Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại

Bài viết Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại thuộc chủ đề về wiki hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại”

Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại

Chúng ta thường hay nghe tên gọi số seri và chúng thường xuất hiện trên hàng hóa, thẻ cào điện thoại. Đôi khi chúng ta chưa hiểu rõ chi tiết về ý nghĩa cũng như công dụng của chúng. Cùng tham khảo bài viết để có thêm nhiều thông tin về khái niệm này nha!

1. Số seri là gì?

Số seri là gì? Số seri là tên gọi từ Serial Number trong tiếng anh, đây là mã của riêng một công ty, tổ chức được in trên hàng hóa của chúng. Mỗi loại hàng hóa sẽ có những số seri khác nhau hoặc cùng một dòng danh mục cũng khả năng có số seri khác nhau.

Bài Viết Đọc Nhiều  Công nghệ Low Blue Light

Số seri trên sản phẩm

Số seri trên danh mục

Ngoài những loại hàng hóa thông thường như ta thường biết thì các công ty tiền tệ trên toàn cầu cũng có dãy số seri riêng.

Có thể bạn quan tâm: Màn hình AMOLED là gì?

2. Ứng dụng của số seri ở đời sống

Chức năng quan trọng nhất của số seri ở đời sống thường được mọi người tận dụng là để kiểm tra hàng hóa, check thử là hàng thật hay hàng giả. Trong rất nhiều loại danh mục khác nhau như mỹ phẩm, điện thoại thường được in số seri để kiểm tra hàng.

Số seri trên điện thoại iPhone

Số seri trên điện thoại iPhone

Và cạnh đó, trên những tờ tiền hiện nay của chúng ta cũng có số seri giúp cơ quan chức năng quản lý tiền tệ và kiểm soát các hành vi tung tiền giả, vi phạm pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: Công nghệ Power Delivery là gì?

3. Sự khác biệt của số seri và số lô trong việc quản lý hàng hóa?

Số lô trong mỗi danh mục thể hiện danh mục đang ở lô sản xuất nào, nhờ thế người quản lý, nhà bán hàng đơn giản quản lý danh mục, xác định trả/đổi hàng nếu có lỗi. Bạn sẽ thường nhận được số lô của hàng hóa khi nhập hàng với số lượng lớn từ nhà cung cấp.

Số lô trên sản phẩm

Số lô trên danh mục

Số seri thì dùng để xác định danh mục được sản xuất bởi thương hiệu nào, nước nào, từ đó khả năng xác định được danh mục là chính hãng hay hàng giả. Số seri thường gặp hơn trong các thiết bị điện tử hoặc gia dụng.

Có thể bạn quan tâm: An nhiên tự tại là gì

4. Số seri thẻ cào điện thoại là gì?

Mỗi thẻ cào sẽ có một vài seri khác nhau, chúng được in lên thẻ cào và người dùng thường không lưu tâm đến dãy số này cho lắm.

Số seri trên thẻ cào

Số seri trên thẻ cào

Có thể bạn quan tâm: Waifu là gì?

5. Số seri thẻ cào điện thoại dùng để làm gì?

Số seri trên thẻ cào điện thoại không đơn giản như chúng ta thường hay nghĩ, cùng xem một vài lợi ích của chúng nha!

Nạp tiền cho tài khoản game

Khi nạp tiền vào tài khoản game, ngoài nhập số mã thẻ như thông thường ta còn phải nhập đủ số seri. Vậy nên nếu cần nạp tiền vào game thì hãy giữ cho số seri thật nguyên vẹn, dễ nhìn nha!

Bài Viết Đọc Nhiều  tìm hiểu thông tin về CPU laptop Intel Core i3 - 1005G1, hiệu năng như thế nào?

Nhập số seri để nạp tiền vào game

Nhập số seri để nạp tiền vào game

Kiểm tra lại mã thẻ nạp tiền

Tuy không thường gặp nhưng một vài người dùng vẫn gặp trường hợp khi nạp tiền điện thoại thông báo “mã thẻ đã dùng”. Khi này, bạn khả năng liên lạc lên tổng đài nhà cung cấp dịch vụ di động và đọc số seri để nhờ họ kiểm tra về thông tin, tình trạng thẻ.

Tổng đài viên Viettel

Tổng đài viên Viettel

Giải quyết khiếu nại, đổi trả thẻ điện thoại nếu gặp sự cố

Đối với trường hợp bạn cào bị mất mã số hoặc bị ướt thẻ thì chúng ta khả năng dùng số seri để tra cứu lại mã thẻ. Bạn hãy liên lạc với tổng đài, cung cấp số seri và họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Thẻ cào bị rách khi cào

Thẻ cào bị rách khi cào

6. Lúc nào thì không cần dùng đến số seri?

Nếu như bạn đã khả năng dùng thẻ cào nạp tiền một cách thuận lợi thì chúng ta không cần kiểm tra đến số seri nữa. và cạnh đó, khi mua các hàng điện máy ở những nơi cung cấp chắc chắn chính hãng thì cũng không cần dùng số seri để kiểm tra hàng chính hãng.

Người dùng nạp thẻ điện thoại

Người dùng nạp thẻ điện thoại

7. Serial Number trong máy tính

Serial Number xuất hiện trong tất cả các linh kiện của máy tính như màn hình máy tính, chuột, ổ cứng, ổ đĩa quang, bàn phím. Số seri cũng khả năng có khi bạn mua các danh mục phần mềm giúp bạn xác định phần mềm mình mua là chính hãng hay được share từ những tài khoản khác không chính chủ.

Số seri trên máy tính

Số seri trên máy tính

8. Mua mã thẻ điện thoại ở đâu nhanh chóng, tiện lợi?

Bạn khả năng mua thẻ cào ở các cửa hàng đại lý bán mã thẻ hoặc mua online. Thế Giới Di Động có mặt nhiều nơi trên nhiều tỉnh thành, các bạn khả năng đến ngay cửa hàng hoặc lên trang web để mua thẻ nha!

Bài Viết Đọc Nhiều  Công thức tính số mol, nồng độ mol & nồng độ phần trăm (C%) có bài tập

Cửa hàng Thế Giới Di Động

Cửa hàng Thế Giới Di Động

9. Cách mua thẻ cào khuyến mãi tại Thế Giới Di Động

Nếu bạn ngại đến cửa hàng thì khả năng tham khảo cách mua thẻ cào cực đơn giản qua bài viết Cách mua thẻ cào, thẻ game khuyến mãi tại Thế Giới Di Động đơn giản.

Giao diện mua thẻ cào trên website

Giao diện mua thẻ cào trên website

Hy vọng các thông tin về seri thẻ cào sẽ hữu ích với bạn. Cám ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

 

Các câu hỏi về Số seri là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Clip Về Số seri là gì?

Các Hình Ảnh Về Số seri là gì?

Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại

Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Số #seri #là #gì #Ứng #dụng #của #số #seri #số #serial #của #thẻ #điện #thoại

Tra cứu thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin chi tiết về Số seri là gì? Ứng dụng của số seri, số serial của thẻ điện thoại từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki hỏi đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Từ khóa liên quan:

số seri là gì
số seri để làm gì
seri là gì
số serial là gì
số seri là j
số seri la gì
seri la gì
serial là gì
số seri trên thẻ cào để làm gì
số seri iphone là gì

Related Posts

About The Author

Add Comment