Opex Là Gì – Operating Expense

Bài viết Opex Là Gì – Operating Expense thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Opex Là Gì – Operating Expense trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Opex Là Gì – Operating Expense”

Chi phí vốn (CAPEX) và chi phí vận hành (OPEX) đại diện cho hai loại chi phí trong buôn bán. Vậy CapEx là gì, OpEx là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nha.

Chi phí vốn (CAPEX) là gì?

Chi phí vốn (CAPEX) là các quỹ được dùng bởi một công ty để mua lại, nâng cấp và duy trì các của cải/tài sản vật chất như của cải/tài sản, tòa nhà công nghiệp hoặc thiết bị. CapEx thường được dùng để thực hiện các dự án hoặc đầu tư mới của công ty. Loại hình tài chính này cũng được công ty thực hiện để duy trì hoặc tăng phạm vi vận hành của họ.

Chi phí vốn khả năng bao gồm tất cả mọi thứ, từ sửa chữa mái nhà đến xây dựng, đến mua một thiết bị, hoặc xây dựng một nhà máy hoàn toàn mới.

Bài Viết Đọc Nhiều  You're welcome là gì - Happymobile.vn

Loại hình công nghiệp mà một công ty tham gia quyết định phần lớn đến bản chất của chi tiêu vốn CapEx. của cải/tài sản được mua khả năng là một của cải/tài sản mới hoặc một cái gì đó giúp nâng cao hơn tuổi thọ sản xuất của một của cải/tài sản đã mua trước đó.

Chi phí vốn được ghi nhận như một của cải/tài sản trên bảng cân đối kế toán trong phần ” của cải/tài sản, nhà máy & thiết bị “. mặc khác, nó cũng được ghi nhận trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ trong ” vận hành đầu tư “, vì đây là khoản chi tiền mặt cho kỳ kế toán đó.

Khi của cải/tài sản đang được dùng, nó sẽ được khấu hao theo thời gian để phân bổ chi phí của của cải/tài sản không quá đời hữu ích của nó.

Bạn đang xem: Opex là gì

Xem thêm: Cập Nhật Thủ Công Lmht Qua Garena Pc

Xem thêm: Acv Là Gì – Tổng Công Ty Cảng Hàng Không Việt Nam

Nói cách khác: Mỗi năm, một phần của cải/tài sản cố định đang được dùng hết. Khấu hao thể hiện mức độ hao mòn trên của cải/tài sản cố định và số tiền khấu hao cho mỗi năm khả năng được dùng như một khoản khấu trừ thuế .

Nhìn chung, chi phí vốn thường được khấu hao trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm, nhưng khả năng được khấu hao trong hơn hai thập kỷ trong trường hợp bất động sản .

Bài Viết Đọc Nhiều  Ngành dịch vụ là gì

Chi phí vận hành (OPEX) là gì?

Chi phí vận hành (OPEX) là chi phí cho một công ty để điều hành vận hành buôn bán mỗi ngày. Những ví dụ bao gồm:

Thuê Tiện ích Đóng góp lương và lương hưu Bất kỳ chi phí nào được coi là doanh thu, chi phí chung và chi phí quản lý trên báo cáo mức lương thống kê & Phát triển Thuế của cải/tài sản Chuyến đi công tác…

Vì chi phí vận hành chiếm phần lớn chi phí nhiều của công ty, ban lãnh đạo thường tìm cách giảm chi phí vận hành mà không làm sụt giảm chất lượng hoặc sản lượng sản xuất. Ngược lại với chi phí vốn, chi phí vận hành được khấu trừ thuế hoàn toàn trong năm chúng được thực hiện.

Điều quan trọng cần lưu ý là đôi khi một mặt hàng thường có được thông qua chi phí vốn khả năng được gán chi phí cho chi phí vận hành nếu một công ty chọn thuê mặt hàng đó thay vì mua nó.

Đây khả năng là một lựa chọn hấp dẫn về mặt tài chính nếu công ty có dòng tiền Giảm và muốn khả năng khấu trừ tổng chi phí mặt hàng trong năm.

*

Sự khác nhau giữa CAPEX va OPEX

Kết luận

Chi phí vốn CAPEX là khoản mua hàng hóa có tổng giá trị lớn sẽ được dùng trong tương lai. Tuổi thọ của các giao dịch mua này vượt quá thời kỳ kế toán hiện nay mà chúng được mua. Do các chi phí này chỉ khả năng được hồi phục theo thời gian thông qua khấu hao, nên các công ty thường dành ngân sách cho CAPEX tách biệt với việc chuẩn bị ngân sách vận hành.

Bài Viết Đọc Nhiều  Flyer là gì - Happymobile.vn

Chi phí vận hành OPEX đại diện cho các chi phí mỗi ngày khác rất cần thiết để duy trì vận hành buôn bán. Đây là những chi phí ngắn hạn và được dùng hết trong cùng kỳ kế toán mà họ đã mua.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Opex Là Gì – Operating Expense


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Opex Là Gì – Operating Expense hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Opex Là Gì – Operating Expense

Opex Là Gì - Operating Expense

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Opex #Là #Gì #Operating #Expense

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về Opex Là Gì – Operating Expense từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment