Option là gì – Happymobile.vn

Bài viết Option là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Option là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Option là gì – Happymobile.vn”

Quyền chọn mua (tiếng Anh: Call option) được định nghĩa như sau: một quyền chọn mua cho người mua sở hữu quyền được mua một loại của cải/tài sản cơ sở ở một mức giá cố định (gọi là giá thực hiện) trong một khoản thời gian xác định.

Bạn đang xem: Option là gì

*

Quyền chọn mua (Call option)

Khái niệm

Quyền chọn mua trong tiếng Anh là Call option.

Quyền chọn mua(Call option) được định nghĩa như sau: một quyền chọn mua cho người mua sở hữu quyền được mua một loại của cải/tài sản cơ sở ở một mức giá cố định (gọi là giá thực hiện) trong một khoản thời gian xác định. Đổi lại, người mua quyền phải trả ngay cho người bán quyền một khoản tiền gọi là phí quyền chọn, người bán quyền có nghĩa vụ phải bán của cải/tài sản khi người mua thực hiện quyền (nghĩa là mua của cải/tài sản).

Bài Viết Đọc Nhiều  Chi Phí Bán Hàng Là Gì, Khái Niệm Về Chi Phí Bán Hàng

Khái niệm liên quan

Người mua quyền chọn mua (Call buyer): người mua quyền chọn mua hi vọng là giá của cải/tài sản cở sở sẽ tăng và sẵn sàng trả một cái giá nhỏ (là phí mua quyền chọn) để đầu cơ tăng giá. Kì vọng này được phản ánh trong một tỉ số thường nhật đó là tỉ số Put Call. Đây là tỉ lệ giữa số quyền chọn bán trên số quyền chọn mua đã được giao dịch.

Ví dụ: Bạn mua một quyền chọn mua cổ phiếu MSFT tháng 7 tại giá thực hiện là X = 25 USD/cổ phiếu và phải trả phí là C = 4,75 USD/cổ phiếu, thị giá của MSSFT là S = 29,37 USD/cổ phiếu.

Xem thêm: Dev Là Gì – Nỗi Khổ Của Developer

Giả sử vào 5 ngày sau, MSFT tăng lên S = 33 USD. Vì quyền chọn mua cho phép bạn mua MSFT ở mức giá 25 USD nên lợi nhuận của bạn trong quyền chọn lúc này là chênh lệch giữa thị giá cổ phiếu và giá thực hiện quyền chọn trừ đi khoản phí đã trả cho người bán quyền chọn (33 – 25) – 4,75 = 3,25 USD/cổ phiếu.

Bạn khả năng bán quyền này hoặc thực hiện mua cổ phiếu theo quyền rồi bán cổ phiếu này đi để kiếm lời. A là điểm hoà vốn vì khi thị giá cổ phiếu ở mức giá này (S = A = 29,75 USD) thì chênh lệch giữa thị giá cổ phiếu và giá thực hiện vừa đúng bằng phí phải trả cho quyền chọn (A – X = 29,75 – 25 = 4,75 USD).

Bài Viết Đọc Nhiều  Nausea là gì - Happymobile.vn

Giá cổ phiếu càng tăng, lợi nhuận của bạn trên option càng lớn. Ngược lại, nếu giá cổ phiếu giảm, bạn khả năng lỗ và mức lỗ tối đa chính là bằng khoản phí bạn đã trả khi mua quyền chọn.

Người bán quyền chọn mua (Call writer): người bán hay còn gọi là người viết quyền chọn mua hi vọng giá của cải/tài sản sẽ đi ngang hoặc giảm giá. Do hi vọng như thế nên họ bán quyền chọn mua trên các của cải/tài sản, đó là thứ đem lại cho họ mức lương thêm thực sự để bù trừ cho sự giảm giá của cải/tài sản nếu anh ta đúng. Sự phòng hộ này giúp cho những ai đang sở hữu của cải/tài sản mà không phải bán chúng.

Xem thêm: Badass Là Gì – ý Nghĩa Của Từ Badass

Vì dụ: hình 2, bạn bán một quyền chọn mua trên cổ phiếu MSFT tại giá thực hiện là 25 USD/cổ phiếu khi MSFT đang được giao dịch ở mức giá là 29,37 USD/cổ phiếu và nhận phí là 4,75 USD/cổ phiếu; giả sử ngày sau, MSFT rớt xuống còn 24,62 USD/cổ phiếu nhưng tổng giá trị tài khoản của bạn vẫn như cũ vì khoản rớt giá đã được bù đắp bằng khoản phí bạn thu vào khi bán quyền chọn mua.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Option là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Option là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Tập hợp z là số gì? số nguyên khác số thực như thế nào?

Các Hình Ảnh Về Option là gì – Happymobile.vn

Option là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Option #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Option là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment