Sổ Tiết Kiệm Là Gì, Mở Sổ Tiết Kiệm: Kinh Nghiệm Từ A

Bài viết Sổ Tiết Kiệm Là Gì, Mở Sổ Tiết Kiệm: Kinh Nghiệm Từ A thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Sổ Tiết Kiệm Là Gì, Mở Sổ Tiết Kiệm: Kinh Nghiệm Từ A trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Sổ Tiết Kiệm Là Gì, Mở Sổ Tiết Kiệm: Kinh Nghiệm Từ A”

Bạn đang có một vài tiền “nhàn rỗi” muốn đầu tư? Hay bạn muốn gửi tiết kiệm mỗi tháng để dành khi cần. Giải pháp an toàn nhất cho bạn là mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng, không những giúp bạn tích lũy được tiền mà còn sinh lãi. Bạn vẫn quan ngại về giấy tờ, lãi suất, kỳ hạn và cách tất toán như thế nào? Sau đây, Timo sẽ chia sẻ 7 điều cần biết khi làm sổ tiết kiệm giúp bạn gửi tiền đúng phương pháp, kết quả.

Bạn đang xem: Sổ tiết kiệm là gì

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Sổ tiết kiệm là gì?

Khi gửi tiết kiệm mỗi tháng tại ngân hàng, khách hàng sẽ cấp cho khách hàng một cuốn sổ gọi là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm chính là minh chứng thể hiện số tiền mà bạn đã gửi tại ngân hàng, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi mà bạn được hưởng.

Tại sao bạn cần phải làm sổ tiết kiệm?

Hiểu đơn giản là bạn mang tiền đến ngân hàng mà bạn tin tưởng để gửi. Sau đó, ngân hàng cấp cho bạn quyển sổ chứng nhận đã giữ khoản tiền đó của bạn đi kèm với mức lãi suất chi tiết.  Có rất nhiều vấn đề bạn nên làm sổ tiết kiệm:

Bạn luôn có khoản tiết kiệm mỗi tháng trích từ lương Bạn muốn tiết kiệm tiền cho con cái đi họcBạn đang có số tiền “nhàn rỗi” và muốn đầu tư an toànBạn đang tích góp, tiết kiệm mỗi tháng để “xây dựng tổ ấm”…

*

Với những lý do trên, bạn có lẽ đã suy nghĩ ngay tới việc mở một cuốn sổ tiết kiệm cho riêng mình rồi phải không? Với những khách hàng lần đầu, sẽ có rất nhiều thắc mắc như cách mở sổ, giấy tờ như thế nào, lãi suất ra sao,… Đừng lo lắng, Timo sẽ chia sẻ với bạn ngay cách gửi tiết kiệm mỗi tháng ngân hàng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Shipping Instruction Là Gì, Shipping Instruction Si Là Gì

Các cách thức mở sổ tiết kiệm mới nhất 2021

Cho đến nay, gửi tiết kiệm mỗi tháng vẫn là phương pháp đầu tư an toàn, ít rủi ro được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều phương thức mở sổ tiết kiệm khác nhau được ngân hàng áp dụng để hỗ trợ tốt nhất cho mong muốn của khách hàng. Để hiểu rõ hơn về các cách thức gửi tiết kiệm cũng như những ưu điểm của nó, các bạn khả năng tham khảo những thông tin bên dưới:

Phân loại số tiết kiệm theo cách thức gửi tiền

Tại quầy: Khách hàng sẽ trực tiếp tới ngân hàng để gửi tiết kiệm và nhận lại một cuốn sổ tiết kiệm liệt kê đầy đủ các thông tin về số tiền, lãi suất và kỳ hạn gửi.Online: Từ lâu các ngân hàng đã cho ra đời các dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến. Với cách thức này, khách hàng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản qua InteBanking của các ngân hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Chỉ cần một thao tác đơn giản, người gửi đơn giản chuyển những khoản tiền nhàn rỗi từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm.

mặt khác, hiện nay một vài ngân hàng còn chi trả lãi suất tiết kiệm online cao hơn so với tại quầy cùng nhiều chính sách ưu đãi về phí và dịch vụ tiện ích.

