Năm 2009 Là Năm Con Gì

Bài viết Năm 2009 Là Năm Con Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Năm 2009 Là Năm Con Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Năm 2009 Là Năm Con Gì”

Giải đáp các câu hỏi: Những người sinh năm 2009 thuộc mệnh (mạng) gì? Sinh năm 2009 tuổi gì? Sinh năm 2009 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào?

1. Những người sinh năm 2009 thuộc tuổi gì?

Tại một vài nước phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc…tên gọi của thời gian nhưtên ngày, tên tháng, tên nămđược xác định theo chu kỳ một vòng Can Chi. Trong đó:

Hệ Canđược hình thành trên cơ sở 5 hành phối hợp với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Hệ Can này còn được gọi với tên là Thiên Can hay Địa Can.

Bạn đang xem: Năm 2009 là năm con gì

Hệ Chilà 6 cặp âm dương do ngũ hành biến hóa mà ra, bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Hệ Chi này còn được gọi là Địa Chi hay Thập Nhị Chi. Trong đó tên mỗi Chi tương ứng với một loài vật sống trên trái đất, gần gũi với cuộc sống của người dân.

Khi ghép lần lượt Can – Chi lại với nhau ra được một tổ hợp bao gồm 60 đơn vị, với các tên như: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão… Tổ hợp này sẽ bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc bằng Quý Hợi, được gọi chung là hệ Can Chi, hay Lục Giáp. Hệ Can Chi này sẽ được dùng để gọi tên ngày, tháng, năm và cứ 60 ngày, 60 năm sẽ tạo thành một vòng chu kỳ Can Chi, hết một chu kỳ thì tổ hợp Can Chi sẽ quay lại từ đầu. vì thế, chỉ cần biết một ngày hoặc một năm Can Chi nào đó, chúng ta khả năng tính được những ngày, năm còn lại trong cùng thập kỷ, thế kỷ.

*

Bảng Can Chi dựa trên việc quy đổi từ năm sinh dương lịch

Như vậy, từ cách ghép Can-Chi theo tổ hợp trên và công thức tính năm Can Chi, chúng ta biết được năm 2009 là năm Kỷ Sửu, những người sinh năm 2009 thuộc tuổi Kỷ Sửu (con Trâu).

Bài Viết Đọc Nhiều  Bookkeeping Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

2. Những người sinh năm 2009 thuộc mệnh gì?

Để biết được người sinh năm 2009 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa vào Can, Chi của mệnh đó như sau:

Công thức: Can + Chi = Mệnh, trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, chi tiết như sau:

Mã số của các Can lần lượt là:

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Kỷ + Sửu = 3 + 0 = 3 => Mệnh Hỏa (sau khi cộng Can + Chi cho kết quả lớn 5 thì phải trừ đi 5 sẽ được kết quả của Mệnh).

Theo kết quả tính trên, những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu thuộc Mệnh Hỏa, chi tiết là Tích Lịch Hỏa, tức “Lửa sấm sét”. Sách viết: “Mậu Tý, Kỷ Sửu thuộc Tích Lịch Hỏa. Trong đó Sửu thuộc Thổ, Tý thuộc Thủy, Thủy ở chính vị mà nạp âm là Hỏa, phải là thần long thì Thủy mới biến ra Hỏa được, nên được gọi bằng Tích Lịch Hỏa, ví như tia lủa sấm chớp – Thủy trung chi Hỏa”.

Tích Lịch Hỏa nhanh như tia điện, lẫm liệt như sấm vang nên người Tích Lịch Hỏa nếu mạng có nhiều sao tốt thì gây ra dựng được cơ nghiệp thành công hơn người, năng làm việc lớn, càng rơi vào thời thế loạn lạc thì càng có nhiều khả năng phát triển. Ngược lại nếu mệnh cun người Tích Lịch Hỏa mà tầm thường thì lại là kẻ chuộng hư danh, thích nổi trôi nên dễ bị xúi dục làm điều xuẩn ngốc.

Bài Viết Đọc Nhiều  Mạng 4G là gì? Mạng LTE là gì? Tốc độ mạng 4G nhanh tới mức nào?

Xem thêm: Sds Là Gì – Chuyển đổi Msds Sang Sds

3. Phong thủy cho người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi Kỷ Sửu 2009 khác nhau nên phong thủy tuổi Kỷ Sửu 2009 cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh. Trong đó:

Mệnh ngũ hành của nam: cung LY, hành HOẢ, quái số 9, sao Cửu Tử, Đông tứ mệnh, hướng Nam (Nhà hướng tốt: Đông, Nam , Đông Nam, Bắc).

Mệnh ngũ hành của nữ:cung CÀN, hành KIM quái số 6, sao Lục Bạch, Tây tứ mệnh, hướng Tây Bắc (hướng nhà tốt: Tây, Tây Nam, Đông bắc, Tây Bắc).

Những người sinh năm 2009 hợp với hướng nào?

Nam mệnh:

Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định Đông – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Nam – Phục vị: Được giúp đỡ Đông Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Nữ mệnh:

Tây Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Đông Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Tây – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

*

Phong thủy cho người tuổi Kỷ Sửu

Những người sinh năm 2009 hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm2009 thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với các màu tương sinh Xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa); màu tương hợp thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự được thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi.

Kỵ với các màu thuộc hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) là đen, xanh nước biển; nhớ đừng nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) dễ bị sinh xuất, giảm đi năng lượng.

– Nữ mệnh sinh năm 2009 thuộc cung Càn, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Bài Viết Đọc Nhiều  Keep là gì - Happymobile.vn

Xem thêm: Brexit Là Gì – Những điều Cần Biết Về Brexit

Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim; nhớ đừng nên dùng màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Những người sinh năm 2009 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

Trong làm ăn: Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý. Lựa chọn vợ chồng: Nên chọn người tuổi Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Đinh Hợi, Mậu Tý kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Mậu Tuất, Tân Mão, Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu.

– Nữ mạng:

Trong làm ăn: Quý Tỵ, Can Dần, Giáp Ngọ. Lựa chọn vợ chồng: Nên kết hôn với những người hợp tuổi thì mới tạo được cuộc sống hiển vinh, sang giàu, đó là các tuổi Đinh Hợi, Canh Dần, Bính Thân, Mậu Tý, Quý Tỵ, Giáp Ngọ. Tuổi kỵ: Tân Mão, Bính Tuất, Đinh Dậu, Quý Mão, Mậu Tuất, Ất Dậu.

Những người sinh năm 2009 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu vì là mệnh cung Hỏa (Ly), nên hợp với số: 0, 1, 2, 5

– Nữ mệnh sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu vì là mệnh cung Kim (Càn), nên hợp với số: 0, 5, 6

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Năm 2009 Là Năm Con Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Năm 2009 Là Năm Con Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Năm 2009 Là Năm Con Gì

Năm 2009 Là Năm Con Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Năm #Là #Năm #Con #Gì

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về Năm 2009 Là Năm Con Gì từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment