Ppi là gì – Happymobile.vn

Bài viết Ppi là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Ppi là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Ppi là gì – Happymobile.vn”

*

Bạn đã bao giờ tự hỏi PPI là gì? Có lẽ bạn đã nghe các công ty nói về màn hình DPI cao và muốn biết đó là gì? Tại sao một vài nhà sản xuất khoe khoang về thiết bị cao cấp của họ với màn hình mật độ điểm ảnh lớn? Tại sao PPI lại quan trọng đến vậy, đặc biệt khi nói đến điện thoại thông minh? Đọc bài viết này và bạn sẽ tìm hiểu ý nghĩa của nó, cho dù PPI và DPI là giống nhau và liệu phép đo này có quan trọng không khi nói về màn hình ở mọi kích cỡ:

PPI là gì?

PPI là từ viết tắt của Pixels Per Inch . Nó là đơn vị đo lường được dùng để định lượng số lượng pixel được tìm thấy trên bề mặt inch vuông. Để có ý tưởng rõ ràng về ý nghĩa của nó, hãy tưởng tượng một inch vuông được chia và sắp xếp trong một mạng lưới ô. Mỗi ô trong lưới đó có một điểm ảnh bên trong. Số lượng ô bên trong lưới, còn được gọi là pixel, cho bạn biết PPI.

Bạn đang xem: Ppi là gì

*

Thông thường, tổng giá trị Pixels Per Inch được dùng để đo mật độ pixel của màn hình, chẳng hạn như màn hình bạn có trên máy tính hoặc máy tính xách tay, trên màn hình TV và trên điện thoại thông minh của bạn.

mặc khác, PPI là một ngôn từ được dùng một cách lỏng lẻo để mô tả mật độ điểm ảnh của máy quét, màn hình camera hoặc hình ảnh được lưu trữ kỹ thuật số. một vài người dùng PPI ngay cả khi cho bạn biết độ phân giải mà máy in in trên giấy.

Bài Viết Đọc Nhiều  Bus của RAM là gì? Cách xem, kiểm tra bus RAM máy tính Windows, macOS

PPI và DPI có giống nhau không?

PPI là phiên bản ngắn từ Pixels Per Inch và DPI là phiên bản viết tắt của Dots Per Inch . Cảm giác thông thường có lẽ sẽ khiến bạn tin rằng chúng không giống nhau. Và bạn đã đúng! Mặc dù cả hai ngôn từ đều nói đến mật độ, và bạn khả năng đơn giản nhầm lẫn các điểm ảnh với dấu chấm (có lẽ vì chúng quá nhỏ), PPI và DPI là những thứ khác nhau. Trong khi PPI đề cập chủ yếu đến màn hình và các yếu tố kỹ thuật số, DPI là một ngôn từ được dùng chính xác khi bạn nói đến những thứ như giấy in.

Độ phân giải và chất lượng của giấy in được đo đúng bằng số lượng các chấm mực trong bất kỳ ký tự hoặc bản vẽ nào đã cho. Cả DPI và PPI đều đo lường những thứ tương tự nhau, nhưng các chấm không phải là pixel và pixel không phải là dấu chấm, vì thế DPI không giống với PPI.

Xem thêm: Tải Game Phiêu Lưu – Game Phiêu Lưu Commando Cho Android

mặc khác, PPI và DPI thường được dùng để mô tả cùng một điều. Nó không đúng, nhưng các công ty lớn như Google và Microsoft và nhiều nhà sản xuất phần cứng thường dùng những ngôn từ này thay thế cho nhau, và vì thế mọi người bắt đầu dùng chúng một cách lỏng lẻo.

PPI có quan trọng khi chọn TV, màn hình máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn không?

Có, nó có, và nó rất quan trọng. Khi bạn mua điện thoại thông minh mới hoặc màn hình máy tính hoặc TV hoặc bất kỳ loại thiết bị nào khác có màn hình, bạn khả năng bị cám dỗ chọn một thiết bị có kích thước đường chéo lớn nhất. Nó chỉ một cách tự nhiên để đi lớn khi bạn khả năng, phải không? Nhưng đó không phải lúc nào cũng là lựa chọn đúng và đây là một ví dụ tại sao:

Giả sử bạn muốn có điện thoại thông minh mới và bạn muốn có một màn hình lớn. Một cái gì đó giữa 5, 5 “và 6”. Sau khi tìm kiếm trên internet, bạn quyết định rằng bạn thích Samsung Galaxy S8 và Sony Xperia XA1 Ultra. Tiền không quan trọng với bạn – điều quan trọng là màn hình của điện thoại thông minh tiếp theo của bạn. Samsung Galaxy S8 có màn hình 5, 8 inch, độ phân giải 1440 x 2960 pixel và mật độ điểm ảnh 570 PPI. Sony Xperia XA1 Ultra có màn hình 6.0 inch, độ phân giải 1080 x 1920 pixel và mật độ pixel 367 PPI. Mặc dù cả hai đều có kích thước màn hình tương tự, độ phân giải và mật độ điểm ảnh PPI của Samsung Galaxy S8 cao hơn nhiều so với những gì Sony Xperia XA1 Ultra cung cấp. Điều đó có nghĩa là có nhiều pixel hơn trải rộng trên một bề mặt vật lý tương tự, màn hình. công ty chúng tôi không thể vẽ 570 pixel, hoặc thậm chí 367, trong một hình ảnh có kích thước bằng một inch, bởi vì bạn sẽ không nhìn thấy chúng. Nhưng đây là minh họa về mật độ pixel PPI khác nhau như thế nào:

*

vì thế, bạn sẽ không chọn điện thoại thông minh với PPI cao hơn, Samsung Galaxy S8?

Bài Viết Đọc Nhiều  Ethnicity Là Gì - Nghĩa Của Từ : Ethnicity

Mật độ điểm ảnh PPI hoặc pixel cao hơn có nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều chi tiết hơn cho bất kỳ thứ gì được hiển thị trên màn hình của bạn. Có nghĩa là hình ảnh tốt hơn, phông chữ tốt hơn, dòng mượt mà hơn hoặc nói cách khác là chất lượng cao hơn. Mọi người đều muốn điều đó, đúng không?

Khi nào PPI trở nên quá cao đến nỗi nó trở nên vô nghĩa?

Mặc dù PPI cao hơn về mặt lý thuyết luôn tốt hơn, trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào, bạn cũng nên biết rằng đôi mắt của hầu hết mọi người khả năng không cảm nhận được bất kỳ sự khác biệt nào trong PPI cao hơn giới hạn nhất định.

mặc khác, theo nguyên tắc cơ bản của hình ảnh kỹ thuật số trong y học của Roger Bourne, có vẻ như số lượng ma thuật sẽ là 400 PPI nếu bạn nhìn vào một hình ảnh được tìm thấy ở khoảng cách 16 inch hoặc 40 cm từ mắt của bạn. Đó là bởi vì mắt người có 400 tế bào cảm biến trên mỗi milimet bề mặt võng mạc. mặc khác, những người ở Sharp nghĩ rằng mắt người khả năng nhìn lên đến 1000 PPI, cao hơn một cách đáng kể so với những gì mà những thiết bị điện tử cung cấp trong những ngày này.

Xem thêm: Stack Là Gì – Nghĩa Của Từ Stack

Bài Viết Đọc Nhiều  Nhạc 8d là gì - Happymobile.vn

Eizo cũng có một bài viết tuyệt vời, được gọi là Nhầm lẫn về màn hình HiDPI và Retina? – Hiểu mật độ điểm ảnh ở độ tuổi 4K, trong đó bạn khả năng tìm thấy một vài bảng có dữ liệu cho biết độ phân giải màn hình và mật độ điểm ảnh được dùng hôm nay là bao nhiêu. Hầu hết các tổng giá trị mật độ điểm ảnh bạn sẽ thấy được dùng trên màn hình hiện đại, là màn hình điện thoại thông minh, màn hình máy tính bảng hoặc màn hình máy tính, được tính toán bởi các công ty sản xuất tùy thuộc vào khoảng cách chung mà người dùng nhìn vào các màn hình đó. Ví dụ: điện thoại thông minh có kích thước màn hình 5, 6 inch phải có độ phân giải ít nhất là 2560 x 1440 pixel và mật độ pixel khoảng 525 PPI. Pixel mật độ quan trọng, nhưng bất kể những gì các công ty tiếp thị danh mục của họ, không bắt đầu chi tiêu tiền cho đến khi bạn nhìn thấy những gì màn hình của thiết bị tiếp theo của bạn trông.

Bạn sẽ tìm PPI cao nhất?

công ty chúng tôi tò mò: bây giờ bạn biết rằng mật độ điểm ảnh cao hơn tốt hơn so với mật độ điểm ảnh thấp hơn, bạn sẽ xem xét lần sau khi mua màn hình TV, màn hình máy tính hoặc điện thoại thông minh mới? Hoặc bạn sẽ đi cho kích thước cao nhất không có vấn đề Pixels của nó mỗi Inch ?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ppi là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ppi là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Ppi là gì – Happymobile.vn

Ppi là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ppi #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về Ppi là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment