Private company limited by shares là gì

Bài viết Private company limited by shares là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Private company limited by shares là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Private company limited by shares là gì”

Dịch vụ giám đốc chỉ định

Giám đốc chỉ định (Nominee Director) là bắt buộc bắt buộc của chính phủ Singapore cho việc thành lập công ty tại Singapore.

Giám đốc chỉ định phải là công dân Singapore hoặc công dân nước ngoài sở hữu thị thực làm việc tại Singapore như Employment Pass (EP) hoặc Permanent Pass (PR) từ 18 tuổi trở lên không bị cáo buộc phá sản hoặc có tiền án trong quá khứ. GLA sẽ bổ nhiệm người này làm giám đốc chỉ định cho công ty Singapore của anh/chị theo đúng bắt buộc của Luật công ty Singapore.

Ngoài việc đăng ký tên người này như là một giám đốc cho công ty Singapore, người này cũng cần phải ký một vài giấy tờ liên quan trong quy trình công ty vận hành. mặc khác, Giám đốc chỉ định hoàn toàn không có quyền quyết định liên quan đến vận hành của công ty Singapore và cả tài khoản ngân hàng công ty của công ty Singapore (chủ thật sự của công ty Singapore là người nắm giữ tài khoản ngân hàng)

Không có bắt buộc Giám đốc chỉ định phải là cổ đông của công ty. Nói cách khác, giám đốc chỉ định không phải cổ đông và không nhận bất kỳ khoản lợi nhuận nào kiếm được từ công ty.

Bạn đang xem: Private company limited by shares là gì

Dưới đây là những điều công ty (Chủ sở hữu thật sự công ty Singapore) và Giám đốc chỉ định lưu tâm

Đối với công ty

1. Những điều mà Giám đốc chỉ định được và không phép làm?

2. Giám đốc chỉ định có quyền rút tiền trong tài khoản ngân hàng công ty tôi tại Singapore không?

3. Giám đốc chỉ định có quyền đưa ra bất kì quyết định nào trong công ty không?

Đối với Giám đốc chỉ định

1. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu công ty giám đốc chỉ định đứng tên vận hành trái pháp luật tại Singapore?

2. Chuyện gì sẽ xảy khi chủ công ty không trả phí duy trì dịch vụ giám đốc chỉ định?

vì thế, để giải quyết vấn đề trên và nhằm đảm bảo quyền lợi giữa công ty và GLA – vai trò là đơn vị cung cấp dịch vụ Giám đốc chỉ định. Sau đây là những thoả thuận:

1. công ty chính là Giám đốc thật sự của công ty Singapore và nắm giữ 100% cổ phần (shareholder)

2. công ty sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm trong quy trình vận hành và quản lý công ty

3. công ty chịu trách nhiệm cho những khoản nợ liên quan đến công ty Singapore

4. Giám đốc chỉ định không tham dự hoặc đưa ra bắt buộc nào trong việc vận hành và quản lý công ty

5. Giám đốc chỉ định không nhận bất kì khoản lợi nhuận nào kiếm được từ công ty Singapore

Trên đây là những thỏa thuận chính, chi tiết sẽ được đề cập trong thỏa thuận được kí giữa công ty & GLAC và giữa công ty & giám đốc chỉ định

Bài Viết Đọc Nhiều  Đầu số 0931 là mạng gì

Thời hạn cho dịch vụ Giám đốc chỉ định

Điều này phụ thuộc vào kế hoạch buôn bán của công ty. Nếu công ty lên kế hoạch là vận hành công ty tại Singapore chủ yếu từ Việt Nam hoặc bất kì quốc gia nào khác ngoài Singapore thì cần dùng dịch vụ Giám đốc chỉ định theo chu kỳ mỗi năm. Dịch vụ giám đốc chỉ định sẽ được gia hạn hằng năm cùng với dịch vụ thư kí công ty và địa chỉ văn phòng.

Khoản đặt cọc (Deposit) cho dịch vụ Giám đốc chỉ định

Đây là khoản thế chân cho dịch vụ giám đốc chỉ định tại Singaore phòng cho trường hợp công ty Singapore của công ty không tiếp tục vận hành và duy trì nhưng không thông báo trước. GLA sẽ dùng phí đặt cọc này để thực hiện giấy tờ đóng công ty Singapore. mặt khác, do thời gian để đóng công ty mất khoảng 2 – 3 tháng và trong thời gian này vẫn phải trả phí cho giám đốc chỉ định Singapore, vì thế phí đặt cọc này còn được dùng để thanh toán phí cho giám đốc chỉ định.

mặc khác, trong trường hợp công ty báo trước là ngưng dùng dịch vụ giám đốc chỉ định, GLA sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền đặt cọc trên cho công ty.

Thư kí

Là công dân Singapore hoặc người sở hữu thị thực làm việc tại Singapore như Employment Pass, Permanent Pass, v.v.

Thư kí sẽ chịu trách nhiệm tư vấn pháp lý cho công ty Singapore giúp công ty thực hiện đúng những quy định chính phủ Singapore đặt ra. mặt khác, thư kí cũng là người đại cho công ty Singapore nộp những báo hằng năm cho chính phủ Singapore.

những loại hình công ty tại Singapore

mặt khác,công ty khi muốn thiết lập sự hiện diện ở Singapore, có quyền lựa chọn thành lậpcông ty con,chi nhánh văn phònghoặcvăn phòng đại diệntại Singapore.

Công ty con

Công ty con làcông ty tư nhânđược thành lập tại Singapore vớicông ty mẹ là cổ đông.

Tại Singapore, công ty khả năng hoàn toàn thuộc sở hữu của nước ngoài, cho phépcông ty mẹ khả năng nắm giữ 100% cổ phầncủa công ty con.Theo pháp luật Singapore, công ty con được coi là một thực thể tách biệt với công ty mẹ và được xem là công ty đại phương tại Singapore. Điều này đem đến lợi thế lớn cho các công ty con tại Singapore, chi tiết, công ty con sẽ được hưởng các ưu đãi thuế quan từ các hiệp ước cũng như khả năng dùng quỹ địa phương tại Singapore.

Lưu ý:

Tên công ty con khả năng khác với tên công ty mẹ nhưng phải được ACRA chấp thuận.Cần duy trì địa chỉ đã đăng kí tại Singapore và lưu giữ tài liệu liên quan tại địa chỉ đã đăng kí.

Xem thêm: Chung Cư Safira Khang Điền Quận 9, Căn Hộ Chung Cư Safira Khang Điền, Quận 9

Khi quyết định thành lập công ty con tại Singapore, công ty khả năng chọn lựa những loại hình công ty dưới đây:

*

Trong đó, loại hình công ty tư nhân hữu hạn (Private Limited Company – PTE LTD) thuộc loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability Company – LLC) là thường nhật nhất đối với cá nhân/ công ty nước ngoài có ý định thành lập công ty tại Singapore. Xem qua bảng so sánh dưới đây của 3 loại hình công ty thuộc loại hình “Công ty trách nhiệm hữu hạn”

Loại hình công ty

Công ty trách nhiệm hữu hạn

(Private Limited Company)

Công ty đại chúng

(Pulic Limited Company)

Công ty bảo chứng

(Public Company Limited by

Guarantee)

Khái niệm

– Tối đa 50 cổ đông

– Tên công ty kết thúc với đuôi “PTE. LTD.”

– Cổ đông khả năng là cá nhân/ công ty hoặc cả hai

– Giám đốc và cổ đông khả năng cùng 1 người

– Ít nhất 50 cổ đông

– Tên công ty kết thúc với đuôi “LTD”

– Quy định và quy tắc đặt ra nghiêm ngặt hơn

– Đây là loại hình công ty khả năng kêu gọi vốn từ công chúng

=> Chỉ phù hợp cho công ty lớn

– Ít nhất 2 giám đốc và 2 thành viên khác trong công ty

– Loại hình công ty không lợi nhuận (non-profit)

– Được xem như thực thể pháp lý riêng biệt với cá nhân có liên quan

– Công ty khả năng kiện và bị dựa bằng chính tên công ty

Ai khả năng thành lập công ty

Cá nhân/ công ty nước ngoài với điều kiện phải có Giám đốc chỉ định (Nominee Director) và thư ký Singapore

Cá nhân/ công ty nước ngoài với điều kiện phải có Giám đốc chỉ định (Nominee Director) và thư ký Singapore

Cá nhân nước ngoài với điều kiện phải có Giám đốc chỉ định (Nominee Director) và thư ký Singapore

Vốn cổ phần tối thiểu

1 SGD

1 SGD

khả năng tăng vốn bằng cách bán cổ phiếu, ghi nợ và trái phiếu trên thị trường cổ phiếu

Không có vốn cổ phần

Cho phép 100% cổ phần nước ngoài

Mức thuế

Được hưởng chế độ miễn giảm thuế trong 3 đánh giá (Year Assessment – YA) đầu tiên

* xem chi tiết bên dưới

17%

– Miễn thuế mức thu nhập công ty (trong trường hợp hơn 50% tổng doanh thu là từ các thành viên trong công ty đóng góp)

– Miễn thuế mức thu nhập công ty hoàn toàn (trong trường hợp công ty đã nộp đơn để xin công ty thành “Công ty chuyên làm từ thiện”)

Những báo cáo hằng năm nộp chính phủ Singapore

Nộp những báo cáo hằng năm cho IRAS (Cục doanh thu nội địa Singapore) và ACRA (Cục quản lý kế toán và công ty Singapore)

Xem chi tiết tại đây

Nộp những báo cáo hằng năm cho IRAS (Cục doanh thu nội địa Singapore) và ACRA (Cục quản lý kế toán và công ty Singapore)

Nộp những báo cáo hằng năm cho IRAS (Cục doanh thu nội địa Singapore) và ACRA (Cục quản lý kế toán và công ty Singapore)

Bài Viết Đọc Nhiều  Sứ mệnh là gì - Happymobile.vn

Chi nhánh

Chi nhánh tại Singapore được xem là phần mở rộng của công ty mẹ tại Singapore.

Chi nhánh được phép tiến hành bất kì vận hành buôn bán nào thuộc phạm vi của công ty mẹ và sẽ bị đánh thuế đối với các khoản mức thu nhập có được từ các vận hành tại Singapore. Công ty mẹ sẽ phải chịu trách nhiệm với bất kì hành vi nào trái với quy định pháp luật của chi nhánh.

Chi nhánh thuộc tình trạng không cư trú tại Singapore vì thế, văn phòng chi nhánh sẽ KHÔNGđược hưởng các chính sách ưu đãi về thuế mà công ty địa phương và công ty con được hưởng.

Lưu ý:

Tên của văn phòng chi nhánh Singapore phải giống với tên của trụ sở chính và được chấp thuận khi đăng kí.Đạo luật công ty Singapore bắt buộc các văn phòng chi nhánh chỉ định ít nhất 1 người đại diện được uỷ quyền, là cư dân Singapore.Chi nhánh phải có địa chỉ đã đăng kí tại Singapore

Văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện là phương pháp thức được các công ty nước ngoài lựa chọn nhằm khám phá thị trường hoặc quản lý công việc của công ty tại Singapore.

Văn phòng đại diện không được phép thực hiện bất ký vận hành buôn bán có lợi nhuận như ký hợp đồng, buôn bán, cho thuê, mở tín dụng,…

Lưu ý:

Văn phòng đại diện cần có ít nhất một nhân viên từ trụ sở chính của công ty nước ngoài.Văn phòng đại diện khả năng thuê tối đa 5 nhân viên địa phươngVăn phòng đại diện không thể tiếp tục h.oặt động sau 3 năm và phải thay đổi ngay thành cách thức chi nhánh hoặc công ty conNếu văn phòng đại diện của quý công ty vận hành trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính hoặc bảo hiểm, cần đăng ký văn phòng đại diện của mình với Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).Đối với các văn phòng đại diện trong các ngành khác, cần đăng ký với International Enterprise Singapore (IE Singapore).

Xem thêm: Queer Là Gì

Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty Singapore

Bài Viết Đọc Nhiều  Tt in advance là gì

Tên công ty: tên công ty phải được phê duyệt trước khi việc thành lập công ty diễn ra

Địa chỉ văn phòng cho công ty tại Singapore: công ty phải cung cấp một địa chỉ tại Singapore để đăng ký công ty

Vốn đầu tư:vốn đầu tư tối thiểu khi đăng ký công ty tại Singapore là 1 SGD (cũng được xem là vốn cổ phần) khả năng được tăng thêm sau khi công ty tại Singapore được thành lập. Không có khái niệm vốn được ủy quyền (Authorized Capital) cho những công ty tại Singapore.

Thuế:những công ty thành lập tại Singapore sẽ được hường rất nhiều ưu đãi và các chính sách miễn thuế rất hấp dẫn.Trong 3 năm tài chính (Year Assessment – YA) đầu tiền công ty Singapore sẽ được miễn giảm thuế. chi tiết như sau:

Với 100,000 SGD lợi nhuận đầu tiên được giảm 75% thuếVới 100,000 SGD lợi nhuận tiếp theo sẽ được giảm 50% thuế

Kể từ 201,000 SGD lợi nhuận trở lên mới áp dụng mức thuế mức thu nhập công ty 17% tại Singapore

GST: là thuế hàng hóa và dịch vụ tại Singapore (Tại Việt Nam được gọi là VAT). Về cơ bản, nếu công ty mua hoặc bán bất kỳ danh mục hoặc dịch vụ tại Singapore thì thuế này sẽ được áp dụng. Mức thuế GST được áp dụng là 7%. Việc đăng ký thuế GST có 2 trường hợp là đăng kí bắt buộc và tự nguyện. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiếttại đây

Để được tư vấn thành lập công ty/ chi nhánh/ văn phòng đại diện tại Singapore, vui lòng liên lạc:

Nguồn: internet

Các câu hỏi về Private company limited by shares là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Private company limited by shares là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Private company limited by shares là gì

Private company limited by shares là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Private #company #limited #shares #là #gì

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung chi tiết về Private company limited by shares là gì từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment