Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer

Bài viết Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer”

Bạn đang xem: Referrer là gì

HTTP Persistence Compression HTTPS Request methods OPTIONS GET HEAD POST PUT DELETE TRACE CONNECT PATCH Header fields Cookie ETag Location HTTP referer DNT X-Forwarded-For Status codes 301 Moved permanently 302 Found 303 See Other 403 Forbidden 404 Not Found

HTTP referer (từ chữ “referrer” bị webgiaidap.comết sai chính tả[1]) là một trường HTTP header xác định địa chỉ của trang web (tức là URI hoặc IRI) kết nối với tài nguyên được bắt buộc. Bằng cách kiểm lại trang giới thiệu, trang web mới khả năng thấy bắt buộc bắt nguồn từ đâu.

Trong tình huống thường nhật nhất có nghĩa là khi người dùng nhấn vào một kết nối trong một trình duyệt web, trình duyệt sẽ gửi một bắt buộc tới máy chủ lưu giữ trang web đích. bắt buộc bao gồm trường giới thiệu (referer), cho biết trang cuối cùng của người dùng dùng (trang mà họ đã nhấn vào kết nối).

Ghi nhận trang chuyển tiếp được dùng để cho phép các trang web và máy chủ web xác định nơi mọi người đang truy cập chúng từ nơi nào, cho các mục đích quảng cáo hoặc thống kê.[2]

Bài Viết Đọc Nhiều  Tháng 11 tiếng anh là gì?

Vấn đề kỹ thuật liên quan được giải thích rõ ràng trong RFC 2616 (Hypertext Transfer Protocol HTTP/1.1).

Xem thêm: Nhà Nước Là Gì – Nguồn Gốc Nhà Nước

Mục lục

1 Từ nguyên 2 Thí dụ một HTTP-request qua một trang trung gian 3 Tham khảo 4 kết nối ngoài

Từ nguyên < sửa | sửa mã nguồn>

Lỗi chính tả của từ referrer có nguồn gốc trong đề xuất ban đầu của nhà khoa học máy tính Phillip Hallam-Baker để kết hợp lĩnh vực này vào đặc điểm kỹ thuật HTTP.[3] webgiaidap.comệc webgiaidap.comết sai chính tả đã được ghi khắc vào thời điểm kết hợp với tài liệu RFC 1945; đồng tác giả Roy Fielding cho biết cả “referrer” lẫn chữ webgiaidap.comết sai “referer” lỗi chính tả không được bộ kiểm tra chính tả chuẩn Unix nhận ra vào thời đó [4]. “Referer” đã trở thành một từ vựng được dùng rộng rãi trong ngành khi thảo luận về HTTP referrers; webgiaidap.comệc dùng sai chính tả không phải là phổ quát, vì từ chính xác “referrer” được dùng trong một vài thông số kỹ thuật web như Document Object Model.

Bài Viết Đọc Nhiều  Motion Eye là gì? Có giống như quay phim chậm (Slow Motion)?

Thí dụ một HTTP-request qua một trang trung gian < sửa | sửa mã nguồn>

Thí dụ, trang http://example.org/referring_page có một kết nối với trang Wikipedia này: http://de.wikipedia.org/wiki/Referrer. Khi người dùng nhấn vào kết nối này trong trình duyệt web của mình, trình duyệt sẽ liên lạc với máy chủ web qua địa chỉ de.wikipedia.org, để mà mở trang muốn xem như trong kết nối. Trong thí dụ này, trình duyệt web sẽ gởi bắt buộc theo như cú pháp của HTTP:

GET /wiki/Referrer HTTP/1.1 Host: de.wikipedia.org Referer: http://example.org/referring_page

bắt buộc gởi đi webgiaidap.comết những gì còn tùy thuộc vào trình duyệt được dùng và cấu hình của nó. Như vậy webgiaidap.comệc loan báo trang giới thiệu (Referrer) khả năng được bỏ qua trong một trình duyệt phổ thông.

Tham khảo < sửa | sửa mã nguồn>

^ “HTTP:The Definitive Guide”.   ^ Kyrnin, Jennifer (ngày 10 tháng 4 năm 2012). “Referrer – What is a Referrer – How do HTTP Referrers Work?”. About.com. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2013 .   ^ Hallam-Baker, Phillip (ngày 21 tháng 9 năm 2000). “Re: Is Al Gore The Father of the Internet?”. alt.folklore.computers. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2013 .   ^ Fielding, Roy (ngày 9 tháng 3 năm 1995). “Re: referer: (sic)”. ietf-http-wg-old. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2013 .  

Xem thêm: đất Là Gì – điều Kiện Thế Chấp Quyền dùng

kết nối ngoài < sửa | sửa mã nguồn>

*

Tra referer hoặc referrer trong từ điển mở tiếng webgiaidap.comệt Wiktionary RFC 7231: Hypertext Transfer Protocol (HTTP/1.1): Semantics and Content RFC 3987: Internationalized Resource Identifiers (IRIs) Referrer Policy – W3C Editor”s Draft

Bài Viết Đọc Nhiều  Cagr là gì - Happymobile.vn

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer

Referrer Là Gì - Nghĩa Của Từ Referrer

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Referrer #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Referrer

Tra cứu dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment