Sổ Cái Là Gì – Có Những cách thức Nào

Bài viết Sổ Cái Là Gì – Có Những cách thức Nào thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Sổ Cái Là Gì – Có Những cách thức Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Sổ Cái Là Gì – Có Những cách thức Nào”

Chắc hẳn các bạn học chuyên ngành kế toán, hành chính văn phòng không thể bỏ qua ngôn từ ‘Sổ cái’ đúng không nào? mặc khác có rất nhiều bạn còn mơ hồ và nhầm lẫn ngôn từ này. Bài viết hôm nay sẽ giải thích giúp các bạn hiểu rõ về sổ cái và công dụng của nó!

1. Định nghĩa

Hiểu đơn giản: Sổ cái là sổ sách kế toán theo dõi những giao dịch mỗi ngày của một công ty với bên ngoài, bao gồm các vận hành giao nhận, các nghiệp vụ kinh tế nảy sinh…Ví dụ như này:Bạn là lớp trưởng.Bạn cần một quyển vở ghi lại số tiền chi tiêu cho lớp mỗi ngày ( vd như phấn, nước uống,..) – Đó là Sổ Nhật ký .Một vở khác ghi chi tiết số lượng, đơn giá, thành tiền cho từng món hàng- Đó là sổ chi tiếtHàng tháng cô giáo của bạn muốn biết việc chi tiêu cho lớp theo từng khoản thì bạn mở thêm một vài- tùy theo số lượng mua nhiều hay ít hàng – vở nữa ghi tổng hợp lại từ Sổ Nhật ký. “một vài sổ” đó được gọi là Sổ cáiNếu bạn muốn biết tổng hợp cả năm thì bạn mở Sổ cái và sổ Chi tiết ra, lấy các dòng tổng cộng trên mỗi sổ để lập thành một bảng tổng hợp – gọi là Bảng Cân đối tổng hợp. Nhìn vào bảng này thì khả năng biết được tất cả số tiền (số nảy sinh) các khoản trong năm.

Bài Viết Đọc Nhiều  Dirty là gì - Happymobile.vn

Bạn đang xem: Sổ cái là gì

2. Phân biệt mẫu sổ kế toán cho cách thức Kế toán Nhật ký chung và Kế toán chứng từ ghi sổ

Mẫu sổ cái dùng cho cách thức kế toán Nhật ký chung

*

Sổ này có… trang, đánh từ số trang 01 đến trang số…Ngày mở sổ:….

*

Mẫu sổ cái dùng cho cách thức kế toán chứng từ ghi sổ

*

Sổ này có… trang, đánh từ số trang 01 đến trang số…Ngày mở sổ:….

Xem thêm: Yoonla Là Gì – Kiemtienonline1

*

3. Hướng dẫn cách ghi sổ cái kế toán

– Căn cứ vào chứng từ ghi sổ, nhân viên kế toán tiến hành ghi vào sổ đăng ký chứng từ ghi sổ, sau đó từ chứng từ này – dùng để ghi vào sổ cái và các sổ, thẻ kế toán chi tiết có liên quan đến tài khoản kế toán.- mỗi ngày, tùy thuộc vào các nghiệp vụ kinh tế – tài chính nảy sinh, căn cứ từ chứng từ ghi sổ, kế toán viên lưu thông tin vào sổ cái với các cột tương ứng.- Cuối mỗi trang sổ cái, cần phải tiến hàng cộng tổng số tiền theo từng cột và chuyển số liệu sang đầu trang sau.- Cuối kỳ kế toán theo quy định, kế toán tiến hành khóa sổ, cộng tổng số nảy sinh “Nợ”, tổng số nảy sinh “Có”, tính ra số dư và cộng lũy kế số nảy sinh từ đầu quý, đầu năm của từng tài khoản để lấy số liệu làm căn cứ lập Bảng cân đối kế toán.

Bài Viết Đọc Nhiều  Enterprises là gì - Happymobile.vn

Bạn khả năng tìm hiểu rõ hơn về hệ thống báo cáo tài chính, sổ kế toán và “nắm trọn” cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế nảy sinh với khóa họcThành thạo kế toán tổng hợp trên excel sau 30 ngàycủa giảng viên Nguyễn Lê Hoàng trên UNICA.

Xem thêm: View Là Gì – Nghĩa Của Từ View

Khóa học “Thành thạo kế toán tổng hợp trên excel sau 30 ngày”

Khóa học học kế toán online này được giảng dạy trực tuyến, bạn chỉ cần dành ra 30 phút mỗi ngày luyện tập sẽ nhanh chóng thành thạo kế toán tổng hợp trên Excel, hiểu sâu và rõ bản chất “đường đi nước bước” của một chứng từ kế toán, các sổ sách kế toán… mặt khác, còn nhiều ích lợi khác khi học mà bạn khả năng tham khảo.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Sổ Cái Là Gì – Có Những cách thức Nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sổ Cái Là Gì – Có Những cách thức Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Sổ Cái Là Gì – Có Những cách thức Nào

Sổ Cái Là Gì - Có Những Hình Thức Nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sổ #Cái #Là #Gì #Có #Những #Hình #Thức #Nào

Tra cứu thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về Sổ Cái Là Gì – Có Những cách thức Nào từ web Wikipedia.◄

Bài Viết Đọc Nhiều  Tango là gì - Happymobile.vn

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment