Ngày 19/11 là ngày gì

Bài viết Ngày 19/11 là ngày gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Ngày 19/11 là ngày gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : Ngày 19/11 là ngày gì

Ngày Quốc tế phái mạnh là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm. Theo người sáng lập, Ngày Quốc tế phái mạnh không để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ…

Bạn đang xem: Ngày 19/11 là ngày gì

Ngày 19/11 là ngày gì

Theo Wikipedia, Ngày Quốc tế phái mạnh được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago, được Liên Hợp Quốc cùng các nhóm phái mạnh ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ.

Ngày 19/11 là ngày gì

Ngày 19/11 là ngày gì

Đến nay, Ngày Quốc tế phái mạnh đã được 70 quốc gia công nhận, trong đó có Trinidad và Tobago, Jamaica, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi, và Malta… Kế tiếp Ngày Quốc tế phái mạnh là ngày Thiếu nhi Thế giới (20/11) nhằm tạo ra một lễ kỷ niệm 48h của phái mạnh và trẻ em. Việt NamNgày Quốc tế phái mạnh được sáng lập không phải để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ.

Xem thêm: Người Làm Đơn Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: Download Tải Game Nhìn Hình đoán Chữ, Download Game Nhìn Hình đoán Chữ

Bài Viết Đọc Nhiều  Căn cước công dân gắn chip là gì? Đây là những điều bạn cần biết

Mục đích của Ngày Quốc tế phái mạnh là tập trung vào sức khoẻ của phái mạnh và trẻ em nam, nâng cao hơn quan hệ tình dục giữa các giới, đẩy nhanh bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của phái mạnh. Đây là dịp để phái mạnh nêu bật sự phân biệt đối xử với họ và để kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của mình, đặc biệt là đóng góp đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Ngày 19/11 là ngày gì

Ngày 19/11 là ngày gì

Ngày Quốc tế phái mạnh được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm

Xem ngay: Trưởng khoa tiếng anh là gì?

Mỗi năm Ngày Quốc tế phái mạnh sẽ giới thiệu một chủ đề riêng, chẳng hạn chủ đề năm 2002 là “hòa bình”, năm 2003 là “sức khỏe phái mạnh”, năm 2007 là “chữa lành và tha thứ”… Chủ đề năm 2017 là tôn vinh phái mạnh và các trẻ em nam.Chúng ta biết rằng, ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, sức khoẻ của phái mạnh tồi tệ hơn phụ nữ. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây, tuổi thọ trung bình của phái mạnh năm 2015 là 69 tuổi và phái yếu là 74 tuổi, nghĩa là phụ nữ trên toàn thế giới sống lâu hơn đàn ông 5 năm. Hơn 95% trường hợp tử vong tại nơi làm việc là phái mạnh và 99% số người tử vong do chiến đấu là phái mạnh.Mỗi khi nói về vấn đề bình đẳng giới, chúng ta thường có chiều hướng cho rằng phụ nữ là nạn nhân của tình trạng bất bình đẳng, và phái mạnh chính là hung thủ của vấn đề này, bởi vậy các giải pháp cho vấn đề bình đẳng giới thường chỉ tập trung vào việc giúp đỡ phụ nữ và các bé gái, cùng lúc ấy “cải tạo” hành vi của đàn ông và các bé trai.mặc khác trong thực tế, vấn đề bình đẳng giới phức tạp và đa diện hơn rất nhiều, trong đó tất cả mọi người thuộc các giới khác nhau đều khả năng là nạn nhân của tình trạng phân biệt nam hay nữ.các thống kê cũng chỉ ra rằng rằng, các ông bố trên thế giới ít được tham gia vào quy trình nuôi dạy con cái hơn các bà mẹ trên vì tất cả các lý do về tính cách, văn hóa và chính trị.Có rất nhiều hiện tượng bất bình đẳng mà đàn ông là nạn nhân chủ yếu và những vấn đề này không thể giải quyết được bằng phong trào nữ quyền hay các tổ chức bảo vệ phụ nữ.Bởi thế, những sáng kiến như Ngày Quốc tế phái mạnh được cho là cực kỳ quan trọng để thu hút sự tham gia của tất cả mọi người ở nhiều tầng lớp khác nhau vào cuộc đấu tranh vì bình đẳng giới cho đàn ông. Những người thành lập cho rằng, chúng ta không thể tạo ra một thế giới bình đẳng hơn nếu chỉ tập trung vào các vấn đề của phụ nữ và các bé gái, và thế giới sẽ tốt đẹp hơn nhiều nếu mọi người cùng có những hành động kết quả để giải quyết những vấn đề mà đàn ông và các bé trai hiện nay đang phải đối mặt.Các vận hành kỷ niệm Ngày Quốc tế phái mạnh thường bao gồm các hội nghị, hội nghị, lễ hội và người gây ra quỹ công cộng, các vận hành trong nhà trường, thực hiện các chương trình phát thanh và truyền hình…

Chuyên mục: Cày View Là Gì 

Các câu hỏi về Ngày 19/11 là ngày gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ngày 19/11 là ngày gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài Viết Đọc Nhiều  Networking Event Là Gì - Del Networking Event: Chủ Đề Tổ Chức Sự Kiện

Bài viết Ngày 19/11 là ngày gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngày 19/11 là ngày gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Ngày 19/11 là ngày gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Ngày 19/11 là ngày gì

Ngày 19/11 là ngày gì

Ngày 19/11 là ngày gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ngày #là #ngày #gì

Tham khảo thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin chi tiết về Ngày 19/11 là ngày gì từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment