Sò Lông giá bao nhiêu 1Kg? Sống ở đâu? Làm món gì Ngon?

Bài viết Sò Lông giá bao nhiêu 1Kg? Sống ở đâu? Làm món gì Ngon? thuộc chủ đề về Nuôi trồng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Sò Lông giá bao nhiêu 1Kg? Sống ở đâu? Làm món gì Ngon? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Sò Lông giá bao nhiêu 1Kg? Sống ở đâu? Làm món gì Ngon?”

Sò lông là một trong số những loại sò biển được nhiều người ưa chuộng. Thực phẩm không những có tổng giá trị dinh dưỡng cao mà còn khả năng sơ chế thành các món ăn lạ, thú vị cho bữa ăn của gia đình. mặc khác, không phải ai cũng khả năng ăn được loại sò này. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu tất tần tật thông tin về sò lông nha!

1. Sò Lông là con gì?

Là một loài động vật biển có thân mềm, bao bọc trong 2 mảnh vỏ cứng và dày, sò lông (Arcidae) được xếp vào loại sò nhiệt đới và phân bố tại nhiều vùng biển khác nhau trên toàn thế giới.

Sò Lông

Sò lông rất thường nhật tại Việt Nam, vì thế các bạn sẽ thường bắt gặp hình ảnh từ sò lông xuất hiện ở các quán vỉa hè, quán lòng đường.

Món ăn từ loài sò này rất đa dạng, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe con người.

Bên cạnh việc được biến hóa thành các món ăn đường phố thơm ngon, sò lông còn được khai thác trong lĩnh vực y học cổ truyền, trở thành vị thuốc tốt để bồi bổ cơ thể. 

2. Sò Lông sống ở đâu?

Sò lông nhiều xuất hiện ở các vùng biển như: Kiên Giang, Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận,… hay ở biển: Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương,… 

Chúng sống ở vùng nông, cạn của biển, cách mực nước biển khoảng từ 1 đến 20 mét. Đặc biệt là ở những nơi có cát mùn (được tổng hợp từ đất và cát)

3. Đặc điểm hình dáng Sò Lông

Các bạn có bao giờ thắc mắc người ta dựa vào đặc điểm gì mà người ta lại đặt tên được cho những loại động vật không?

Đặc điểm hình dáng Sò Lông

Cũng như rất nhiều loại sò khác, sò lông cũng có những điểm riêng biệt, là cơ sở để hình thành nên cái tên vốn có của chúng.

  • Vỏ sò có vẻ ngoài giống hình bầu dục, hai mảnh vỏ có độ lớn không cũng như nhau.
  • Thông thường, vỏ sò bên trái sẽ lớn hơn vỏ sò bên phải.
  • Sò lông có chiều dài cơ thể khoảng 48mm, độ dày 32mm.
  • Trên mặt vỏ sò xuất hiện vô số đường gờ dài từ đỉnh đến cuối mép vỏ, đây là một đặc điểm nổi bật giúp chúng ta đơn giản nhận biết. 
  • và cạnh đó, bề mặt vỏ còn có màu nâu và xuất hiện các sợi lông mảnh, nhỏ – Đây là lý do chúng được gọi là sò lông.
Bài Viết Đọc Nhiều  Cá Sư Tử (Cá Mao Tiên) giá bao nhiêu tiền? Ăn gì? Có độc không?

Với hình dáng nổi trội trên, các bạn sẽ không gặp nhiều điều kiện để nhận dạng và tìm kiếm loại sò bổ dưỡng này.

👉👉👉 THAM KHẢO THÊM: Sò Mía

4. Sò lông có công dụng gì? Bà bầu ăn được không?

Cồi sò lông có vị ngọt, hơi mặn, có tính chất giải độc, giải nhiệt cho cơ thể. Cùng tham khảo những lợi ích tuyệt vời của loại sò này nha.

Sò lông có tác dụng gì

Bổ sung dưỡng chất giúp điều hòa lượng máu trong cơ thể

Nhờ tính chất ấm, không gây ra độc cho sức khỏe mà giống sò này được ứng dụng rất nhiều trong các món ăn giúp chữa trị bệnh thiếu máu, bổ sung hàm lượng sắt,…

Những người hay bị chóng mặt, buồn nôn, thiếu sắt,… nên ăn nhiều sò lông để cơ thể được nạp đủ năng lượng, tránh gây ra ra các hậu quả nghiêm trọng như: vận động chậm chạp, yếu đuối; nhiều hoa mắt, khó thở;….

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nâng cao hơn hệ tiêu hóa

Một điểm cộng khác cho sò lông chính là giúp nâng cao hơn chức năng tiêu hóa. Bởi thông thường, các loài hải sản biển rất giàu hàm lượng đạm cao, gây ra điều kiện cho quy trình chuyển hóa và bài tiết chất thải ra bên ngoài. 

cùng lúc ấy, tránh hiện tượng táo bón, khó tiêu,… ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

sò lá

Được điều chế thành các vị thuốc chữa bệnh kết quả

Người ta dùng cồi sò và vỏ sò để tạo nên phương thuốc vô cùng bổ ích, có tên gọi là “mao kham”. Công dụng chủ yếu để điều hòa, giải nhiệt cơ thể, bổ huyết, giảm thiểu các bệnh về dạ dày,…

Vị thuốc này được chế biến hoàn toàn bằng các nguyên liệu một cách tự nhiên, uy tín và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người,…

Sò lông đem lại nhiều tác động tích cực tới sức khỏe, vậy bà bầu khả năng ăn loại sò này hay không? Đa phần, các loại hải sản biển thường chứa lượng chất omega 3 lớn giúp mẹ khỏe, bé thông minh. 

Vì thế, việc bổ sung sò lông trong thực đơn mỗi ngày là một điều rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai. 

Các mẹ bầu hãy dùng thực phẩm theo lượng dùng phù hợp và tham khảo ý kiến của các bác sĩ tư vấn để cơ thể luôn mạnh khỏe, căng tràn năng lượng. 

🔔🔔🔔 KHÁM PHÁ THÊM VỀ: Con Sò Mai

6. Sò Lông làm món gì ngon?

Các bà nội trợ hãy tham khảo những công thực làm món ăn từ sò lông tại nhà dưới đây để giúp bữa ăn của cả nhà thêm hấp dẫn hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Chó Labrador Retriever Giá Rẻ nhất là bao nhiêu? Bán ở đâu Hà Nội, Tp Hcm

Sò lông nướng mỡ hành

Sò lông nướng mỡ hành là một món ăn rất phù hợp để dùng trong các bữa cơm, bữa phụ hoặc trên bàn nhậu. Mùi sò thơm, vị mỡ hành béo ngậy là điểm nhấn món ăn này. 

Sò lông nướng mỡ hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sò lông, Lạc sống, Dầu ăn, Hành lá,, Hành khô,, Nước mắm…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sò sau khi mua về ngâm trong nước sạch để loại bỏ cát, bụi bẩn.
  • Rang đậu phộng cho dậy mùi rồi đem đi giã
  • Rửa sạch hành lá, hành khô và thái nhỏ
  • Phi thơm hành khô cho vàng giòn

Bước 2: Nướng sò:

  • Sò lông sau khi rửa sạch để vào nồi hấp cách thủy cho sò há miệng ra hết. Lựa những con đang còn ngậm miệng để bỏ đi.
  • Đổ hành khô + hành lá và một chút nước mắm vào chảo đảo cùng dầu ăn đến khi hỗn hợp sôi già là hoàn thành.
  • Đặt sò lên vỉ để nướng, đợi sò bắt đầu sủi nước ra thì đổ mỡ hành vào. Đợi khoảng 10 – 15p là chín.
  • Rắc từ từ lạc giã nhỏ lên bề mặt sò rồi đem ra nhâm nhi.

Sò lông luộc sả

Nếu như sò nướng mỡ hành chứa nhiều dầu, ăn nhiều dễ thị ngán thì món sò lông luộc sẽ là tuyệt phẩm giúp bạn vừa được ăn thịt sò mà không phải lo dầu mỡ. 

Sò lông luộc sả

không những vậy, món ăn này rất dễ làm, chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có một đĩa sò lông hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu cần có:

  • Sò lông: 20 – 30 con
  • Sả: 3 nhánh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm sò trong nước để cát, đất trôi ra ngoài. Rửa lại nhiều lần để đảm bảo sò sạch hoàn toàn
  • Sả đem rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Luộc sò

  • Luộc sò lông trong khoảng 4 – 5 phút để vỏ sò mở, Tránh luộc quá lâu gây ra mất độ giòn, dai.
  • Khi sò đã mở vỏ, điều cần làm tiếp theo là đem ra thưởng thức thôi.
  • Thật đơn giản phải không nào?

Sò lông xào sả ớt

Hải sản xào sả ớt là món ăn không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Sự kết hợp giữa sả và ớt sẽ góp phần đánh bay mùi tanh của hải sản, cùng lúc ấy tạo gia vị đậm đà để món ăn đa dạng hơn.

Sò lông xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  Sò lông, tỏi băm, dầu hào, ớt, gia vị, bột nêm, đường, sả…

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch sò lông với nhiều lần nước, dùng cọ để cọ sạch bề mặt vỏ sò.
  • Sả rửa với nước sạch rồi băm nhỏ

Bước 2: Chế biến sò xào sả ớt

  • Đặt nồi lên bếp nấu sôi nước, thả sò lông vào luộc tầm 4 – 5 phút rồi vớt ra.
  • Cho chảo và dầu ăn lên bếp để phi sả, đợi màu sả ngả vàng là đạt tiêu chuẩn.
  • Tiếp theo, phi tỏi cùng sả và ớt cho giòn rồi đổ sò vào xào.
  • Rắc bột nêm, nước mắm và các gia vị khác (tùy khẩu vị) và đảo đều
  • Luôn đảo đều tay để sò được ngấm đều gia vị.
  • Sau khoảng 10 – 15p là có thành phẩm
Bài Viết Đọc Nhiều  Chim Bìm Bịp ăn gì? Mua, Bán ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Sò lông nấu cháo

Món ăn sò lông nấu cháo thường được chế biến cho những người bị bệnh mới ốm dậy, suy nhược cơ thể.

Sò lông nấu cháo

Nguyên liệu: Gạo tẻ, Sò Lông, rau ngò, hành lá, gừng, nước mắm, hạt nêm…

Chế biến sò lông nấu cháo:

Bước 1: Sơ chế sò lông

  • Sò ngâm với nước muối, vệ sinh thật sạch đất cát.
  • Hành, rau ngò và gừng đem rửa sạch. Đối với rau và hành, bạn cần nhặt bỏ phần lá đã vàng úa.

Bước 2: Luộc sò lông

  • Trong khi luộc bạn nên bỏ thêm một ít muối vào cho sò có vị ngon hơn.
  • Luộc tới khi sò tách vỏ thì tắt bếp (chừng khoảng 4 – 5 phút) rồi lấy phần cồi sò ra.
  • Chắt nước luộc sò ra nồi, lọc bỏ cặn.

Bước 3: Nấu cháo sò lông

  • Vo sạch gạo tẻ và cho vào nồi cùng nước luộc sò để nấu. Đổ nước theo công thức 1 bát gạo bằng 3 bát nước để cháo đặc sánh vừa phải
  • Đợi khoảng 20 – 25 phút để gạo nở thì cho thêm gia vị vào đảo đều. Tiếp tục chờ khoảng 5p nữa thì tắt bếp, đậy vung 20p cho cháo sánh mịn hơn.
  • Cho sò lên chảo xào cùng hành phi rồi thêm muối, bột nêm để sò không bị nhạt. Đảo đều đến khi cồi sò săn lại là được.
  • Cho cồi sò đã xào vào nồi cháo hoặc cho trực tiếp vào bát cháo đã múc sẵn. Thêm một ít hành lá và gừng rồi ăn ngay thôi.

Sò Lông giá bao nhiêu tiền 1Kg

7. Sò Lông giá bao nhiêu tiền 1Kg?

Ở mỗi tỉnh thành giá sò lông sẽ dao động khác nhau, khoảng từ 45k – 60k / 1 kg. Càng gần biển thì giá bán sẽ càng rẻ, các bạn nhớ lưu ý điều này để mua được sò với giá tốt nhất nha!

8. Mua, Bán Sò Lông ở đâu rẻ nhất tại Hà Nội, Tp Hcm?

Sò lông được bạn rất nhiều trong các khu chợ đầu mối, chợ hải sản trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM. 

Những cách chế biến món ăn với sò lông ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn khả năng tự sáng tạo một công thức mới với hương vị độc đáo hơn. Chúc các bạn thành công!

Các câu hỏi về Sò Lông giá bao nhiêu 1Kg? Sống ở đâu? Làm món gì Ngon?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sò Lông giá bao nhiêu 1Kg? Sống ở đâu? Làm món gì Ngon? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Sò Lông giá bao nhiêu 1Kg? Sống ở đâu? Làm món gì Ngon?

Sò Lông giá bao nhiêu 1Kg? Sống ở đâu? Làm món gì Ngon?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sò #Lông #giá #bao #nhiêu #1Kg #Sống #ở #đâu #Làm #món #gì #Ngon

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Sò Lông giá bao nhiêu 1Kg? Sống ở đâu? Làm món gì Ngon? từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Động vật tại : https://happymobile.vn/pet/

Related Posts

About The Author

Add Comment