Phân loại sổ tiết kiệm theo kỳ hạn 

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là phương pháp thức gửi tiền tiết kiệm thường nhật hiện nay. Khi gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng, người gửi phải lựa chọn và cam kết thời hạn gửi tiền tại ngân hàng. Thông thường, khách hàng khả năng chọn gửi tiết kiệm mỗi tháng hoặc nhiều tháng, thời gian đáo hạn của các khoản tiền gửi có kỳ hạn khoảng từ 1 tháng đến 24 tháng tùy vào mong muốn của khách hàng. Trong thời gian này, trường hợp người gửi rút tiền trước kỳ hạn thì mức lãi suất sẽ được tính như gửi không kỳ hạn. Nếu đến thời gian đáo hạn mà khách hàng có mong muốn tiếp tục gửi tại ngân hàng, khoản tiền lãi sẽ được nhập gốc và tính lãi cho các kỳ gửi tiếp theo. 

Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng 2021

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm VND dành cho khách hàng tại 17 ngân hàng được cập nhật mới nhất. Hai loại lãi suất cho 2 cách thức gửi tiết kiệm này có đôi chút khác nhau.

Chú thích:

Màu xanh lá cây là lãi suất %/năm cao nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệmMàu đỏ là lãi suất %/năm thấp nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm

Bài Viết Đọc Nhiều  Hỗn Hợp Là Gì - Cách Chăm Sóc Da Hỗn Hợp Đúng Chuẩn

Các thông tin bạn cần biết khi mở sổ tiết kiệm

*

giấy tờ mở sổ tiết kiệm cần những gì?

Mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng và mở sổ tiết kiệm online là 2 cách thức thường nhật hiện nay. giấy tờ của 2 cách thức này tương đối đơn giản, nhanh chóng.

Đối với cách thức mở sổ trực tiếp tại quầy, bạn sẽ được giao dịch viên hướng dẫn điền vào form đăng ký. Sau đó, nhân viên sẽ nhận số tiền bạn muốn gửi và tiến hành in sổ, đóng dấu cho bạn.Đối với cách thức mở sổ online thì thao tác cực kỳ đơn giản, chỉ mất vài phút là xong. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác trích tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm trên các ứng dụng, dịch vụ trực tuyến của ngân hàng. Đây cũng là ưu điểm của việc gửi tiết kiệm online so với gửi tại quầy.

Xem thêm: Rehabilitation Là Gì – Rehabilitation/hồi phục Chức Năng

Cách tính lãi suất tiết kiệm 2021

Có 2 cách tính lãi suất tương tự nhau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm) x (Số ngày gửi/360)Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm)/12 x Số tháng gửi

 Thời hạn gửi tiết kiệm hiện nay có 3 kỳ hạn cơ bản gồm: 

Ngắn hạn (1-3 tháng)Trung hạn (4-12 tháng) Dài hạn (từ 1 năm trở lên)

Gửi kỳ hạn càng dài (đến tối đa 2 – 3 năm) thì lãi suất càng cao. Kỳ hạn quá dài thì lãi suất sẽ linh động giảm dần để Giảm rủi ro cho ngân hàng. Giả sử chị có 100,000,000 VNĐ, đem gửi tiết kiệm. – Với kỳ hạn 1 năm, lãi suất 7.5 % lãnh cuối kỳ thì số tiền lãi chị sẽ nhận được là: 100.000.000 x 0.075/12 x 12 = 7.500.000 VNĐ – Với kỳ hạn 9 tháng, lãi suất 7 % lãnh cuối kỳ thì tiền lãi chị nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.07 x 270/360 = 5.250.000 VNĐ – Với kỳ hạn 3 tháng, lãi suất 4.5% lãnh cuối kỳ thì số tiền lãi chị nhận được là: 100.000.000 x 0.045 x 90/360 = 1.125.000 VNĐ cách thức trả lãi của hầu hết danh mục tiết kiệm thường là trả lãi cuối kỳ, khi tài khoản tới ngày đáo hạn. mặt khác cũng có phương thức trả lãi định kỳ cho những khách hàng chỉ có mong muốn muốn nhận tiền lãi để chi tiêu sinh hoạt. Timo gợi ý bạn một cách để giải quyết được bài toán trên như sau, chia số tiền tiết kiệm ra làm 3 phần:  – Phần 1: để dành đầu tư cho con cái học sau này thì đem gửi dài hạn, hưởng lãi suất cao.  – Phần 2: dành cho mong muốn sắm sửa đồ đạc, trang bị nội thất, thiết bị công nghệ trong gia đình, đồ dùng đắt tiền thì gửi trung hạn 6 tháng.  – Phần 3: là các khoản tiền nhỏ chưa cần dùng đến hoặc cần cho việc khẩn cấp thì khả năng gửi ngắn hạn.

Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm là gì?

Mỗi tài khoản tiết kiệm đều có ngày đáo hạn hay dễ hiểu hơn là ngày hết hạn cố định được quy định. Đến ngày này, bạn khả năng đến ngân hàng thực hiện tất toán để nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi. Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm được tính kể từ ngày bắt đầu làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cafeteria là gì - Happymobile.vn

Có được rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn không?

Khách hàng hoàn toàn khả năng rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn bất cứ lúc nào. Lưu ý. nếu rút trước hạn, toàn bộ số tiên của tài khoản tiết kiệm đó sẽ không được nhận lãi suất tiết kiệm cố định mà chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Trừ trường hợp đặc biệt, bạn đã thế chấp tài khoản tiết kiệm để vay tiền thì bạn phải thanh toán khoản vay trước rồi mới khả năng rút tiền tiết kiệm.

Nên mở sổ tiết kiệm có kỳ hạn hay không kỳ hạn?

Có 2 cách thức gửi tiết kiệm ngân hàng thường nhật:

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn: là phương pháp thức mở sổ tiết kiệm có cam kết thời gian rút về với mức lãi suất cố định

Làm sổ tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng số Timo

Như vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng là một cách thức đầu tư bạn hoàn toàn khả năng an tâm. Bạn cần xác định mong muốn của mình trước để chọn cách thức gửi trở nên kết quả. Nếu mức lương chưa ổn định thì tốt nhất bạn nên chọn cách thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn ngắn hoặc không kỳ hạn, để phòng trường hợp khẩn cấp khả năng tất toán sớm hơn.

Xem thêm: Obtain Là Gì

*

Tại Timo, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại bạn hoàn toàn khả năng gửi tiền tiết kiệm ngay lập tức. Hãy cùng Timo dùng nguồn tiền của mình thật thông minh! Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! Mọi chi tiết vui lòng LH qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Sổ Tiết Kiệm Là Gì, Mở Sổ Tiết Kiệm: Kinh Nghiệm Từ A


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sổ Tiết Kiệm Là Gì, Mở Sổ Tiết Kiệm: Kinh Nghiệm Từ A hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Sổ Tiết Kiệm Là Gì, Mở Sổ Tiết Kiệm: Kinh Nghiệm Từ A

Sổ Tiết Kiệm Là Gì, Mở Sổ Tiết Kiệm: Kinh Nghiệm Từ A

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sổ #Tiết #Kiệm #Là #Gì #Mở #Sổ #Tiết #Kiệm #Kinh #Nghiệm #Từ

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về Sổ Tiết Kiệm Là Gì, Mở Sổ Tiết Kiệm: Kinh Nghiệm Từ A từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment