Runtime Broker trên Windows 10 là gì? Tại sao lại chiếm nhiều bộ nhớ?

Bài viết Runtime Broker trên Windows 10 là gì? Tại sao lại chiếm nhiều bộ nhớ? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Runtime Broker trên Windows 10 là gì? Tại sao lại chiếm nhiều bộ nhớ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Runtime Broker trên Windows 10 là gì? Tại sao lại chiếm nhiều bộ nhớ?”

một vài người dùng laptop phản ánh rằng họ gặp tình trạng Runtime Broker trên Windows 10 của họ đang chiếm quá nhiều bộ nhớ RAM, khiến máy bị giật, lag. Vậy chính xác thì Runtime Broker là gì, lúc vận hành chiếm bao nhiêu RAM và tại sao máy lại giật lag khi chạy Runtime Broker. Hãy cùng tìm hiểu nha!

1. Runtime Broker là gì?

Runtime Broker, hay còn được định nghĩa là Trình quản lý Tác vụ giúp quản lý quyền trên PC, lần đầu xuất hiện trên Windows 8, và tiếp theo là Windows 10. Runtime Broker đóng vai trò là “người quản lý” các quyền được cấp cho các ứng dụng được tải từ Windows Store (hay còn gọi là Universal App), ví dụ như quyền truy cập microphone hay là vị trí của thiết bị.

Bài Viết Đọc Nhiều  Lá Lốt Trị Bệnh Gì ? 10+ Món ăn ngon từ Lá Lốt

Thông thường thì Runtime Broker sẽ chạy nền trong thiết bị của bạn, và vận hành của tiến trình này sẽ tăng lên khi có một Universal App được mở lên. Trong trường hợp ứng dụng bị lỗi thì dung lượng RAM mà Runtime Broker dùng sẽ tăng lên đột ngột, khả năng khiến cho thiết bị chậm.

Bộ nhớ Runtime Broker chiếm dụng trên máy

Bộ nhớ Runtime Broker chiếm dụng trên máy

2. Runtime Broker chiếm khoảng bao nhiêu bộ nhớ máy?

Trong trạng thái không vận hành thì Runtime Broker thường tiêu tốn khoảng 20-40MB dung lượng có trên RAM của bạn, và con số này sẽ thường tăng lên khoảng 500-700MB khi bạn bật một Universal App. Việc mở thêm các Universal App sẽ không làm thay đổi ngay dung lượng RAM mà Runtime Broker dùng, và tiến trình này chỉ trở về trạng thái chạy nền khi bạn tắt hết tất cả Universal App.

CPU là một yếu tố khác mà ta cũng nên nhắc đến, và khi Runtime Broker chạy nền thì tiến trình này không hề dùng CPU. Và nếu bạn bật các Universal App trên máy tính của mình, Runtime Broker có chiều hướng dùng 25-30% CPU của bạn, và sau đó giảm xuống là chuyện bình thường.

Runtime Broker chiếm khoảng bao nhiêu bộ nhớ máy

Runtime Broker chiếm khoảng bao nhiêu bộ nhớ máy

3. Tại sao Runtime Broker làm CPU tăng đột ngột?

Trong một vài trường hợp, người dùng phản ánh lại rằng Runtime Broker trên thiết bị của họ đang dùng trên mức 30% CPU, ngay cả khi họ đang không dùng bất kỳ ứng dụng nào được tải từ Windows Store. Dưới đây khả năng là một vài tác nhân kéo theo điều này:

– Bảng thông báo mẹo dùng Windows 10

Các bảng thông báo mẹo để dùng Windows 10 khả năng xuất hiện sau khi bạn thực hiện nâng cấp máy của bạn lên các phiên bản phần mềm Windows mới, và các bảng thông báo này vận hành như là một Universal App. Bạn hoàn toàn khả năng tắt các bảng thông báo này để ngưng Runtime Broker vận hành.

– Universal App bị lỗi

Nếu như các phần mềm mà bạn tải từ Windows Store có trục trặc trong việc bắt buộc cấp quyền từ Runtime Broker thì khả năng khiến cho tiến trình này tiêu tốn dung lượng RAM và CPU quá mức bình thường.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cgv Royal City Lịch Chiếu

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên cập nhật phiên bản mới của ứng dụng, và nếu như ứng dụng trên máy đã là phiên bản mới nhất thì bạn nên thử gỡ và cài đặt lại nha!

Nếu như cả hai cách trên đều không kết quả, bạn nên gửi mail đến các nhà phát triển ứng dụng về sự cố của bạn, và khả năng cân nhắc gỡ ứng dụng gây ra ra tình trạng dùng CPU quá mức đã đề cập ở trên nếu như bạn không cần dùng đến.

Universal App có thể bị lỗi

Universal App khả năng bị lỗi

4. Runtime Broker có phải là mã độc không?

Như đã đề cập ở trên, Runtime Broker được Microsoft phát triển, và tích hợp chạy nền trong trên các thiết bị Windows 10 và Windows 8. mặc khác, không ngoại trừ trường hợp rằng máy của bạn đang xuất hiện một mã độc “giả mạo” Runtime Broker để chiếm quyền điều khiển thiết bị của bạn, hay là đánh cắp thông tin cá nhân.

Để kiểm tra liệu Runtime Broker mà bạn đang thấy có phải là mã độc hay không thì hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ > Chọn Task Manager.

(*) Bạn cũng khả năng thực hiện thao tác này bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc.

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ > Chọn Task Manager

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ > Chọn Task Manager

Bước 2: Tìm chọn tác vụ Runtime Broker > Nhấp chuột phải > Chọn mục Open file location.

Chọn mục Open file location

Chọn mục Open file location

Bước 3: Kiểm tra xem địa chỉ của file nằm ở đâu. Địa chỉ file là C:WindowsSystem32 thì bạn khả năng tin tưởng rồi đấy bởi đây là file hợp pháp.

Địa chỉ file là C:WindowsSystem32 là địa chỉ tin cậy

Địa chỉ file là C:WindowsSystem32 là địa chỉ tin cậy

Trong trường hợp file mà bạn vừa mở có địa chỉ khác thường, bạn khả năng dùng Windows Defender hoặc các phần mềm diệt virus chuyên dụng.

5. khả năng vô hiệu hóa Runtime Broker không?

Bạn không thể vô hiệu hóa Runtime Broker trên thiết bị Windows 10 của bạn, nhưng bạn khả năng Giảm tình trạng tiêu tốn bộ nhớ RAM hay CPU trên thiết bị bằng các cách sau.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc ở đời sống?

– Tắt bảng thông báo mẹo dùng Windows 10

Bước 1: Nhấn thanh tìm kiếm, gõ Settings > Chọn mục System > Nhấn mục Notifications & Actions.

Chọn mục System > Nhấn mục Notifications & Actions

Chọn mục System > Nhấn mục Notifications & Actions

Bước 2: Tắt tùy chọn “Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows“.

Tắt tùy chọn

Tắt tùy chọn

– Kết thúc tác vụ Runtime Broker

Bạn chỉ nên kết thúc tác vụ Runtime Broker khi tác vụ này đang chiếm trên 15% dung lượng RAM, hoặc dùng trên 30% CPU trên thiết bị của bạn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc > Kiểm tra mục Bộ nhớCPU mà Runtime Broker đang dùng.

Bước 2: Tìm chọn Runtime Broker > Nhấn chuột phải > Chọn End task để đóng tác vụ.

Chọn End task để đóng tác vụ Runtime Broker

Chọn End task để đóng tác vụ Runtime Broker

Xem thêm

Vừa rồi là các thông tin về Runtime Broker trên Windows 10 mà khả năng bạn chưa biết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Các câu hỏi về Runtime Broker trên Windows 10 là gì? Tại sao lại chiếm nhiều bộ nhớ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Runtime Broker trên Windows 10 là gì? Tại sao lại chiếm nhiều bộ nhớ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Runtime Broker trên Windows 10 là gì? Tại sao lại chiếm nhiều bộ nhớ?

Runtime Broker trên Windows 10 là gì? Tại sao lại chiếm nhiều bộ nhớ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Runtime #Broker #trên #Windows #là #gì #Tại #sao #lại #chiếm #nhiều #bộ #nhớ

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Runtime Broker trên Windows 10 là gì? Tại sao lại chiếm nhiều bộ nhớ? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment