Scss Là Gì – dùng Sass / Scss

Bài viết Scss Là Gì – dùng Sass / Scss thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Scss Là Gì – dùng Sass / Scss trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Scss Là Gì – dùng Sass / Scss”

Mục lục nội dung

CSS Preprocessor là gì? SASS/SCSS là gì? Các tính năng cơ bản của SCSS Xếp chồng – Nested Rules Biến – variable Quy tắc Mixin Kế thừa – Extends Import Vòng lặp Mệnh đề điều kiện IF Trình compile SASS Kết luận

Bất cứ một lập trình viên nào đều phải từng làm việc liên quan đến CSS. mặc khác làm việc với CSS thuần một thời gian khá dài bạn sẽ thấy nó rất nhàm chán. Bạn khả năng viết CSS một cách chuyên nghiệp hơn, nhanh và rõ ràng mạch lạc hơn bằng SASS/SCSS.

CSS Preprocessor là gì?

CSS Preprocessors là ngôn ngữ tiền xử lý CSS. Là một ngôn ngữ kịch bản mở rộng của CSS và được biên dịch thành cú pháp CSS giúp bạn viết CSS nhanh hơn và có cấu trúc rõ ràng hơn. CSS Preprocessor khả năng giúp bạn tiết kiệm thời gian viết CSS, đơn giản bảo trì và phát triển CSS.

Bài Viết Đọc Nhiều  Logarit Là Gì - Lý Thuyết Lôgarit

SASS/SCSS là gì?

SASS/SCSS là một chương trình tiền xử lý CSS (CSS preprocessor). Nó giúp bạn viết CSS theo cách của một ngôn ngữ lập trình, có cấu trúc rõ ràng, rành mạch, dễ phát triển và bảo trì code hơn. mặt khác nó có rất nhiều các thư viện hỗ trợ kèm theo giúp bạn viết code CSS một cách đơn giản vào đơn giản hơn. Có rất rất nhiều loại CSS Preprocessor trong đó bao gồm SASS, Stylus hay LESS.

SASS và SCSS về bản chất vấn đề là giống nhau, chỉ khác nhau ở cách viết 

Sass là chữ viết tắt của Syntactically Awesome Style Sheets, chương trình tiền xử lý bằng ngôn ngữ kịch bản (Preprocessor Scripting Language ), sẽ được biên dịch thành CSS.

Bạn đang xem: Scss là gì

Xem thêm: Kỹ Năng Giao Tiếp Là Gì, Cách Giao Tiếp Khéo Léo, Chuyên Nghiệp

Xem thêm: Powder Là Gì – Nghĩa Của Từ Powder

Nghĩa là, mình sẽ làm style bằng SASS, rồi SASS sẽ render việc mình làm thành file CSS.

SASS bản thân có hai kiểu viết khác nhau, một kiểu như là HAML, Pug – dùng indent (cách thụt đầu dòng) để phân tách các khối code , dùng xuống dòng để phân biệt rules , có phần mở rộng là .sass. 

.header color: #f3f3f3; .header__inner border: 1px solid #f3f3f3

SCSS dùng cú pháp giống với Ruby (vì đơn giản nó được thiết kế bởi các lập trình viên Ruby)Có phần mở rộng là .scss , SCSS ra đời sau SASS và có cú pháp viết tương tự như cách viết CSS. Cú pháp này được tạo ra nhằm thu hẹp khoảng cách giữa SASS và CSS bằng cách đem lại một thứ gì đó thân thiện với CSS. Trong hình phía dưới:

Bài Viết Đọc Nhiều  Manual là gì - Happymobile.vn

– Bên trái: Được viết bằng SCSS

– Bên phải: là code CSS được biên dịch từ SCSS

*
*
*
*
*
*
*

Koala Đây là một phần mềm dùng để compile CSS Preprocessor như SASS, LESS… mình hay dùng nó khi viết SASS. Nó hoàn toàn free nên bạn khả năng tải và cài đặt nó tại: http://koala-app.com/

2. Laravel Mix

Nếu bạn đang làm việc bằng Laravel thì bạn không cần đến phần mềm thứ 3 đâu vì bản thân Laravel đã tích hợp một công cụ tên là Laravel Mix rất đa năng, compile các CSS Preprocessor sang CSS thuần là một trong số những tính năng xịn xò của nó. Bạn khả năng tìm hiểu thêm về nó tại: https://laravel.com/docs/5.7/mix

Kết luận

Như những gì mình vừa trình bày ở phía trên, các bạn cũng đã khả năng thấy những sức mạnh mà SASS/SCSS đem lại trong việc viết CSS, nó biến việc làm việc với SCSS như làm việc với một ngôn ngữ lập trình thực sự. mặt khác, với việc phải biên dịch từ SCSS ra CSS cũng cho phép chúng ta khả năng dùng 1 số các tính năng như: tự động thêm prefix vào các thuộc tính CSS3, định dạng lại các tệp tin CSS (nén hoặc ko nén).

khả năng bạn muốn xem thêm:

Xây dựng một bộ source SASS thế nào cho đẹp CSS trong JavaScript: Công cụ không thể thiếu cho component-based styling Tất tần tật về thuộc tính position trong CSS

Xem thêm việc làm Developer hấp dẫn lương cao tại TopDev!

Bài Viết Đọc Nhiều  Pet là gì - Happymobile.vn

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Scss Là Gì – dùng Sass / Scss


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Scss Là Gì – dùng Sass / Scss hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Scss Là Gì – dùng Sass / Scss

Scss Là Gì - Sử Dụng Sass / Scss

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Scss #Là #Gì #Sử #Dụng #Sass #Scss

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Scss Là Gì – dùng Sass / Scss từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment