Sò Điệp có công dụng gì? Giá bao nhiêu 1kg? Mua, Bán ở đâu?

Bài viết Sò Điệp có công dụng gì? Giá bao nhiêu 1kg? Mua, Bán ở đâu? thuộc chủ đề về Nuôi trồng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Sò Điệp có công dụng gì? Giá bao nhiêu 1kg? Mua, Bán ở đâu? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Sò Điệp có công dụng gì? Giá bao nhiêu 1kg? Mua, Bán ở đâu?”

Sò điệp là một trong số những nguyên liệu thường nhật tại Việt Nam, chúng thường được khai thác trong lĩnh vực thực phẩm và khả năng chế biến thành nhiều món ăn ngon… Vậy tổng giá trị sinh học và tổng giá trị dinh dưỡng của sò điệp là gì? Chúng có tốt không? Hãy cùng công ty chúng tôi khám phá thông tin về loài sò này nha.

1. Sò Điệp là con gì?

Sò điệp có khoa học: Mimachlamys nobilis, đây là một loại sinh vật biển thân mềm có vỏ bao bọc bên ngoài. Hình dáng của sò khá giống một chiếc quạt nên ở một vài địa phương người ta thường gọi chúng là sò quạt hoặc điệp quạt. 

Sò Điệp

Yếu tố làm nên tổng giá trị thương mại cao cho sò điệp đấy chính là phần cồi sò, đây là phần thịt trắng, dai, có vị ngọt được tách ra từ bên trong vỏ sò.

 Cồi sò chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích, giúp nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. 

2. Sò Điệp sống ở đâu?

Thông thường, các động vật biển họ sò đều sống dưới rạn đá, vùi dưới lớp cát mùn hoặc ở đáy biển. Sò điệp cũng vậy, chúng ta khả năng tìm thấy loài hải sản này ở vùng nước mặn, có độ sâu 10m so với mặt nước biển. 

Chúng sinh sống theo từng vùng, đặc biệt là những vùng có dòng hải lưu chảy chậm, ít biến động. Ở Việt Nam, chúng tập trung nhiều ở biển Phan Thiết, Nha Trang, Ninh Thuận,…

Sò Điệp sống ở đâu

Ở một vài quốc gia, người ta còn phát hiện ra loài sò điệp to lớn, khổng lồ, chúng phân bố chủ yếu ở các biển phía Đông Bắc Đại Tây Dương.

3. Đặc điểm hình dáng Sò Điệp

Sò điệp cùng chủng loại với sò lông và sò trai. mặc khác, lớp vỏ của chúng lại có phần khác biệt, bởi hai mảnh vỏ sò điệp không tròn mà xòe ra như cánh quạt. 

Vỏ của chúng rất mỏng, nhưng khi úp vào nhau trông vừa vặn và cứng cáp. Hai nắp vỏ được nối với nhau bằng một khớp nối nhỏ màu trắng, tiện cho vấn đề sinh hoạt hằng ngày.

Phần mặt trong của nắp màu trắng kem, còn cồi sò thì màu trắng đục, khi ăn sẽ thấy dai và giòn.

⚠️⚠️⚠️ PHẢI ĐỌC: Phụ nữ mang thai ăn sò huyết có sao không

Bài Viết Đọc Nhiều  10 giống chó Dễ thương, Đáng yêu, Cute nhất trên Thế giới

4. Sò Điệp có công dụng gì? Bà bầu ăn được không?

Sò điệp có tổng giá trị kinh tế rất cao, chúng vừa chứa lượng dưỡng chất dồi dào, vừa có vẻ bề ngoài đẹp, “sang chảnh”.

Sò Điệp có tác dụng gì

Giống sò này thường được các cửa hàng lớn chọn làm nguyên liệu cho các món ăn nổi bật và là điểm nhấn cho thực đơn mỗi ngày.

Sò điệp giàu dưỡng chất, vitamin và các nguyên tố vi lượng giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, tăng cường thể chất và hỗ trợ vận hành hằng ngày của con người.

  • Bổ trợ cho các chức năng của hệ thần kinh bộ não:

Theo các thống kê của chuyên gia, việc thiếu hụt omega 3, kẽm và vitamin B12 trong cơ thể là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng.

Bởi đây là tác nhân chính dẫn tới hệ điều hành của các bộ phận trong cơ thể vận hành kém kết quả.

sò điệp biển

Từ đó, bộ não sẽ không còn sáng suốt, minh mẫn, các chức năng khác cũng vì thế mà trở nên tồi tệ hơn. Sò điệp là một giải pháp vô cùng tuyệt diệu giúp giải quyết vấn đề điều kiện này.

Trong sò có chứa lượng vitamin B12, omega3, kẽm cân đối, góp phần tạo nên lớp khiên chắn để bảo vệ mọi vận hành của hệ thần kinh. 

cùng lúc ấy, ngăn chặn cơ thể mắc phải bệnh rối loạn tâm thần, alzheimer, mất trí nhớ, tâm trạng bất ổn định,…

không những vậy, vitamin B12 trong sò điệp còn có công dụng là giảm lượng homocysteine (tác nhân chính gây ra nên bệnh tim mạch, đột quỵ ở người trưởng thành và người cao tuổi) cùng lúc ấy giúp tăng tuổi thọ cho con người.

  • Giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể:

Một ưu điểm vượt trội của sò điệp mà ít loại hải sản nào có chính là lượng calo và protein rất thấp, phù hợp cho việc lấy lại cân nặng và có lợi ích lớn trong quy trình điều trị đối với một vài người mắc bệnh béo phì, thừa cân, gout,…

sò điệp giúp duy trì cân nặng

Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến khích người thừa cân bổ sung nhiều protein hơn trong khẩu phần ăn. Mục đích nhằm giảm lượng calo dung nạp mỗi ngày, từ đó cân nặng cũng được kiểm soát, thân hình cân đối hơn.

Một khẩu phần ăn gồm 84gr cồi sò điệp chỉ chứa 20g đạm và 94 Kcal, không những cung cấp năng lượng vừa đủ cho cơ thể mà còn giúp giảm tổng lượng calo hấp thụ mỗi ngày, khiến việc đốt cháy và tiêu hao năng lượng trong cơ thể trở nên kết quả hơn.

  • Giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn

Để có một hệ tim mạch khỏe mạnh, vững chắc thì các bạn cần bổ sung magie và kali trong khẩu phần ăn.  Những hợp chất này có công dụng cân bằng quy trình lưu thông, vận chuyển máu giúp giảm áp lực lên các mạch máu để ngăn chặn bệnh về tim.

sò điệp giúp hệ tim mạch khỏe mạnh

Sò điệp chứa một hệ dưỡng chất vô cùng đa dạng, đa dạng và dĩ nhiên trong đó sẽ không thể thiếu magie, kali.  mặc khác, các bác sĩ khuyên các mẹ bầu cần bổ sung thịt sò trong các giai đoạn mang thai.

công dụng của sò điệp với phụ nữ mang thai: 

  • Bổ sung omega 3, kẽm giúp giảm thiểu tình trạng thiếu chất trong quy trình hình thành và phát triển hệ thần kinh bộ não của thai nhi. Trẻ sinh ra sẽ thông minh, nhanh nhẹn, khỏe mạnh và hoàn thiện hơn.
  • Phòng tránh dị tật, bệnh thiểu năng, kém phát triển ở thai nhi.
  • Cung cấp sắt, selen, vitamin C giúp loại bỏ các tế bào gây ra hại đến sức khỏe mẹ bầu. mặt khác, còn hỗ trợ cân nặng trong các thời kỳ mang thai.
Bài Viết Đọc Nhiều  Ốc giác giá bao nhiêu tiền 1Kg? Làm món gì ngon? Mua, Bán ở đâu?

👉👉👉 ĐỌC TIẾP: Ăn sò Mía có tốt không

6. Sò Điệp làm món gì ngon?

Sò điệp vốn là món ăn đặc sản của Bình Thuận, Nha Trang, nguyên liệu cũng rất khó tìm. mặc khác, nếu bạn thông thạo và tìm mua được sò tươi sống khả năng tự chế biến ngay tại nhà.

Sò điệp xào chua ngọt

Hầu hết người dân Việt Nam đều thích những món ăn xào chua ngọt, bởi nó mùi vị và hương thơm rất khó cưỡng.

Sò điệp xào chua ngọt

Vào những hôm trời se lạnh, cùng cả nhà đoàn tụ, ngồi bên mâm cơm nhâm nhi đĩa sò điệp xào chua ngọt nức danh thì quả là một thú vui mà ai cũng hằng mong muốn. 

Nguyên liệu: Sò điệp, Đậu que, dầu ăn, Tỏi, Muối, bột ngọt, bột nêm, đường….

  • Rửa sạch rồi để ráo nước rồi lấy phần cồi sò.
  • Rửa sạch đậu que rồi cắt đôi miếng vừa ăn. 
  • Đun nóng chảo dầu rồi đem cồi sò bỏ vào để áp chảo, lật đều để 2 mặt sò chín vàng là được.
  • Luộc đậu que trong 30s – 1 phút để đậu mềm hơn.
  • Bước tiếp theo hãy đặt chảo cùng dầu ăn, tỏi, hành tím băm nhỏ lên bếp phi thơm rồi bỏ sò điệp cùng đậu que vào. 
  • Sau 3 phút, cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn rồi đổ sò xào chua ngọt ra đĩa để thưởng thức

Sò điệp nấu cháo

Cháo sò điệp là món ăn vô cùng thích hợp để làm bữa sáng. Món ăn này còn giúp thực đơn của trẻ nhỏ thêm đa dạng, dễ ăn, góp phần phòng tránh chứng biếng ăn kết quả.

Sò điệp nấu cháo

Nguyên liệu cần có: Cồi sò điệp, Gạo nấu cháo, Hành lá, hành tím, cùng những loại gia vị khác…

  • Gạo đem vo sạch, để ráo nước
  • Rửa sạch hành lá, thái nhỏ hạt lựu
  • Cồi sò sau khi rửa thì đem luộc sơ qua với nước sôi.
  • Đổ nước luộc cồi sò vào nồi, thêm gạo vào để nấu cháo. Lưu ý: cho nước ngập bằng 3 phần gạo để cháo khi nấu được vừa và ngon
  • Ướp cồi sò với các gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm trong khoảng 30 phút. Bạn khả năng thái nhỏ hoặc xay nhuyễn cồi sò để bé ăn dễ hơn.
  • Đợi đến khi cháo chín thì cho cồi sò vào nồi trộn đều, cùng lúc ấy bỏ thêm gia vị, nêm nếm vừa ăn. 
  • Sau đó, chờ thêm 10 – 15 phút nữa thì tắt bếp
  • Hành tím băm nhỏ đem đi phi vàng cho dậy mùi rồi múc ra bát và ăn khi còn nóng

Sò điệp chiên xù

Sự hòa quyện giữa cồi sò điệp thơm ngọt cùng bột chiên giòn tan sẽ góp phần tạo nên một món ăn thú vị, độc đáo, hấp dẫn.

Sò điệp chiên xù

Sò điệp chiên xù sẽ giúp cho thực đơn của cả nhà thêm mới lạ, thích hợp cho những bữa ăn nhẹ hoặc trong bữa chính. 

Nguyên liệu cần có: Sò điệp, trứng gà, bột chiên xù, bột ngọt, dầu ăn…

  • Ngâm sò trong nước vo gạo khoảng 30 phút rồi rửa sạch và để ráo
  • Đun sôi nước rồi thả sò vào luộc sơ khoảng 1 – 2 phút. Đợi sò mở miệng vỏ ra thì tắt bếp và vớt sò
  • khả năng thái sò ra thành miếng nhỏ vừa miệng nếu cồi sò quá lớn
  • Đập trứng ra bát nhỏ rồi cho thêm một chút bột nêm và bột ngọt vào rồi khuấy đều.
  • Đổ bột chiên xù ra một bát khác và tiến hành tẩm bột
  • Nhúng cồi sò vào trứng gà rồi lăn thật đều vào bột
  • Bỏ cồi sò đã tẩm bột vào chiên ngập ở lửa vừa phải.
  • Lật đều các mặt trong 10 – 15 phút đến khi cồi sò chiên ngả vàng thì tắt bếp, vớt ra và để ráo dầu.
Bài Viết Đọc Nhiều  Cá Kình là cá gì? Có phải cá voi sát thủ không? Nấu món gì NGON?

Sò điệp hấp

Sò điệp hấp là một món ăn lý tưởng dành cho những ngày nắng nóng, thực phẩm này có công dụng giúp giải độc để cơ thể cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Sò điệp hấp

và cạnh đó, món ăn này rất bổ ích bởi không có sự tham gia của dầu mỡ, không ngấy và không khó dung nạp.

Nguyên liệu: Sò điệp, Tỏi, Gừng, Gia vị, dầu ăn….

  • Sò điệp trước khi tách vỏ phải được ngâm kỹ và cọ sạch bùn, đất
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
  • Ướp sò điệp cùng gừng và gia vị trong khoảng 10 – 15 phút rồi đem cồi sò bỏ vào nồi hấp cách thủy 10 phút đến khi sò chín thì vớt ra 
  • Phi thơm hành tỏi rồi bỏ đường vào khuấy đều khoảng 30 giây và tắt bếp
  • Cồi sò sau khi hấp chín thì đem rắc tỏi lên bề mặt, vậy là đã có thành phẩm rồi.

Sò điệp nướng phô mai

Sò điệp nướng cũng là một trong số những đặc sản của các khu du lịch, đặc biệt hơn, món ăn này còn có sự góp mặt của phô mai thơm ngon, béo ngậy, tạo gia vị chuẩn phương Tây cho giới “sành ăn”. 

Sò điệp nướng phô mai

Nguyên liệu: Sò điệp, bơ, muối, hạt nêm, pho mai, Sốt mayonnaise….

Cách thực hiện

  • Rửa sạch sò rồi lấy riêng phần thịt cồi ra.
  • Bắc chảo lên bếp, nấu chảy bơ lạt + sốt mayonnaise + muối, bột ngọt rồi khuấy đều tay
  • Đặt cồi sò điệp vào vỉ nướng, rưới hỗn hợp đã nấu chảy lên rồi đợi khoảng 2 – 3 phút cho cồi tái lại
  • Sau đó, bỏ phô mai lên bề mặt sò, nướng thêm 7 – 10 phút nữa rồi tắt bếp rồi lấy ra và thưởng thức.

🔔🔔🔔 XEM THÊM: Giá bán sò Mai sống rẻ nhất hiện nay

7. Sò Điệp giá bao nhiêu tiền 1Kg?

  • Sò điệp có giá thành khá cao, chi phí dao động khoảng: 200k – 240k/kg
  • Bạn cũng khả năng mua riêng phần cồi sò với giá : 120k – 150k /kg

Sò Điệp giá bao nhiêu tiền 1Kg?

8. Mua, Bán Sò Điệp ở đâu rẻ nhất tại Hà Nội, Tp Hcm?

Sò điệp là loài hải sản quý, vì thế chúng thường ít được rao bán ở các chợ hôm, chợ hải sản. Bạn khả năng tìm mua chúng ở siêu thị và trung tâm thương mại lớn hoặc tham khảo các trang web bán đồ tươi sống uy tín.

Chỉ với một vài bước cơ bản là bạn đã làm được món ăn từ sò điệp thơm lừng cho cả nhà rồi. Những mẹo chế biến trên chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn khả năng tìm hiểu thêm một vài cách làm khác để bữa ăn thêm mới lạ. Chúc các bạn thành công.

Các câu hỏi về Sò Điệp có công dụng gì? Giá bao nhiêu 1kg? Mua, Bán ở đâu?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sò Điệp có công dụng gì? Giá bao nhiêu 1kg? Mua, Bán ở đâu? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Sò Điệp có công dụng gì? Giá bao nhiêu 1kg? Mua, Bán ở đâu?

Sò Điệp có tác dụng gì? Giá bao nhiêu 1kg? Mua, Bán ở đâu?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sò #Điệp #có #tác #dụng #gì #Giá #bao #nhiêu #1kg #Mua #Bán #ở #đâu

Tham khảo thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Sò Điệp có công dụng gì? Giá bao nhiêu 1kg? Mua, Bán ở đâu? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Động Thực Vật tại : https://happymobile.vn/pet/

Related Posts

About The Author

Add Comment