Plot ratio là gì – Happymobile.vn

Bài viết Plot ratio là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Plot ratio là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Plot ratio là gì – Happymobile.vn”

Ngoài mật độ xây dựng thì hệ số dùng đất cũng là một chỉ số rất quan trọng giúp người mua nhà đánh giá được quy mô công trình. hệ số dùng đất là gì? Đánh giá chất lượng công trình qua hệ số dùng đất như thế nào? Cùng Happymobile.vn tìm hiểu thông tin về chỉ số quan trọng này trong bài viết dưới đây nha!

Hệ số dùng đất là gì?

Bạn đang xem: Plot ratio là gì

*

Hệ số dùng đất có tác động lớn đến chất lượng công trình

Xem thêm: Fair Play Là Gì – Luật Thi Đấu Fair Play Trên Sân Cỏ

Hệ số dùng đất (tiếng Anh: Floor Area Ratio/ Coefficient of industrial territory utilization: Hệ số dùng đất khu công nghiệp) viết tắt là FRA là tỷ lệ giữa tổng diện tích sàn xây dựng (Tổng diện tích sàn của công trình trừ diện tích cầu thang, các lỗ trống (ô thang máy, hộp kỹ thuật), mái trên tổng diện tích lô đất.Hệ số dử dụng đất được gọi với các tên khác nhau ở nhiều quốc gia. Ví dụ như:floor space ratio (FSR), floor space index (FSI), site ratio or plot ratio. mặc khác công thức tính vẫn không thay đổi ngay.

Bài Viết Đọc Nhiều  Training là gì? Vì sao cần training? Các cách thức training thường nhật

Cách tính hệ số dùng đất trong xây dựng

Xem thêm: Scm Là Gì – Quản Lý Chuỗi Cung Cấp

Ví dụ:Bạn có một ngôi nhà xây dựng với diện tích 60m2 và có 6 tầng. Vậy hệ số dùng đất là : 60 x 6/100= 3.6.khả năng thấy, hệ số dùng đất FRA là chỉ số quan trọng nhằm khống chế số tầng cao của công trình trong khu đất xây dựng tương ứng với mật độ xây dựng cho phép.Đối với người đi mua nhà thì đây là chỉ số cực kỳ quan trọng. Vì nó thể hiện quy mô của công trình, kinh phí đầu tư cũng như là danh mục tạo ra là bao nhiêu trên mỗi m2 đất được đầu tư.Theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam, chủ đầu tư phải bảo đảm mật độ xây dựng không vượt quá 40% và hệ số dùng đất không vượt quá 5,0 khi thiết kế nhà ở cao tầng trong các khu đô thị mới.Xem quy định về hệ số dùng đất, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam 323-2004

Mục đích của hệ số dùng đất

Ngày nay, nhiều công trình được chủ đầu tư quảng cáo với mật độ xây dựng thấp, khoảng không gian xanh chiếm diện tích cao khiến nhiều người mua nhà không để ý đến hệ số dùng đất. Nếu mật độ xây dựng thấp nhưng hệ số dùng đất quá cao thì chất lượng công trình cũng không được đảm bảo. Điều này thường được các nhà đầu tư giấu đi.Hệ số dùng đất FRA khả năng được dùng trong quy hoạch để giới hạn đô thị mật độ. Nó có tác động trực tiếp đến việc giới hạn mật độ xây dựng. Và một cách gián tiếp, chỉ số này cũng có giới hạn sức chứa của một tòa nhà.mặt khác, đối với đất đai đô thị thì hệ số dùng đất có tác động lớn đến trị của đất. Nếu một công trình có HSSDĐ cao hơn (theo quy hoạch hoặc quy định cho chức năng đất) sẽ cho phép được xây dựng tổng diện tích sàn cao hơn làm tăng tổng giá trị đất (đặc biệt là đất đai trong đô thị).

Bài Viết Đọc Nhiều  https://Happymobile.vn/hoc-may-la-gi/

Hệ số dùng đất ở Việt Nam là bao nhiêu?

Hiện nay ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Singapore, Ấn Độ đều có quy định về hệ số dùng đất cho từng khu vực chi tiết.mặc khác, ở Việt Nam việc lập quy hoạch hiện nay thiếu sự kiểm soát về hệ số dùng đất. chính vì thế các giới hạn về chiều cao phụ thuộc khá nhiều vào ý tưởng quy hoạch hoặc các quy định khác như khoảng tĩnh không, an ninh quốc phòng. Mặt khác, các chủ đầu tư lại và chính quyền địa phương lại không chú ý đến việc nếu tạo nên các khu vực có hệ số dùng đất lớn sẽ cần có các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dịch vụ đô thị đi kèm.Đây cũng là một trong số những tác nhân kéo theo nhiều vấn đề lớn trong việc kiểm soát sự phát triển đô thị theo quy hoạch. Thậm chí vai trò quản lý xây dựng theo quy hoạch cũng bị giảm sút, phụ thuộc quá nhiều vào sự tác động của việc phát triển của các dự án độc lập với công cụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết.mặt khác, nước ta do chưa có quan điểm về quản lý hệ số dùng đất thống nhất nên các quy định về chi tiết về tính toán tổng diện tích sàn xây dựng cũng bỏ trống. chính vì thế, vấn đề này cần được thống kê khắc phục sớm và gắn với các mục tiêu phát triển đô thị để tạo nên các chức năng sàn xây dựng được ưu đãi như sàn xây dựng cho các không gian mở, cây xanh, bể bơi…

Bài Viết Đọc Nhiều  Low profile là gì - Happymobile.vn

Mua nhà nên tìm những chung cư có hệ số dùng đất thấp

Như vậy, với những người đi mua căn hộ, nếu chỉ số này càng thấp thì chất lượng mỗi căn hộ càng cao, mật độ dân cư tại khu căn hộ đó càng thấp kéo theo chất lượng cuộc sống cũng cao hơn, người dùng căn hộ càng có lợi.Đối với chủ đầu tư, công trình có HSSDĐ thấp thì càngdễ tìm nhà đầu tư xây dựng mới khi kết thúc vòng đời.Bởi theo tính toán của các nhà đầu tư, khi nhận đầu tư xây mới 1 dự án cũ, để đảm bảo khả năng bố trí tái định cư cho cư dân tại chỗ miễn phí và lợi nhuận của nhà đầu tư thì hệ số FAR phải cao gấp 3 lần khu căn hộ cũ.

Nguồn: internet

Các câu hỏi về Plot ratio là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Plot ratio là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Plot ratio là gì – Happymobile.vn

Plot ratio là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Plot #ratio #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin chi tiết về Plot ratio là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment