Samsung là gì? Những điều cần biết về Samsung

Bài viết Samsung là gì? Những điều cần biết về Samsung thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Samsung là gì? Những điều cần biết về Samsung trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Samsung là gì? Những điều cần biết về Samsung”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


samsung

Samsung là gì? Thương hiệu này đã xuất hiện trên nhiều chiếc smartphone được bán tại Việt Nam như Galaxy S8 hay Note 8 nhưng có lẽ vẫn còn vài bạn chưa biết hết ý nghĩa của nó. vì thế mình đã tổng hợp những thông tin mà bạn cần biết về Samsung.

1. Samsung là gì?

Tập đoàn Samsung, dịch theo Hán Việt là “Tam Tinh”, nghĩa là “3 ngôi sao”. Đây là là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có tổng hành dinh đặt tại Samsung Town, Seoul. Tập đoàn có nhiều công ty con, hầu hết vận hành dưới thương hiệu Samsung.

Bài Viết Đọc Nhiều  AP là gì? Chứng chỉ thường nhật cho du học sinh Mỹ và Canada

Xem thêm: Samsung: Con Rồng công nghệ của châu Á và thế giới

2. CEO của Samsung là ai?

leekunhee_800x450

Ông Lee Kun-hee

Vị CEO đầu tiên của Samsung là ông Lee Byung-chul khi ấy vừa 30 tuổi với số vốn là 30.000 (cũng như khoảng 5 triệu USD ở thời điểm hiện nay) won vào năm 1938. Chủ tịch đời thứ hai là Lee Kun-hee (con trai Chủ tịch Lee-Byung-chul), người nổi tiếng với câu nói: “Hãy thay đổi ngay tất cả, trừ vợ và con”.

Ông Lee Kun-hee sinh năm 1942, là tỷ phú người Hàn Quốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn Samsung. Ông từng từ chức vào năm 2008 nhưng đã quay trở lại vào năm 2010. 

mặc khác trong năm 2014. Lúc đó, Chủ tịch Lee Kun-hee đột ngột phải nhập viện do cơn đau tim và con trai duy nhất ông là Phó Chủ tịch Lee Jae Yong là lên làm Quyền Chủ tịch thay cha. Lai lịch của Jae Yong được giữ kín vì Samsung không muốn bất cứ sai lầm nào cản trở niềm tin đặt vào người thừa kế này.

Xem thêm: Toàn cảnh cuộc chiến khả năng khiến Samsung “chia đôi con đường”

3. Tình hình buôn bán của Samsung

ss_800x449

Năm 2012, Samsung đóng góp gần 15% Tổng danh mục quốc nội (GDP) của “xứ Kim chi”, với doanh thu 265 tỷ USD. Đến 2014, lợi nhuận của Samsung trong quý IV năm đó chỉ đạt 4.9 tỷ USD, giảm 27% so với năm 2013. Và vào năm 2015, doanh thu của Samsung Electronics đạt khoảng 166 tỉ USD, lợi nhuận 22 tỉ USD.

Bài Viết Đọc Nhiều  Công Nghệ Lọc Khí ä‘iều Hòa Không Khí Nanoe G Là Gì

Xem thêm: Thấy gì từ những con số mà Samsung vừa công bố?

Trong quý 1 năm 2017. tập đoàn công nghệ Hàn Quốc đạt được doanh thu 45 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm 2017. chi tiết, Samsung đạt được vốn lời 8.7 tỷ USD, tăng 46% so với cùng kì năm ngoái. Đây là quý buôn bán tốt thứ thứ 2 và là quý 1 tốt nhất trong lịch sử.

Xem thêm: Báo cáo quý 1/2017: Samsung đạt doanh thu kỉ lục tăng 46% so với năm ngoái

Đến quý 2 năm 2017, Samsung đạt tổng doanh thu đạt 61 nghìn tỷ won (khoảng 1.220 nghìn tỷ đồng), tăng 10.06 nghìn tỷ won (khoảng 200 nghìn tỷ đồng) so với cùng kì năm ngoái. Lợi nhuận tăng mạnh và đạt mức 14.07 nghìn tỷ won (khoảng 280 nghìn tỷ đồng), tăng 5.92 nghìn tỷ won (khoảng 118 nghìn tỷ đồng).

Xem thêm: Quý 2/2017 của Samsung: Doanh thu tăng hơn 200 nghìn tỷ đồng!

4. danh mục nổi bật của Samsung

samsung_s6_800x450

Galaxy Grand Prime Plus là chiếc smartphone thường nhật nhất của Samsung trên toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2017. Galaxy S8 chỉ xếp thứ 5 còn Galaxy S8 Plus đứng ở vị trí thứ 6.

Xem thêm: 6 smartphone bán chạy nhất thế giới nửa đầu năm 2017: Chỉ có 2 hãng!

Và Galaxy S7 Edge là chiếc smartphone bán chạy nhất của Samsung trong năm 2016 xét trên bình diện toàn cầu. Tại Mỹ mẫu smartphone Samsung thường nhật nhất ở quốc gia này là Galaxy S5 ra mắt từ năm 2014 đã dẫn đầu với tỷ lệ 15.6%.

Bài Viết Đọc Nhiều  Fallback là gì - Happymobile.vn

Xem thêm: Đâu là smartphone Samsung thường nhật nhất tại Mỹ?

5. Lịch sử Samsung

samsung_history_ok_800x450

Tháng 3/2010, “thủy tổ” của gia đình Galaxy S được chính CEO J.K. Shin giới thiệu tại sự kiện CTIA ở Las Vegas. 11 tháng sau khi giới thiệu Galaxy S, Samsung một lần nữa khiến thế giới phải kinh ngạc với Galaxy S2. 

Phải mất 15 tháng kể từ khi trình làng Galaxy S2, Samsung mới giới thiệu Galaxy S3 tại London. Sau đó không còn sân khấu nhạc kịch hoành tráng quá mức như khi Galaxy S4 ra mắt, Galaxy S5 được giới thiệu trong khuôn khổ MWC 2014. Một năm sau “tương đối” thành công của Galaxy S5, Samsung một lần nữa ‘làm lại từ đầu’ với siêu phẩm Galaxy S6.

Và đến ngày 29/03/2017, siêu phẩm mới nhất trong “đại gia đình” Galaxy S với màn hình không viền là Galaxy S8 và S8 Plus đã chính thức ra mắt người dùng chúng ta.

Xem thêm: Galaxy S6 và một vòng ‘lịch sử’ thiết kế của dòng S

Biên tập bởi Tech Funny

Các câu hỏi về Samsung là gì? Những điều cần biết về Samsung


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Samsung là gì? Những điều cần biết về Samsung hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Samsung là gì? Những điều cần biết về Samsung

Samsung là gì? Những điều cần biết về Samsung

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Samsung #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #Samsung

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Samsung là gì? Những điều cần biết về Samsung từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment