Python là gì? Tại sao nên dùng? Các khóa học lập trình Python cơ bản

Bài viết Python là gì? Tại sao nên dùng? Các khóa học lập trình Python cơ bản thuộc chủ đề về wiki hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Python là gì? Tại sao nên dùng? Các khóa học lập trình Python cơ bản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Python là gì? Tại sao nên dùng? Các khóa học lập trình Python cơ bản”

Khi nhắc đến ngôn ngữ lập trình trên máy tính, ngoài những cái tên như C/C++, JavaScript,… không thể không kể đến Python – một ngôn ngữ lập trình rất được yêu thích. Vậy Python là gì, ngôn ngữ lập trình này có những ưu điểm nào? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn những điều cần biết về ngôn ngữ này và một vài khóa học lập trình Python cơ bản.

1. Python là gì?

Python là một loại ngôn ngữ lập trình được phát hành bởi Guido Van Rossum vào tháng 2 năm 1991. Ông Guido Van Rossum làm việc trong Amoeba, phân phối một nhóm hệ điều hành. Để tiện và đơn giản cho việc truy cập những cuộc gọi hệ thống Amoeba, ông đã lên kế hoạch tạo ra một ngôn ngữ có cú pháp đơn giản như ABC. Từ đó, ngôn ngữ lập trình Python được ra đời.

Lý giải cho cái tên Python, đây không phải là tên con rắn thần Python nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Cái tên này đơn giản được xuất phát từ sự yêu thích của ông Rossum đối với bộ hài kịch “Monty Python’s Flying Circus” nên đã lấy ý tưởng cho tên của ngôn ngữ lập trình mới dựa theo bộ hài kịch này.

Python là ngôn ngữ lập trình khá được ưa chuộng

Python là ngôn ngữ lập trình khá được ưa chuộng

2. Các phiên bản Python đã được ra mắt

Thông tin trong bài viết được cập nhật vào ngày 14/07/2021. Bạn khả năng truy cập website Python để xem chi tiết từng phiên bản và tải về máy.

Phiên bản

Thời gian

Python 1.0

Tháng 1/1994

Python 1.5

31/12/1997

Python 1.6

05/09/2000

Python 2.0

16/10/2000

Python 2.1

17/04/2001

Python 2.2

21/12/2001

Python 2.3

29/07/2003

Python 2.4

30/11/2004

Python 2.5

19/09/2006

Python 2.6

01/10/2008

Python 2.7

03/07/2010

Python 3.0

03/12/2008

Python 3.1

27/06/2009

Python 3.2

20/02/2011

Python 3.3

29/02/2012

Python 3.4

16/03/2014

Python 3.5

13/09/2015

Python 3.6

23/12/2016

Python 3.7

27/06/2016

Python 3.8

14/10/2019

Python 3.9

05/10/2020

3. Tính năng của Python

– Ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ học

Python là ngôn ngữ lập trình khá dễ học, dễ đọc với bộ mã nguồn và bố cục đơn giản, dễ hiểu, tương tự với tiếng Anh. Đây là một ngôn ngữ lập trình không quá khó, thích hợp với những người mới học, mới làm quen với các ngôn ngữ lập trình.

Bài Viết Đọc Nhiều  tìm hiểu thông tin về các biến thể của dòng GPU Mali-G series

– Mã nguồn mở, miễn phí

Python còn là một ngôn ngữ có mã nguồn mở, và ưu điểm hơn hết là miễn phí. Vì thế, các lập trình viên khả năng đơn giản dùng và nhúng ngôn ngữ Python vào phần mềm của mình.

Nhờ vào yếu tố kể trên, Python đang dần thường nhật hơn không những với các lập trình viên, mà còn đối với người dùng thông thường.

Python là ngôn ngữ lập trình khá đơn giản

Python là ngôn ngữ lập trình khá đơn giản

– vận hành đa nền tảng

Ngôn ngữ lập trình này khả năng di chuyển linh động giữa các nền tảng hệ điều hành khác nhau như Windows, macOS và Linux. mặt khác, việc di chuyển qua lại giữa các hệ điều hành cũng không gặp quá nhiều điều kiện.

– Khả năng mở rộng và khả năng nhúng ngôn ngữ khác

Bạn hoàn toàn khả năng kết hợp cùng các ngôn ngữ lập trình khác như C/C++ để phát triển các chương trình, ứng dụng phức tạp hơn. Với Python, bạn khả năng kết hợp ngôn ngữ này với ngôn ngữ C/C++ để mở rộng hoặc tạo lệnh phụ trợ cho ứng dụng.

– Trang bị bộ thông dịch cấp cao

Khi dùng Python, nó sẽ tự động chuyển đổi code sang ngôn ngữ mà máy tính khả năng hiểu để quản lý bộ nhớ, dọn dẹp những dữ liệu vô nghĩa,…. Vì thế, khi so sánh với các ngôn ngữ lập trình khác, nếu dùng Python, bạn không cần phải dành thời gian để quản lý những công việc này.

Python có bộ thông dịch cấp cao

Python có bộ thông dịch cấp cao

– Thư viện hỗ trợ lớn

Nhờ số lượng thư viện tiêu chuẩn khổng lồ, Python hoàn toàn đáp ứng được mọi mong muốn của các lập trình viên và nhiều nền tảng khác nhau và khả năng dùng các nguồn có sẵn mà không cần phải tự viết code. Những thư viện này được kiểm tra kỹ lưỡng và được dùng bởi hàng trăm người. Việc này đảm bảo những code và ứng dụng của bạn sẽ không bị hỏng.

– Lập trình theo kiểu hướng đối tượng

Mọi thứ trong ngôn ngữ lập trình Python đều là hướng đối tượng. Lập trình hướng đối tượng (OOP) giúp lập trình viên giải quyết các vấn đề trong lập trình theo một cách trực quan, dễ hiểu bằng cách phân chia những vấn đề phức tạp thành những tập nhỏ hơn bằng cách tạo ra các đối tượng.

Python là ngôn ngữ lập trình có nhiều ưu điểm mạnh

Python là ngôn ngữ lập trình có nhiều ưu điểm mạnh

4. Tại sao bạn nên dùng Python

– Cú pháp đơn giản

Ngôn ngữ lập trình Python có cú pháp khá đơn giản. Python gần như theo ngôn ngữ là tiếng Anh nên khả năng đọc hiểu và viết nhanh chóng ngay cả với những người mới học, chưa có nhiều kinh nghiệm lập trình.

– Câu lệnh không quá khắt khe

Nếu như bạn đã từng học bất kì một ngôn ngữ nào thì ắt hẳn đã ít nhiều phải đau đầu vì các lỗi cú pháp hay khai báo hàm, thư viện. Bạn không cần xác định kiểu của một biến trong Python, không cần thêm dấu chấm phẩy vào cuối câu lệnh.

Python có cú pháp đơn giản và câu lệnh không quá khắt khe

Python có cú pháp đơn giản và câu lệnh không quá khắt khe

– Không cần phải viết code nhiều

Bài Viết Đọc Nhiều  Simp là gì? Tại sao rầm rộ trên Facebook? Bạn có phải là simp?

Python có cấu trúc đơn giản cho phép người dùng viết mã lệnh với số lần gõ phím ít nhất, tạo sự tiện lợi cho các lập trình viên.

– Cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh

Python có một cộng đồng hỗ trợ khá lớn mạnh, vận hành trực tuyến trên nhiều diễn đàn nổi tiếng như Reddit, Google Groups,.. hỗ trợ bạn khi có các vấn đề cần giải đáp.

5. Ứng dụng của Python

– Lập trình ứng dụng web

Công việc lập trình trên các ứng dụng web ngày nay càng trở nên thường nhật. Các nền tảng tạo ứng dụng website khá đình đám thường dùng các ngôn ngữ Python như Django, Flask, Pyramid để tối ưu các dòng lệnh mà đem lại nhiều ưu thế hơn. mặt khác, các trang web như Reddit, Instagram, Mozilla Firefox đều được xây dựng bằng Python.

Nhiều ứng dụng nổi tiếng như Instagram được viết bằng Python

Nhiều ứng dụng nổi tiếng như Instagram được viết bằng Python

– thống kê khoa học và tính toán

Python là một trong số những ngôn ngữ lập trình có sức mạnh lớn khi cho phép người dùng khả năng dùng trong cả Data Analytics, Machine Learning và cả Computing Science. SciPy và NumPy – các thư viện trong Python cho khoa học và tính toán số liệu được dùng trong việc tính toán.

– Tạo nguyên mẫu phần mềm (Prototype)

Python là một ngôn ngữ lập trình lý tưởng để tạo nên những nguyên mẫu phần mềm (Bản chạy thử – Prototype). Ngôn ngữ này giúp tạo bản mẫu để thử nghiệm trước khi đưa vào thực tiễn để đảm bảo rủi ro đến mức thấp nhất.

Python được dùng để tạo nguyên mẫu phần mềm

Python được dùng để tạo nguyên mẫu phần mềm

– Phù hợp để dạy lập trình

Python được nhiều công ty, trường học trên nhiều quốc gia khác nhau dùng để dạy lập trình cho trẻ em và những người mới lần đầu học lập trình. mặt khác, ở Việt Nam, số người theo học ngôn ngữ lập trình này cũng rất lớn.

6. một vài khóa học lập trình Python online cơ bản

– Complete Python Bootcamp: Go From Zero to Hero in Python 3

Complete Python Bootcamp: Go From Zero to Hero in Python 3 là một trong số những khóa học thường nhật nhất để học Python trên Udemy với hơn 250.000 người đăng ký. Đây là một khóa học toàn diện và đơn giản, hữu ích để học ngôn ngữ lập trình Python, có giá gần 2,1 triệu đồng (89.99 USD).

Trong khóa học này, bạn sẽ bắt đầu bằng việc tải xuống và thiết lập Python trên máy tính. Sau đó bạn sẽ được từ từ chuyển sang các chủ đề khác nhau. Khóa học này còn là nơi người hướng dẫn sẽ dạy bạn code trực tiếp. mặt khác, khoá học còn đi kèm với các câu đố, ghi chú, bài tập về nhà và các dự án để tạo ra một dự án được viết bằng Python của bạn.

Complete Python Bootcamp: Go From Zero to Hero in Python 3 là khoá học khá nổi tiếng

Complete Python Bootcamp: Go From Zero to Hero in Python 3 là khoá học khá nổi tiếng

– Python Fundamentals

Một khoá học khác mà bạn khả năng cân nhắc là Python Fundamentals của trang web Pluralsight. Cũng như các khoá học khác, trong 30 phút đầu bạn sẽ được hướng dẫn cách tải xuống và cài đặt Python vào máy. Cách hướng dẫn vô cùng chi tiết, có hướng dẫn cài đặt trên cả ba hệ điều hành là Windows, macOS và Linux. Để tham gia khoá học, bạn cần đăng ký thành viên Pluralsight. Giá của một tháng vào khoảng 440.000 đồng (19 USD), nếu nâng cấp premium sẽ có giá khoảng 670.000 đồng/tháng (29 USD).

Bài Viết Đọc Nhiều  Tìm hiểu một vài chip đồ họa (GPU) IMG PowerVR

Khóa học bao gồm các chủ đề như Strings and Collections, Modularity, Objects, Collections, Handling errors, Iterables, Class, Files and Resource Management và Shipping Working and Maintainable Code.

Python Fundamentals là khoá học của Pluralsight

Python Fundamentals là khoá học của Pluralsight

– Complete Python Masterclass

Complete Python Masterclass là khoá học ngôn ngữ lập trình Python được đăng trên trang web Udemy. So với các khóa học khác, Complete Python Masterclass cũng không có gì quá khác biệt. mặc khác, tại đây, các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và giảng dạy phần mềm và chắc chắn sẽ giúp bạn học Python theo đúng phương pháp. Giá của khoá học này rơi vào khoảng gần 2,1 triệu đồng (89.99 USD).

mặt khác, khóa học này cũng có giảng dạy Python 3.0, ngôn ngữ lập trình đa số công ty đang dùng.

Đây là khoá học với giảng viên có nhiều kinh nghiệm

Đây là khoá học với giảng viên có nhiều kinh nghiệm

– The Python Bible

Nếu bạn lưu tâm một khóa học có nhiều dự án để thực hành thì The Python Bible có vẻ sẽ phù hợp với bạn. Đây là một khóa học toàn diện, chuyên sâu và được chuẩn bị tỉ mỉ, cung cấp cho bạn kiến thức từ A đến Z để lập trình bằng Python. Khoá học có giá gần 2,1 triệu đồng (89.99 USD).

mặt khác, tác giả của khóa học là Ziyad, một giảng viên từng đoạt giải thưởng về khoa học máy tính cấp nền tảng và cung cấp các học liệu dựa trên các dự án thực hành.

Bạn có thể tham gia khoá học này nếu muốn được cọ xát với nhiều dự án

Bạn khả năng tham gia khoá học này nếu muốn được cọ xát với nhiều dự án

– 30 Days of Python | Unlock your Python Potential

Khoá học 30 Days of Python | Unlock your Python Potential của Udemy không những là khoá học dành cho người mới bắt đầu mà còn thích hợp cho các lập trình viên C/C++, Java chuyên nghiệp. Như các khoá học của Udemy, 30 Days of Python | Unlock your Python Potential cũng có giá gần 2,1 triệu đồng (89.99 USD).

Trong 30 ngày, khóa học này sẽ dạy bạn viết các ứng dụng Python phức tạp và xây dựng các ứng dụng được viết bằng Python của riêng bạn. Khóa học này thích hợp cho những người khá bận rộn.

Đây là khóa học dành cho những người khá bận rộn

Đây là khóa học dành cho những người khá bận rộnXem thêm

Vừa rồi là bài viết về ngôn ngữ lập trình Python và các khóa học lập trình Python cơ bản. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Các câu hỏi về Python là gì? Tại sao nên dùng? Các khóa học lập trình Python cơ bản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Python là gì? Tại sao nên dùng? Các khóa học lập trình Python cơ bản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Python là gì? Tại sao nên dùng? Các khóa học lập trình Python cơ bản

Python là gì? Tại sao nên dùng? Các khóa học lập trình Python cơ bản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Python #là #gì #Tại #sao #nên #dùng #Các #khóa #học #lập #trình #Python #cơ #bản

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về Python là gì? Tại sao nên dùng? Các khóa học lập trình Python cơ bản từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki hỏi đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment