Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Có gì khác so với phiên bản trước?

Bài viết Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Có gì khác so với phiên bản trước? thuộc chủ đề về wiki giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Có gì khác so với phiên bản trước? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Có gì khác so với phiên bản trước?”

Sạc nhanh là điều khá được mong đợi từ những tín đồ công nghệ. Năm 2015, Qualcomm đã công bố công nghệ mới mang tên Quick Charge 3.0 giúp giảm thời gian sạc cho điện thoại và máy tính bảng xuống gấp 4 lần so với thông thường. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài thông tin về công nghệ này nha. Cùng xem ngay thôi!

1. Sạc nhanh Quick Charge là gì?

Sạc nhanh Quick Charge là công nghệ giúp đẩy nhanh sạc pin trên điện thoại của hãng Qualcomm, từ đó giảm thời gian chờ sạc xuống nhiều lần so với công nghệ sạc thông thường. Công nghệ này được dùng trên rất nhiều smartphone đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony, ASUS, HTC,… đặc biệt là các dòng danh mục cao cấp.

Bài Viết Đọc Nhiều  Sec x là gì? Đạo hàm của sin cos tan cot sec csc là gì?

Sạc nhanh là điều khá được mong đợi từ những tín đồ công nghệ

Sạc nhanh là điều khá được mong đợi từ những tín đồ công nghệ

dùng phương pháp tăng cường độ dòng điện và hiệu điện thế, nếu như sạc thông thường chỉ có công suất là 5W tương ứng với 5V-1A thì công nghệ Quick Charge khả năng nạp vào dòng điện 5V-2A (10W), 9V-1.67A (15W) hay thậm chí là 12V-1.5A (18W) đối với một vài dòng máy tính bảng.

Quick Charge là công nghệ của Qualcomm nên chỉ suất hiện trên những điện thoại dùng vi xử lý Snapdragon của hãng này. Công nghệ này gồm các giai đoạn cải tiến như sau:

– Quick Charge 1.0 có trên dòng vi xử lý Snapdragon 600 dùng hiệu điện thế 5V – công suất nạp tối đa 10 W.

– Quick Charge 2.0 có trên các dòng vi xử lý Snapdragon 200, 400, 800, 810… dùng hiệu điện thế – công suất nạp tối đa 18 W.

– Quick Charge 3.0 sẽ được đề cập bên dưới nha!

Công nghệ Quick Charge có thể nạp vào nhiều dòng điện

Công nghệ Quick Charge khả năng nạp vào nhiều dòng điện

2. Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

Sạc nhanh Quick Charge 3.0

Quick Charge 3.0 là công nghệ sạc nhanh thế hệ thứ 3 do Qualcomm phát triển sau hai bản tiền nhiệm là 1.0 và 2.0. Qualcomm đã tuyên bố rằng công nghệ Quick Charge 3.0 có thời gian sạc pin nhanh gấp 4 lần so với bộ sạc thông thường. Quick Charge 3.0 3.0 được tích hợp trên các mẫu điện thoại dùng các dòng chip mới nhất như Snapdragon 430, Snapdragon 617, 618, 620 và 820.

Bài Viết Đọc Nhiều  Công nghệ ANC là gì? Có nên mua tai nghe chống ồn chủ động ANC không?

Quick Charge 3.0 là công nghệ sạc nhanh thế hệ thứ 3

Quick Charge 3.0 là công nghệ sạc nhanh thế hệ thứ 3

Ưu điểm của Quick Charge 3.0

– Tốc độ sạc của Quick Charge 3.0 nhanh hơn Quick Charge 2.0 38%nhanh hơn gấp đôi so với Quick Charge 1.0, nếu so với sạc truyền thống không có Quick Charge thì nhanh hơn tới 85%.

– Quick Charge 3.0 được ứng dụng công nghệ INOV (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage), cho phép các thiết bị khả năng bắt buộc đúng mức điện năng mà nó cần, giúp củ sạc tiết kiệm điện năng hơn.

– Hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối thông dụng như USB, micro USB và USB-C, cùng lúc ấy tương thích ngược với các máy chỉ có Quick Charge 2.0 và Quick Charge 1.0.

Những ưu điểm của Quick Charge 3.0

Những ưu điểm của Quick Charge 3.0

3. Điều kiện cần và đủ để dùng Quick Charge 3.0

Để việc sạc pin qua công nghệ Quick Charge 3.0 được tối ưu và kết quả nhất, các bạn phải đảm bảo cả hai điều kiện dưới đây:

Điều kiện cần: Smartphone của bạn phải hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0.

Để biết điện thoại bạn có hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0 hay không, bạn khả năng tham khảo bài viết sau:

Điện thoại của bạn phải hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0

Điện thoại của bạn phải hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0

Điều kiện đủ: dùng adapter sạc là loại sạc Quick Charge 3.0. một vài trường hợp là sạc theo máy, còn nếu không, bạn khả năng mua sạc ở ngoài, miễn là nó hỗ trợ Quick Charge 3.0 là được. Nếu bạn dùng một củ sạc thông thường hoặc sạc qua laptop thì tốc độ sạc sẽ không nhanh. Tất nhiên công nghệ Quick Charge khả năng tương thích ngược, nghĩa là bạn cũng khả năng dùng củ sạc Quick Charge 2.0 hoặc Quick Charge 1.0 cho smartphone hỗ trợ Quick Charge 3.0 nhưng tốc độ chỉ tương ứng với những chuẩn cũ mà thôi.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tìm hiểu công nghệ âm thanh đến từ hãng Dynaudio

Công nghệ Quick Charge có khả năng tương thích ngược

Công nghệ Quick Charge khả năng tương thích ngược

4. So sánh Quick Charge 3.0 với 2 phiên bản trước

Quick Charge 3.0

Quick Charge 2.0

Quick Charge 1.0

Voltages

3.2V – 20V dynamic

5V/9V/12V

5V

Max Power

18W

18W

10W

SoCs

Snapdragon 820, Snapdragon 620, Snapdragon 618, Snapdragon 617 và Snapdragon 430

Snapdragon 200, Snapdragon 400, Snapdragon 410, Snapdragon 615, Snapdragon 800, Snapdragon 801, Snapdragon 805, Snapdragon 808, Snapdragon 810

Snapdragon 600Xem thêm

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về sạc nhanh Quick Charge 3.0. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Các câu hỏi về Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Có gì khác so với phiên bản trước?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Có gì khác so với phiên bản trước? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Có gì khác so với phiên bản trước?

Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Có gì khác so với phiên bản trước?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sạc #nhanh #Quick #Charge #là #gì #Có #gì #khác #với #phiên #bản #trước

Tra cứu tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Có gì khác so với phiên bản trước? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki hỏi đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment