Bài viết Sapphire Crystal là gì? Kiến thức cơ bản về mặt kính Sapphire đồng hồ thuộc chủ đề về wiki how đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Sapphire Crystal là gì? Kiến thức cơ bản về mặt kính Sapphire đồng hồ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Sapphire Crystal là gì? Kiến thức cơ bản về mặt kính Sapphire đồng hồ”

Những chiếc đồng hồ cao cấp được trang bị loại kính Sapphire có độ bền chỉ đứng sau độ bền của kính chất liệu kim cương. Để làm rõ hơn về kính Sapphire là gì? Ưu nhược điểm ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết này nha.

1. Kính Sapphire Crystal trên đồng hồ là gì?

Kính Sapphire là loại mặt kính đồng hồ được chế tạo từ bột nhôm oxit (Al2O3) và quy trình Verneuil để tạo thành. Sapphire là loại kính được trang bị trên các dòng đồng hồ cao cấp và một vài đồng hồ trung cấp. mặt khác, Sapphire còn được trang bị trên các mẫu Apple Watch dùng khung thép, khung Titan hoặc khung gốm, giúp nâng cao hơn độ bền của đồng hồ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Công thức, cách tính phần trăm % giảm giá, tăng giá cực chuẩn xác

Kính Sapphire Crystal trên đồng hồ là gì?

Kính Sapphire Crystal trên đồng hồ là gì?

2. Các dạng kính Sapphire thường gặp

Có 3 loại chính trên đồng hồ kính Sapphire:

Sapphire tráng mỏng: Đây là loại kính được phủ một lớp Sapphire mỏng ở phía trên bề mặt, vẫn khả năng chống xước của Sapphire nhưng có giá thành rẻ hơn. Trong thời gian dùng mặt đồng hồ bị cọ xát nhiều sẽ làm cho lớp Sapphire bị mờ dần đi.

Sapphire tráng dày: Tương tự như Sapphire tráng mỏng, nhưng lớp Sapphire trên bề mặt kính sẽ được làm dày hơn để bền hơn theo thời gian, mặc khác độ cứng sẽ không bằng Sapphire một cách tự nhiên.

Sapphire nguyên khối: Là loại mặt kính bền, cứng nhất trên đồng hồ, được cắt ra và tạo hình từ khối Sapphire thay vì tráng Sapphire như hai loại trên. Được đánh giá là loại mặt kính tốt nhất để dùng trên các đồng hồ cao cấp với chất lượng cao và trong sáng, sắc nét.

Các dạng kính Sapphire thường gặp

Các dạng kính Sapphire thường gặp

3. Đặc điểm của kính Sapphire Crystal

Ưu điểm:

– Độ cứng bề mặt đạt 9 điểm trên thang Mohs, chỉ xếp sau Kim cương (10 điểm), cứng hơn bất kỳ loại kính đồng hồ khác. Giúp chống trầy xước tốt trên bề mặt đồng hồ.

– Có độ trong suốt cực tốt, khả năng chống ăn mòn cao giúp đảm bảo mặt hiển thị đồng hồ vẫn trong suốt, bền bỉ theo thời gian.

Nhược điểm:

– Giá thành cao, nếu phải thay thế sẽ bỏ ra chi phí lớn.

– Có độ giòn cao, độ đàn hồi thấp, tuy Sapphire cứng nhưng khả năng biến dạng đàn hồi của Sapphire kém hơn những loại kính khác, nếu như có một lực tác động làm biến dạng Sapphire, khả năng kéo theo khả năng bị vỡ vụn. mặc khác điều này rất khó xảy ra trên bề mặt đồng hồ bởi độ dày của kính Sapphire cũng như phần khung đồng hồ có công dụng phân tán lực tác động lên kính Sapphire.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tủ lạnh lấy nước ngoài là gì? Có gì đặc biệt? Có nên mua không?

– Đối với đồng hồ được phủ lớp Sapphire mỏng, theo thời gian khả năng bị mất lớp Sapphire, giảm độ bền đồng hồ.

Đặc điểm của kính Sapphire Crystal

Đặc điểm của kính Sapphire Crystal

4. Tại sao kính Sapphire lại đắt tiền?

Như đã nói ở trên, Sapphire tạo từ bột nhôm oxit Al2O3 sau quy trình Verneuil để tạo ra các khối tinh thể theo khuôn. Các khối tinh thể đạt chất lượng sẽ được mài dũa và cắt lát bằng cưa mạ kim cương, tạo hình thành các miếng kính có độ cứng và trong suốt như mong muốn của các nhà sản xuất đồng hồ.

Tại sao kính Sapphire lại đắt tiền?

Tại sao kính Sapphire lại đắt tiền?

quy trình tốn kém để sản xuất tinh thể Sapphire. Các công cụ và thiết bị đắt tiền được dùng để đánh bóng và cắt vật liệu này thành danh mục. mặt khác, khả năng chống trầy xước và vỡ của Sapphire, chứng tỏ nó là một trong số những vật liệu cứng nhất trên trái đất.

5. So sánh Sapphire với kính khoáng, mặt nhựa trong suốt

Mặt kính Sapphire

Mặt kính khoáng

Mặt nhựa

Độ cứng

Cứng nhất

Khá

Kém

Khả năng chống trầy

Tốt nhất

Vừa phải

Kém

Khả năng chống vỡ

Tốt nhất

Trung bình

Khá tốt

Giá thành

Đắt nhất

Tầm trung

Rẻ nhất

Sapphire khả năng xem là loại kính bền nhất, chất lượng nhất để làm mặt đồng hồ khi so sánh với kính khoáng hay mặt nhựa.

6. khả năng phân biệt được kính Sapphire không?

khả năng phân biệt được Sapphire so với những loại kính khác thông qua một vài cách sau:

Quan sát trực diện: Bề mặt của kính Sapphire luôn có độ sáng bóng, trong trẻo. Khi sờ lên mặt kính, bạn sẽ cảm nhận được sự trơn láng và mát lạnh. Theo các chuyên gia trong ngành, khi nhìn kỹ vào phần vành đồng hồ, nếu có ánh xanh hắt lên là kính Sapphire, còn nếu trong veo là kính Mineral.

Bài Viết Đọc Nhiều  Thương hiệu Mobell là của nước nào? Có nên mua danh mục từ hãng này?

Nhỏ giọt nước: Đặt đồng hồ trên mặt phẳng và nhỏ 1 giọt nước lên mặt kính rồi quan sát. Nếu giọt nước đọng lại không loang hoặc khi nghiêng đồng hồ thấy giọt nước chảy dọc không bám mặt thì đây chắc chắn là kính Sapphire chuẩn. Ngược lại, với những mặt kính Mineral khi nhỏ giọt nước lên sẽ bị loang ra bề mặt, không đọng thành giọt.

Thử bằng kim loại (không khuyến khích): dùng một que kim loại nhọn rạch một đường trên bề mặt đồng hồ. Nếu bề mặt không trầy xước thì đó là kính Sapphire, còn nếu là sapphire tráng thì sẽ xuất hiện vết bong tróc.

Lưu ý: Không khuyến khích vì làm trầy xước mặt kính, chỉ nên thử khi không dùng đến mặt kính đồng hồ đó nữa.

Có thể phân biệt được kính Sapphire không?

khả năng phân biệt được kính Sapphire không?Xem thêm

Vừa rồi là thông tin về Sapphire Crystal. Cảm ơn bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau!

Các câu hỏi về Sapphire Crystal là gì? Kiến thức cơ bản về mặt kính Sapphire đồng hồ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sapphire Crystal là gì? Kiến thức cơ bản về mặt kính Sapphire đồng hồ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Sapphire Crystal là gì? Kiến thức cơ bản về mặt kính Sapphire đồng hồ

Sapphire Crystal là gì? Kiến thức cơ bản về mặt kính Sapphire đồng hồ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sapphire #Crystal #là #gì #Kiến #thức #cơ #bản #về #mặt #kính #Sapphire #đồng #hồ

Tra cứu thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về Sapphire Crystal là gì? Kiến thức cơ bản về mặt kính Sapphire đồng hồ từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki thắc mắt tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Give a Comment