Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe

Bài viết Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe”

Ổ cứng SSD hiện nay được biết đến như một công cụ hữu ích để nâng cao chất lượng dùng máy tính. một trong số những loại ổ cứng SSD thường nhật nhất hiện nay là SSD NVMe. Vậy loại ổ cứng này có đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nha!

Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe

Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe

Bài Viết Đọc Nhiều  Giá Vista Verde - Bán Căn Hộ Chung Cư Vista Verde, QuậN Quận 2

I. Ổ cứng SSD NVMe là gì?

NVMe là phương pháp viết tắt cho “Non-Volatile Memory Express”. “Non-Volatile” có nghĩa là bất biến, “Express”là tốc độ cao. Vì thế, NVMe là loại ổ cứng không những giữ bộ nhớ máy tính lại sau khi máy khởi động mà dữ liệu còn được truyền đi nhanh hơn. Các dữ liệu với ổ cứng SSD NVMe sẽ được truyền qua PCI Express nằm ở bo mạch chủ của máy. Cách vận hành này tạo ra một kết nối trực tiếp giữa ổ cứng với bo mạch chủ, thay vì phải qua bước trung gian là bộ điều khiển SATA.

Các dòng NVMe truyền tải dữ liệu rất nhanh, chẳng hạn như PCIe 3.0 với tốc độ 985 MBps. mặt khác, loại ổ cứng này khả năng dùng tối đa 4 làn với tốc độ chạm 3.9 GBPs, cũng như với 3.940 MBps. 

Ổ cứng SSD NVMe là gì?

Ổ cứng SSD NVMe là gì?

II. Ưu điểm khi dùng ổ cứng SSD NVMe

  • Hiệu năng cao: NVMe có chỉ số xuất nhập trên giây (IOPS) cao. Loại ổ cứng này khả năng chấp nhận 64K hàng đợi (I/O queue), với mỗi hàng lên tới 64K lệnh mà vẫn xử lý các lệnh xuất nhập đầy đủ qua việc dùng tối đa khả năng đọc, ghi dữ liệu song song của chip Flash NAND. Các dạng ổ cứng khác như AHCI hiện nay chỉ khả năng hỗ trợ 32 lệnh một hàng O/I đợi nên hiệu suất thấp hơn một cách đáng kể. 
  • Độ trễ thấp: Thông thường, các bộ điều khiển khi thực hiện một lệnh đọc sẽ mất 2000 vòng xử lý của CPU, 4 lệnh không được lưu vào bộ nhớ đệm hay quy đổi cũng như với 8000 vòng xử lý và 2.5 milliseconds độ trễ mỗi lệnh. quy trình này tốn khá nhiều thời gian. NVMe trực tiếp kết nối với CPU thông qua cổng PCI-Express nên năng suất cao hơn và tiết kiệm thời gian hơn. 
  • Lưu trữ số lượng lớn: Khe cắm PCIe của công nghệ NVMe cho phép truyền dữ liệu nhanh gấp 25 lần so với SATA.
  • Khả năng tương thích cao: Thông qua việc kết nối trực tiếp với CPU, ổ dựa của NVMe vận hành với tất cả các hệ điều hành lớn bất kể kích cỡ nào.
Bài Viết Đọc Nhiều  Take into account là gì

Ưu điểm khi sử dụng ổ cứng SSD NVMe

Ưu điểm khi dùng ổ cứng SSD NVMe

III. Các kích cỡ của ổ cứng SSD NVMe

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại SSD NVMe với kích cỡ khác nhau tùy vào mục đích dùng. Nếu bạn mua để dùng cá nhân đáp ứng cho máy tính nhỏ thì nên dùng kích cỡ BGA và M.2. Còn với các trung tâm dữ liệu, kích cỡ của SSD NVMe cũng sẽ lớn hơn như M.2, U.2, U.3, EDSFF.

Các nhà sản xuất phải đang nỗ lực thống kê và phát triển để tạo ra nhiều kích cỡ cũng như tiêu chuẩn khác nhau chia sẻ cùng một NVMe, cùng PCIe và dùng các đầu nối cạnh, chân cắm riêng biệt. 

Các kích cỡ của ổ cứng SSD NVMe

Các kích cỡ của ổ cứng SSD NVMe

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn khả năng chưa biết về ổ cứng SSD NVMe. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nha!

Các câu hỏi về Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Gmbh Là Gì - Happymobile.vn

Các Hình Ảnh Về Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe

Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ổ #cứng #SSD #NVMe #là #gì #Ưu #điểm #của #công #nghệ #ổ #cứng #SSD #NVMe

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung về Ổ cứng SSD NVMe là gì? Ưu điểm của công nghệ ổ cứng SSD NVMe từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment