Six sigma là gì – Happymobile.vn

Bài viết Six sigma là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Six sigma là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Six sigma là gì – Happymobile.vn”

Khái niệm Six Sigma trở nên thường nhật từ năm 1995 sau khi được CEO Jack Welch dùng triệt để trong các chiến lược buôn bán của ông tại General Electric. Đến ngày nay, phương pháp này đang được dùng linh động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy Six Sigma là gì và vai trò của chúng chi tiết trong ngành sản xuất như thế nào?

*

Khái niệm Six Sigma là gì?

Theo CEO Jack Welch, Six Sigma là một hệ phương thức chất lượng, khi tất cả được lên ý tưởng và thực hiện nhằm nâng cao hơn trải nghiệm của khách hàng, giảm chi phí và giúp các nhà lãnh đạo xây dựng công ty của mình tốt hơn. 

Chữ Sigma ( σ) theo ký tự Hy Lạp đã được dùng thể hiện độ lệch chuẩn trong toán thống kê, do vậy 6 Sigma đồng nghĩa với 6 đơn vị lệch chuẩn . Khái niệm Six Sigma là gì  đầu tiên không phải do Jack viết lên mà chúng được Motorola phát triển vào những năm 1980 và  được dùng như một bộ công cụ và kỹ thuật để nâng cao hơn quy trình sản xuất của họ. Cho đến năm 1995, khái niệm 6 Sigma này đã được Jack Welch dùng như chiến lược buôn bán cốt lõi của General Electric. Năm 2011, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO đã xuất bản bộ tiêu chuẩn các phương pháp định lượng Six Sigma nhằm nâng cao quy tr ình vận hành của công ty.

Six Sigma là công cụ hỗ trợ công ty xác định và loại bỏ các yếu tố gây ra ra các lỗi trong một quy trình, cùng lúc ấy giảm sự thay đổi ngay của quy trình sản xuất và buôn bán để nâng cao hơn chất lượng đầu ra. Ứng dụng Six Sigma trong sản xuất khả năng giúp một tổ chức giảm lãng phí, giảm thời gian của một hoặc nhiều quy trình và giảm chi phí sản xuất để tăng lợi nhuận và mức độ hài lòng của khách hàng.

Bài Viết Đọc Nhiều  In progress là gì - Happymobile.vn

Đọc thêm: Lean manufacturing là gì? Lịch sử hình thành và phát triển

Cách thức vận hành của Six Sigma

Thực tế chỉ ra rằng rằng thành công của một công ty phụ thuộc chủ yếu vào những nỗ lực liên tục để đạt được các quy trình sản xuất ổn định. quy trình cải tiến liên tục rất cần được đo lường để dựa vào đó công ty khả năng nhìn thấy những điểm cần phải nâng cao hơn hơn nữa thông quá các báo cáo phân tích số liệu.

Six Sigma được dùng để thiết lập hệ thống và quy trình bao gồm các số liệu khả năng đo lường được trong sản xuất, dịch vụ, quy trình tài chính,… Nhờ phương pháp này, công ty khả năng xác định dự án sản xuất nào phù hợp nhất với chiến lược buôn bán đã được đề ra của họ. Khi một dự án hoặc mục tiêu được xác định, công ty cần thực hiện quy trình Six Sigma đúng và đủ theo năm giai đoạn:

*

Xác định – Define

Bước đầu tiên không quá tròn Six Sigma, công ty cần xác định các quy trình và các vấn đề cần nâng cao hơn ở trong đó. Việc xác định vấn đề đúng đắn sẽ hỗ trợ các bước thực hiện sau đây được chính xác và kết quả hơn.

Đo lường – Measure

Trong giai đoạn thứ 2 này, vận hành đo lường cần được thực hiện trong các hệ thống sẵn có nhằm thống kê những gì khả năng được coi là đường cơ sở hoặc đường tiêu chuẩn khi so sánh với những thức khác.

Phân tích – Analyze

Bước này tập trung vào phân tích hệ thống để xác định các cách thức để loại bỏ lỗi/vấn đề. Điều này khả năng được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm phân tích thống kê để xác định tác nhân gốc của vấn đề.

Cải tiến – Improve

Tại giai đoạn thứ 4 này, các nhóm dự án được phân công tìm kiếm các giải pháp tối ưu, sau đó phát triển và thử nghiệm các kế hoạch hành động để cải thiến một quy trình hoặc mục tiêu chi tiết.

Bài Viết Đọc Nhiều  Phân biệt phụ tùng oe, oem, oes, odm và aftermarket là gì

Kiểm soát – Control

Các vận hành được thực hiện chủ yếu trong bước Kiểm soát là sửa đổi các hướng dẫn, chính sách hoặc quy trình vận hành giúp ngăn chặn các lỗi khả năng xảy ra trong tương lai.

Bạn đang xem: Six sigma là gì

Xem thêm: Pcb Là Gì – tìm hiểu thông tin về Bảng Mạch điện Tử Pcb

Xem thêm: Bảo Hiểm Xã Hội Tiếng Anh Là Gì, Bảo Hiểm Xã Hội Trong Tiếng Tiếng Anh

Đặc điểm và mục tiêu của Six Sigma

Six Sigma tập trung vào vận hành định lượng và đo lường lợi nhuận tài chính dự án. Tính năng này giúp công ty nhìn nhận được vai trò của từng thành viên trong từng nhóm dự án và cân bằng được nguồn nhân lực và tài lực trong quy trình triển khai nó.

Six Sigma đảm bảo quy trình sản xuất được diễn ra thuận lợi với số lượng lỗi ít nhất khả năng.  Hiệu quả hoạt động của một công ty cũng được đo bằng mức sigma công ty đó đạt được khi thực hiện các quá trình sản xuất buôn bán. 

Thông thường các công ty thường đặt ra mức 3 hoặc mức 4 sigma tương ứng xác xuất sai lỗi Six.897 tới Six.210 trên một triệu danh mục. Nếu đạt tới Six Sigma, con số này sẽ còn là 3,4 lỗi trên một triệu danh mục. Tỷ lệ xuất hiện lỗi là 3.4/1 triệu cơ hội là mục tiêu cuối cùng của Six Sigma.

 

*

Vai trò của Six Sigma trong sản xuất là gì?

Six Sigma cơ bản được thiết kế để nâng cao hơn sản xuất. Đây là một phương thức kiểm soát chất lượng ban đầu được phát triển cho các nhà sản xuất quy mô lớn. Nó được thiết kế để tăng cường sức mạnh các quy trình và loại bỏ số lượng khiếm khuyết khả năng được tìm thấy trong đó.

Từ vòng tròn vận hành của Six Sigma, công ty sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về quy trình sản xuất và  xác định các khiếm khuyết, làm lại, kiểm soát và nâng cao hơn chất lượng công việc, nâng cao năng suất.

và cạnh đó, Six Sigma với công nghiệp Máy đang hỗ trợ công ty phát huy tối ưu các chức năng của máy móc, thiết bị trong sản xuất. Máy móc trong công nghiệp không có công dụng gì nếu chúng không được dùng chuẩn xác và kết quả.

Bài Viết Đọc Nhiều  QR Pay là gì? Những điều cần biết khi thanh toán qua QR Pay

Quay trở lại công ty đầu tiên dùng khái niệm và đặc tính của Six Sigma trên thế giới: Motorola. công ty này đã đạt được những thành tựu rất đáng kinh ngạc khi triển khai phương pháp Six Sigma. Sau khoảng 10 năm áp dụng, vào năm 1997, các kết quả công ty này thu được khi thực hiện 6 Sigma là: danh mục được tiêu thụ tăng gấp 5 lần với lợi nhuận đạt được xấp xỉ 20% một năm; các khoản tiết kiệm tích lũy có được nhờ các nỗ lực thực hiện 6 Sigma ổn định ở mức 14 tỷ USD; giá cổ phiếu của Motorola hàng năm tăng 21,3%. Vào cuối năm 2006, Motorola tiết lộ họ đã tiết kiệm được hơn 17 tỷ USD với sự trợ giúp của các quy trình cải tiến chất lượng được cung cấp bởi hệ thống độc đáo này.

 

*

Kết

Ban đầu khi Six Sigma được đưa vào dùng, rất nhiều quan ngại đã được bày tỏ về tính khả thi của mục tiêu Giảm các lỗi nảy sinh trong quy trình sản xuất trong công ty. mặc khác, rất nhiều công ty đã đạt được các thành tựu nhờ dùng kết quả phương pháp trên không những riêng Motorola hay General Electric. Ngay chính công ty của bạn cũng khả năng áp dụng phương pháp này nếu hiểu đúng khái niệm Six Sigma là gì, đầu tư và triển khai nghiêm túc phương thức này từ ngày hôm nay.

Đọc thêm: Kinh nghiệm quản lý sản xuất kết quả

 

 

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Six sigma là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Six sigma là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Six sigma là gì – Happymobile.vn

Six sigma là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #sigma #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Six sigma là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment