POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2

Bài viết POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2 thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2”

Dota 2 là game moba được khá nhiều người chơi ưa chuộng. Nhưng để chơi tốt bạn cần hiểu rõ về các vị trí trong game. Bài viết sẽ sẽ chỉ cho bạn về POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2.

I. POS là gì?

POS (Position) là các vị trí trong dota, với 5 thành viên mỗi team sẽ được phân chia thành POS 1 đến 5 và mỗi POS sẽ có các role phù hợp để tạo thành 1 đội hình tốt nhất trong game.

II. Vai trò của các POS DotA 2

1. POS 1 trong dota 2

Đây là vị trí carry được ưu tiên nhất trong game, khi đi lane sẽ có 1 support đi theo. Thường thì đầu game rất yếu những khi farm tiền và kinh nghiệm sẽ trở nên mạnh và là nguồn sát thương của team.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tải Game 5 Anh Em Siêu Nhân, Thần Kiếm Miễn Phí Hay Nhất 2019

Các hero khả năng mạnh mẽ về cuối game sẽ được chọn cho POS này như: AM, PA, Spectre, Phantom Lancer,… 

Hero PA trong Dota 2

Carry có nhiệm vụ là tận dụng nguồn lực tiền và kinh nghiệm để trở nên mạnh và gánh vác đội hình khi về late.

và cạnh đó người chơi POS 1 cần giao tiếp rất nhiều với đồng đội để được tạo điều kiện thuận lợi, phù hợp với những người chơi có tính kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm cao.

2. POS 2 trong dota 2

Đây là vị trí vị Mid hay còn gọi là solo mid, người chơi thường đi 1 mình ở lane giữa và cần có kỹ năng cá nhân cao.

Các hero thường được chọn cũng cần exp và gold nhưng cơ động hơn pos 1 và khả năng quấy phá team địch vào giữa game (mid game) như Zeus, Invoker, Queen of Pain, Lina…

Hero Invoker trong Dota 2

mặt khác, còn khả năng chọn những hero carry để farm ờ mid như: Medusa, Dragon Knight… Với nhiệm vụ quấy phá trong combat team địch và kết liễu những hero mỏng và điều khiển tốc độ trận đấu.

Những người chơi ở vị trí đường giữa thường nên khả năng quyết định nhanh và thao tác hành động cao để khả năng giải quyết những tình huống bất ngờ trong chớp mắt. Gần như đây là vị trí có sự phân hóa rõ nét nhất giữa người chơi giỏi và người chơi trung bình.

Cũng giống như carry, người chơi đường giữa nên có tinh thần trách nhiệm cao và linh động.

Bài Viết Đọc Nhiều  FCC, CCC là gì? Sao smartphone muốn bán ra phải cần họ duyệt

3. POS 3 trong dota 2

Đây là vị trí offlane, khó chơi nhất trong team vì hero chơi ở điểm này sẽ nhiều phải 1 chọi 2.

Các hero được chọn thường là các tanker, khả năng chịu đòn cao và sẽ là hero xông vào team địch trước, hứng đòn cho team mình. Các hero hay đc pick: BB, Axe, Mars, Riki, clinkz…

Hero Axe trong Dota 2

Nhiệm vụ chính của pos 3 là quấy rối team địch ở giai đoạn đầu game và chia cắt đội hình team địch khi xảy ra combat. Đây là vị trí bắt buộc người chơi phải có sự kiên nhẫn nhất trong giai đoạn đầu trận đấu vì bạn sẽ bị ép đường rất kinh khủng và gần như khá là vô dụng trong 5 phút đầu game.

4. POS 4 trong dota 2

Đây là vị trí Support 4 hay Roamer cơ động, nhiệm vụ hỗ trợ và nhiều đảo lane để hỗ trợ các vị trí khác khi cần.

Vị trí thường lựa chọn các hero có skill gây tác động combat, và chỉ cần ít trang bị nhưng vẫn hữu dụng, có tính cơ động cao và khả năng hỗ trợ tốt. Các hero thường được chọn như Earth Shaker, Enigma, Rubick, Spirit Breaker…

Hero Earth Shaker trong dota 2

5. POS 5 trong dota 2

Đây kaf vị trí Support 5 (thuần support), thường đi cùng và hỗ trợ cho carry, bảo kê để carry hoàn thành nhiệm vụ của mình. 

Đây là vị trí đc ưu tiên ít nhất về tiền cũng như kinh nghiệm nên thường được pick với các hero không cần nhiều exp hay gold để hữu dụng cho team. Ở trong 1 trận đấu đang thua, thì việc 1 support 5 không có gì trong người ngoài 1 vài món cơ bản như giày, giấy tele và 1 vài cái ward là chuyện bình thường.

Bài Viết Đọc Nhiều  Star Anise Là Gì - Công Dụng Của Star Anise Hoa Hồi Là Gì

Hero Crystal Maiden trong dota 2

Nhiệm vụ của họ là đảm bảo tầm nhìn cho team với việc cắm mắt, stack camp quái cho carry farm, đảm bảo chiến thắng ở lane để carry farm thậm chí chết thay các thành viên khác trong team khi rất cần thiết.

Hero thường được pick là các hero có kỹ năng hồi máu, bảo vệ, hỗ trợ hoặc các hero có kỹ năng giữ chân, gây ra choáng đối thủ hoặc các hero có kỹ năng hỗ trợ tốt cho đồng đội, các hero khả năng đè được offlaner của đối phương lúc đầu game để carry thoải mái farm: Crystal Maiden, Dazzle, Witch Doctor, IO…

Hy vọng sau bài viết bạn đã biết về POS là gì cũng như vai trò của từng POS trong game. Đừng ngại chia sẻ ý kiến của bạn cho mình biết nha! Cảm ơn các bạn đã lưu tâm.

Các câu hỏi về POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2

POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #POS #trong #DotA #là #gì #Vai #trò #của #các #POS #DotA

Tham khảo thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment