Prefix là gì – Happymobile.vn

Bài viết Prefix là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Prefix là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Prefix là gì – Happymobile.vn”

Đã bao giờ các em từng làm bài nghe và nghe rất rõ, nhưng rốt cuộc lại chọn sai đáp án không? Phần nhiều trong các trường hợp này là do các em đã nghe thiếu mất TIỀN TỐ – PREFIX của từ đó. Tiền tố chính là những từ thêm vào trước một từ nào đó để thay đổi ngay nghĩa của nó – ví dụ như comfortableuncomfortable. Nếu miss tiền tố “un-”, bạn sẽ hiểu sai hoàn toàn về đoạn nghe này.

*

Chúng ta hãy cùng Ms Hoa TOEIC thống kê một vài tiền tồ hay gặp trong đề thi TOEIC nha.Anti- : Chống lại (antivirus = chống virus)Auto- : Tự động (automobile = oto)De- : Giảm, mất đi (depress = trầm cảm, hay decrease = giảm số lượng, depreciate = giảm tổng giá trị)Dis- : phủ định, không còn nữa (disappear = biến mất, disallow = không cho phép)Ex- : cựu, cũ (ex-boss: sếp cũ, ex-wife: vợ cũ, exclude = không bao gồm)Im- : Phủ định của những tính từ bắt đầu bằng “m” hoặc “p” (Impossible = không khả năng, Immovable = không di chuyển được)In-  : Phủ định hoặc bên trong (Indoor = trong nhà, incorrect = không đúng, incomplete = không hoàn thiện)Inter- : Lẫn nhau (international = quốc tế, internet, interact = tương tác (act) lẫn nhau)Mis- : Nhầm lẫn (misspell = đánh vần sai, mispronounce = phát âm sai)Post– Sau (postgraduate = sau khi tốt nghiệp, postpone = trì hoãn)Pre-  : Trước (Prefix = tiền tố, prepare = chuẩn bị trước)Re- : Làm lại gì đó (Redo = làm lại, reply = trả lời lại, repeat = lặp lại, reinvest: tái đầu tư)Semi- : Một nửa (Semi-final = bán kết, semi-circle = bán nguyệt)Un-  : Ngược lại, phủ định (unimportant = không quan trọng, unable = không thể, unhappy = không vui)

Bài Viết Đọc Nhiều  Người dùng săn đón Galaxy Note 8, đâu là tổng giá trị của flagship đã 2 năm

tri- : ba triangle (tam giác), tripod (giá đỡ ba chân)

trans-: qua, trên transatlantic (qua biển đại tây dương), transgenic (được biến đổi gene)

therm-: nhiệt thermistor (điện trở)

mid- ở giữa midnight (nửa đêm), mid-sentence (giữa câu) Wow cũng nhiều đấy chứ? Các em thử tự tìm thêm các từ thuộc các nhóm tiền tố trên để nhớ lâu nha!  

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Prefix là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Prefix là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Prefix là gì – Happymobile.vn

Prefix là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Prefix #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Prefix là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment