Shortening Là Gì – Công Dụng Và Cách dùng Shortening

Bài viết Shortening Là Gì – Công Dụng Và Cách dùng Shortening thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Shortening Là Gì – Công Dụng Và Cách dùng Shortening trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Shortening Là Gì – Công Dụng Và Cách dùng Shortening”

Sự đa dạng về cácnguyên liệu làm bánhchính là điều thuận lợi giúp thợ bánh khả năng tùy chỉnh và vận dụng một cách hợp lý trong món bánh của mình. Ví dụ như để trang trí những chiếc bánh cookies, ngoài dùng Whipping cream thì thay vào đó khả năng dùng Shortening mà vẫn đảm bảo chất lượng và hương vị. VậyShortening là gì?

Với những ai đã học qua các khóa đào tạo về nấu ăn và làm bánh thìShortening là gìkhông phải là điều xa lạ. Shortening là một trong số những nguyên liệu đặc biệt thường dùng giúp tạo độ xốp và mềm mịn cho chiếc bánh. mặt khác, nó còn được dùng để đánh bông làm kem trang trí bề mặt như những loại kem trang trí bánh thông thường. Để hiểu hơn về Shortening, những thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều đấy.

Bạn đang xem: Shortening là gì

*

Shortening là nguyên liệu thường dùng trong làm bánh và nấu ăn

1. Shortening là gì?

Shortening còn gọi với cái tên quen thuộc là mỡ trừu. Đây là một dạng chất béo làm từ những loại dầu thực vật như hạt bông, đậu tương,… có dạng rắn. Người ta sẽ tiến hành hydro các acid béo để có được Shortening đạt chuẩn chất lượng nhất. Ở nhiệt độ phòng, Shortening có dạng rắn và để nóng chảy Shortening phải dùng nhiệt độ cực kỳ cao.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tròn vuông tam giác là gì

Cách chế biến Shortening cũng rất đa dạng, mỗi nước sẽ có một công thức dùng nguyên liệu khác nhau. Ví dụ như người Malaysia sẽ dùng 50% dầu cọ với 50% dầu gan cá hydro hóa, hoặc 60% dầu cọ hydro hóa và 40% dầu bơ. trong lúc đó, ở Việt Nam chúng ta lại dùng 30 – 50% dầu lỏng, 40 – 60% dầu dừa, mỡ lợn 20% hoặc 50% dầu dừa và 50% dầu lạc,vừng.

Nếu quan sát từ bên ngoài, bạn sẽ thấy Shortening không khác gì những chất béo khác. Nó có màu trắng đục, xốp với bề mặt bóng và có độ dẻo nhất định, không bị nứt. Khi được nóng chảy, Shortening sẽ có dạng lỏng trong suốt, ngả màu vàng nhạt và mang hương vị đặc trưng của các nguyên liệu ban đầu làm lên nó.

2. công dụng của Shortening là gì?

Shortening thường được dùng trong làm bánh. mặt khác, nó thường được đánh bông thành kem dùng trang trí một vài loại bánh. Shortening có công dụng làm tăng vị ngọt và tăng nhiệt lượng giúp cho những loại bánh lâu lư hỏng hơn. mặt khác, dùng Shortening trong cáccông thức làm bánhcòn giúp bánh tơi xốp, mềm và đẹp mắt hơn. những loại bánh khả năng dùng Shortening là bánh Pie, Tart, kem bánh quy, Cookies, bánh nhiều lớp như pastry… Trong những loại bánh này, Shortening giúp giữ ẩm và độ béo cho bánh, còn hương vị là do các nguyên liệu khác làm nên.

*

Shortening thường được dùng đánh bông để làm kem trang trí bánh

Chất lượng của Shortening dùng cho những loại bánh, cream được kiểm tra dựa vào các tiêu chí như: hàm lượng chất khô, điểm nóng chảy, thành phần triglyxerit, thành phần acid béo.

Bài Viết Đọc Nhiều  Pci là gì - Happymobile.vn

Xem thêm: Quick Là Gì – Tính Từ Và Trạng Từ (Quick/Quickly)

Nếu bạn tự tay làm những chiếc bánh cookie ngay tại nhà mà không có Shortening thì khả năng dùng bơ đảm bảo dinh dưỡng và mùi thơm. Lượng chất béo trong Shortening tương tự như bơ giúp bánh sau khi nướng có hình dáng như ban đầu giữ được lâu hơn. Để bảo quản Shortening, bạn nên để ở nhiệt độ phòng hoặc nơi thoáng mát. nhớ đừng nên bảo quản tủ lạnh vì nó sẽ khiến Shortening bị cứng lại. Thời gian bảo quản Shortening tương đối dài, khoảng 2 năm từ ngày sản xuất và 6 tháng sau khi mở bao bì.

3. Cách đánh Shortening để làm kem trang trí bánh

Để làm phần kem trang trí bánh, người ta thường dùng Whipping cream nhưng bạn sẽ bất ngờ khi Shortening cũng khả năng làm được điều này. mặc khác, phải biết cách đánh bông Shortening thì mới đảm bảo bông kem khả năng đứng và không bị tan chảy. Hãy tham khảo cách đánh bông Shortening sau đây của công ty chúng tôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Đường xay mịn: 900 gram

– Shortening: 400 gram

– Nước: 800ml

– Muối: 1/4 – 1/2 muỗng cafe

– Vani: 1/2 muỗng cafe

Hướng dẫn cách đánh Shortening:

Bước 1: Trộn đều Shortening với đường, nước, muối và vani đã chuẩn bị cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2: Cho phần Shortening còn lại vào trộn. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ nhỏ nhất khoảng 5 – 7 phút cho tới khi bông lên. Bạn lưu ý vét kỹ thành thau cho phần kem được đều.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cửa hàng Đồ Mỹ đang dần chiếm lĩnh thị trường hàng Việt Nam

Bước 3: Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình thêm 2 phút nữa là khả năng dùng để bắt bông kem.

Xem thêm: Hiện Tượng Giao Thoa Ánh Sáng Là Gì, Giải Thích Hiện Tượng Giao Thoa

*

Dùng Shortening đã đánh bông để thay thế Whipping cream trang trí bánh

Những thông tin trên mà công ty chúng tôi vừa chia sẽ đã giúp bạn hiểu hơn vềShortening là gìcũng như những công dụng tuyệt vời của nó. Bạn lưu ý khi dùng loại nguyên liệu này cần xem xét đúng tỷ lệ và khối lượng phù hợp bởi nếu dùng quá nhiều sẽ làm sụt giảm chất lượng món ăn.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Shortening Là Gì – Công Dụng Và Cách dùng Shortening


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Shortening Là Gì – Công Dụng Và Cách dùng Shortening hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Shortening Là Gì – Công Dụng Và Cách dùng Shortening

Shortening Là Gì - Công Dụng Và Cách Sử Dụng Shortening

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Shortening #Là #Gì #Công #Dụng #Và #Cách #Sử #Dụng #Shortening

Xem thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin chi tiết về Shortening Là Gì – Công Dụng Và Cách dùng Shortening từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment