Secondary School Là Gì – Secondary School Trong Tiếng Tiếng Việt

Bài viết Secondary School Là Gì – Secondary School Trong Tiếng Tiếng Việt thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Secondary School Là Gì – Secondary School Trong Tiếng Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Secondary School Là Gì – Secondary School Trong Tiếng Tiếng Việt”

MỤC LỤC

1 Vậy Secondary education là gì?2 Secondary Education có những cấp học nào?3 Có sự khác biệt gì giữa giáo dục trung học ở Việt Nam và Mỹ – Secondary Education là gì?3.1 Thời gian bắt đầu các cấp học sớm hơn3.2 Số môn học chính3.3 khả năng lấy tín chỉ ĐH ngay3.4 Các vận hành ngoại khóa rất được coi 3.5 Cơ hội bình đẳng cho học sinh đặc biệt

Nếu các bạn đang muốn du học nhưng lại chưa biết Secondary Education là gì? Dù vậy, các bạn cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần tìm hiểu kĩ hơn là sẽ có kiến thức về các thông tin ấy. Đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây vì rất nhiều thông tin thú vị sẽ có để giúp các bạn có những điều cơ bản đầu tiên về Secondary Education nha!

Secondary Education thuộc hệ thống giáo dục của Mỹ, cho tới nay, hệ thống giáo dục này chia thành nhiều cấp bậc khác nhau tùy thuộc vào từng độ tuổi.

Bạn đang xem: Secondary school là gì

*

Secondary Education là gì?

Vậy Secondary education là gì?

Thực chất Secondary education là Giáo dục trung học, đây là bậc học ngay sau bậc tiểu học, là giai đoạn giáo dục được diễn ra tại các trường trung học.

gần như đối với mọi quốc gia trên thế giới, giáo dục trung học thuộc giai đoạn giáo dục bắt buộc. mặt khác, còn hy hữu vài quốc gia chi có giáo dục tiểu học hoặc giáo dục cơ bản thuộc giai đoạn giáo dục bắt buộc.

*

Những cấp học Secondary education

Bài Viết Đọc Nhiều  Sps là gì - Happymobile.vn

Secondary Education có những cấp học nào?

Đối với Giáo dục phổ thông trung học (Secondary education) thường được phân chia chi tiết như sau:

Trường cấp 2 (Middle School): Học sinh thường theo học từ lớp 5 – lớp 8.Trường trung học cơ sở (Junior High School): Học sinh khả năng theo học từ lớp 7 – lớp 9.Trường cấp 3 (Senior High School): Học sinh khả năng theo học từ lớp 10 – lớp 12.Trường cấp 3 học 4 năm: Học sinh thường được theo học từ lớp 9 – lớp 12.

Các trường đào tạo Giáo dục phổ thông trung học (Post-secondary Education) bao gồm một vài trường như sau:

Trường Cao đẳng sơ cấp (Junior College)Trường Cao đẳng cộng đồng (Community College)Trường ĐH Giáo dục đại cương (Liberal College)Trường ĐH tổng hợp (Comprehensive University)Trường ĐH thống kê (Research University)Trung học chuyên nghiệp (Professional School)Học viện chuyên môn (Specialized Institution),…

*

Việt Nam và Mỹ khác nhau gì về giáo dục trung học?

Có sự khác biệt gì giữa giáo dục trung học ở Việt Nam và Mỹ – Secondary Education là gì?

Thời gian bắt đầu các cấp học sớm hơn

Học sinh ở Mỹ thường bắt đầu học cấp 3 từ lớp 9, có một vài trường học sinh bắt đầu học từ lớp 10 cho đến hết lớp 12. Tên gọi các lớp chi tiết là:

Học sinh khối lớp 9 được gọi là freshmanHọc sinh lớp 10 là sophomoreHọc sinh lớp 11 là juniorHọc sinh lớp 12 là senior

Số môn học chính

Các bạn có biết các trường cấp 3 Mỹ bắt buộc học sinh đáp ứng được bao nhiêu môn học chính hay môn học bắt buộc là bao nhiêu không?

Bài Viết Đọc Nhiều  https://Happymobile.vn/cvv-la-gi/

Nếu chưa thì công ty chúng tôi xin bật mí nhỏ rằng, để theo học các trường cấp 3 Mỹ học sinh thường chỉ cần đáp ứng 5 môn học được xem là bắt buộc, đó là:

Một là, Khoa học: Thời gian tối thiểu học là 3 năm, các môn học sinh phải học thường là Hóa học, Sinh học và Vật lý.Hai là, Toán: Thời gian học tối thiểu là 4 năm.Ba là, Văn học: Thời gian học tối thiểu là 3 năm.Bốn là, Khoa học xã hội: Thời học tối thiểu là 3 năm, các môn học thường là: Các khóa học về Kinh tế, Chính phủ và Lịch sử.Năm là, Giáo dục thể chất: Thời gian học tối thiểu mà các học sinh cần học là 1 năm.

khả năng lấy tín chỉ ĐH ngay

Một điều thú vị là khá nhiều các trường cấp 3 (nhất là các trường dự bị ĐH) thường có các khóa học AP (Advanced Placement) hay IB (International Baccalaureate – Bằng tú tài quốc tế).

Đây là những trường được đào tạo với các chương trình nặng như các trường chuyên, lớp chọn. vì thế, nếu các học sinh lựa chọn học tại các trường học này thì rất nhiều trường ĐH chấp nhận những tín chỉ này và coi như năm học ĐH đầu tiên.

Xem thêm: Quản Trị Marketing Là Gì, Ngành Liệu Có Là chiều hướng Trong

Cũng chính vì thế mà học sinh sẽ học ĐH với thời gian nhanh hơn rất nhiều, chi phí cũng tiết kiệm hơn.

Các vận hành ngoại khóa rất được coi

Nếu các bạn đang nghĩ rằng các vận hành ngoại khóa không quan trọng để được tính vào GPA thì chắc chắn đó là suy nghĩ rất sai lầm.

Mặc dù các vận hành như tham gia các câu lạc bộ, chơi thể thao hay các vận hành công cộng không được trực tiếp tính và điểm GPA, mặc khác, nó lại là cơ sở quan trọng để giấy tờ apply vào High school và sau này là vào ĐH Mỹ. Đây là điểm quan trọng đối với những bạn có mong muốn du học Mỹ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cán Nền Tiếng Anh Là Gì - Lớp Láng Nền Bằng Vữa Tiếng Anh Là Gì

Khác với Việt Nam, các trường học ở Mỹ rất coi trọng việc giáo dục toàn diện, vì thế điểm số quan trọng nhưng các vận hành ngoại khóa vẫn được xem như yếu tố quan trọng để học sinh được các Hỗ trợ tài chính toàn phần tại Mỹ.

Cơ hội bình đẳng cho học sinh đặc biệt

Học sinh khuyết tật tại Mỹ được gần như cả trường công và trường tư nhận vào học, cũng như đảm bảo cho các em có cơ hội được học tập giống như tất cả các học sinh khác.

Nếu có mong muốn, các phụ huynh thường được trao đổi chi tiết với nhà trường trước khi đăng ký cho con đăng ký ứng tuyển.

Xem thêm: Trang Tính Là Gì – Bài 1: Chương Trình Bảng Tính Là Gì

Hi vọng rằng những thông tin về Secondary Education là gì và những thông tin quan trọng xung quanh cấp học này ở trên đã phần nào giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có được những điều tổng quan nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc về Secondary Education, Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng cập nhật thông tin theo đường link dưới đây để được công ty chúng tôi giải đáp chi tiết hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Secondary School Là Gì – Secondary School Trong Tiếng Tiếng Việt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Secondary School Là Gì – Secondary School Trong Tiếng Tiếng Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Secondary School Là Gì – Secondary School Trong Tiếng Tiếng Việt

Secondary School Là Gì - Secondary School Trong Tiếng Tiếng Việt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Secondary #School #Là #Gì #Secondary #School #Trong #Tiếng #Tiếng #Việt

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Secondary School Là Gì – Secondary School Trong Tiếng Tiếng Việt từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment