PoE Switch là gì – Thegioididong.com

Bài viết PoE Switch là gì – Thegioididong.com thuộc chủ đề về Wiki là gì đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu PoE Switch là gì – Thegioididong.com trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “PoE Switch là gì – Thegioididong.com”

Có nhiều lúc chúng ta sẽ cảm thấy thật phiền khi thi công và lắp đặt hệ thống thiết bị mạng nhiều dây, nhiều bộ kết nối. Và công nghệ PoE Switch ra đời để giải quyết những mối phiền toái này. Vậy PoE Switch là gì, lợi ứng dùng như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nha!

1. Công nghệ PoE Switch là gì?

PoE Switch hay còn có tên gọi khác là Switch cấp nguồn PoE là công nghệ “tích hợp” việc cung cấp nguồn điện trực tiếp và truyền tải dữ liệu song song chỉ trên một sợi cáp mạng (Cable RJ45) đến các thiết bị điện tử qua cổng Ethernet.

Bài Viết Đọc Nhiều  Công thức, cách tính phần trăm % giảm giá, tăng giá cực chuẩn xác

Việc truyền tải điện năng và dữ liệu chỉ trong một sợi dây cáp

Việc truyền tải điện năng và dữ liệu chỉ trong một sợi dây cáp

2. Tại sao cần ứng dụng công nghệ PoE Switch?

Tiết kiệm tài chính

Nếu như trước đây khi dùng các thiết bị mạng như router Wifi, camera IP, điện thoại IP cần phải kéo song song hai đường dây: một đường dây điện có nhiệm vụ cấp năng lượng và một đường dây mạng có nhiệm vụ truyền tải dữ liệu cho thiết bị nguồn, thì nay bạn không cần phải mua và lắp đặt thêm nhiều ổ cắm nguồn và dây kéo kết nối, giúp tiết kiệm một cách đáng kể chi phí lắp đặt và bảo trì.

Sử dụng PoE Switch tiết kiệm được chi phí mua và lắp đặt nhiều ổ cắm và dây điện

dùng PoE Switch tiết kiệm được chi phí mua và lắp đặt nhiều ổ cắm và dây điện

Để dùng PoE Switch kết quả bạn cần cài đặt để đảm bảo rằng nguồn điện được chọn qua bộ chuyển mạch Ethernet cung cấp công suất đúng mức rất cần thiết cho mỗi thiết bị và tổng mức tiêu thụ năng lượng của tất cả các thiết bị được kết nối phải được kiểm soát trong phạm vi mức tiêu thụ năng lượng tối đa của công tắc PoE. Điều này có ý nghĩa về mức năng lượng tiêu thụ được kiểm soát thông qua cổng Ethernet, tránh trường hợp tiêu hao điện năng lãng phí do lỗi thiết bị, gia tăng mức đóng tiền điện hằng tháng của gia đình.

Tiết kiệm mức đóng tiền điện nếu chẳng may điện năng tiêu hao quá mức do thiết bị gặp lỗi

Tiết kiệm mức đóng tiền điện nếu chẳng may điện năng tiêu hao quá mức do thiết bị gặp lỗi

Bài Viết Đọc Nhiều  Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? DCI-P3 đem lại lợi ích gì cho game thủ?

Tính thẩm mỹ

Công nghệ PoE Switch giúp tương thích được với rất nhiều thiết bị. Cho dù bạn đang cần phải kết nối với nhiều thiết bị, cung cấp điện năng, truyền tải dữ liệu thì những việc này đều khả năng thực hiện được với duy nhất một dây đường truyền. Nhờ đó mà việc lắp đặt và bố trí sẽ giản tiện, không còn nhiều dây chằng chịt, đơn giản giấu dây vào bên trong, điều này giúp ngôi nhà bạn thẩm mỹ và sang trọng hơn bao giờ hết.

Tạo vẻ thẩm mỹ và sạng trọng cho ngôi nhà

Tạo vẻ thẩm mỹ và sạng trọng cho ngôi nhà

dùng nâng cao hơn nữa, bạn hãy kết hợp với công nghệ không dây để tạo ra một môi trường thực tế không có dây cáp.

Độ tin cậy

Công nghệ PoE Switch được trang bị trong một nguồn trung tâm giúp kết nối tất cả thiết bị, tránh phân tán kết nối trên những bộ nguồn, khả năng bị mất điện bất cứ lúc nào. Điều này còn thật sự an toàn với dữ liệu được bạn lưu trữ và chia sẻ, tránh bị đánh cắp.

Độ tin cậy khi sử dụng đối với PoE Switch cao

Độ tin cậy khi dùng đối với PoE Switch cao

3. Ứng dụng của công nghệ PoE Switch

Công nghệ Switch PoE ngày càng được trang bị trong nhiều thiết bị và dùng rộng rãi, thường nhật. Bởi đặc tính đường dây kéo kết nối 2 trong 1, thi công và lắp đặt đơn giản, tín hiệu truyền đi và về rõ ràng nên PoE Switch được ứng dụng nhiều trong các hệ thống cần truyền tải tín hiệu và dữ liệu như router Wifi, chuông cửa có hình, hệ thống chống trộm, báo cháy, nhà thông minh, điện thoại IP,… và đặc biệt là trong các hệ thống camera IP.

Bài Viết Đọc Nhiều  Đầu số 0818 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0818? Có phải đầu số đẹp?

Công nghệ PoE Switch được ứng dụng phổ biến trong hệ thống Camera IP

Công nghệ PoE Switch được ứng dụng thường nhật trong hệ thống Camera IP

Tham khảo Router Wifi trang bị công nghệ PoE Switch đang bán tại Thế Giới Di Động

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu rõ hơn về PoE Switch, chắc hẳn với một công nghệ tiện ích và kết quả như vậy chúng ta không thể bỏ qua. Hãy để bài bình luận nếu có góp ý hay thắc mắc gì nha!

Các câu hỏi về PoE Switch là gì – Thegioididong.com


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê PoE Switch là gì – Thegioididong.com hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về PoE Switch là gì – Thegioididong.com

PoE Switch là gì - Thegioididong.com

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #PoE #Switch #là #gì #Thegioididongcom

Tra cứu thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về PoE Switch là gì – Thegioididong.com từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki giải đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment