máu.

Hiện nay có nhiều danh mục smartwatch và vòng tay thông minh có hỗ trợ đo SpO2, mặc khác theo các nhà sản xuất thì nó không đáp ứng cho mục đích y tế.

SpO2 bình thường bao nhiêu?

SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các sản phẩm có SpO2?

Chỉ số SpO2 bao nhiêu là bình thường?

Chỉ số SpO2 thường thể hiện bằng tỷ lệ %, tổng giá trị SpO2 bình thường sẽ dao động ở mức 95% – 100%. Chỉ số này là tốt nhất để khả năng cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể vận hành. Nếu nếu SpO2 ở dưới mức 95%, đây là dấu hiệu cảnh báo oxy hóa máu kém, còn được gọi là tình trạng máu thiếu oxy. các thống kê chứng minh rằng chỉ số SpO2 từ 94% trở lên là chỉ số bình thường, đảm bảo an toàn.

Các danh mục có SpO2?

Từ năm 2021, SpO2 như một chiều hướng tất yếu của các thiết bị đeo tay nói chung. Rất nhiều smartwatch hay vòng tay thông minh đã được hỗ trợ tính năng này, đáp ứng mong muốn sức khỏe của người dùng.

SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các sản phẩm có SpO2?

Apple Watch Series 6 là một trong các thiết bị hỗ trợ đo SpO2 (nguồn: Cnet)

Bài Viết Đọc Nhiều  https://Happymobile.vn/tai-game-da-bong-android-mien-phi/

Tại Thế Giới Di Động đang bán nhiều thiết bị sở hữu tính năng đo nồng độ oxy trong máu, nếu là Apple thì khả năng kể đến Apple Watch Series 6, Galaxy Watch 3 của Samsung cũng được trang bị tính năng này. Ở phân khúc vòng tay thông minh thì Huawei Band 6 hoặc Xiaomi Mi Band 6 cũng là những lựa chọn đáng lưu tâm.

mặc khác như đã nói ở trên, tính năng SpO2 trên các danh mục công nghệ không đáp ứng cho mục đích y tế, tức là nó không thể thay thế cho các máy đo SpO2 chuyên dụng. Người dùng tính năng này hãy xem SpO2 như một tổng giá trị tham khảo sức khỏe hằng ngày của mình, nếu có dấu hiệu bất thường khả năng kịp thời đến cơ sở y tế.


Mi Band 6


990.000₫
1.290.000₫
-23%


Màn hình: AMOLED, 1.56 inchTương thích: Android 5.0 trở lên, iOS 10 trở lênĐo nồng độ oxy (SpO2), Theo dõi mức độ stress, Chế độ luyện tập

Xem chi tiết

Huawei Band 6

Ngừng buôn bán

Màn hình: AMOLED, 1.47 inchTương thích: Android 5.0 trở lên, iOS 9 trở lênTự động phát hiện chế độ tập luyện, Tính lượng calories tiêu thụ, Đo nồng độ oxy (SpO2)

Xem chi tiết
Bạn đã dùng smartwatch nào có SpO2 chưa? Bạn thấy tính năng này có kết quả không?

Nguồn: VinMec

Xem thêm: Mừng sinh nhật, 5 thiết bị đeo tay thông minh bán chạy giảm xịn mê ly

Biên tập bởi Lê Hải Nam

Các câu hỏi về SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các danh mục có SpO2?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các danh mục có SpO2? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các danh mục có SpO2?

SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các sản phẩm có SpO2?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #SpO2 #là #gì #SpO2 #bình #thường #bao #nhiêu #và #các #sản #phẩm #có #SpO2

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các danh mục có SpO2? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment